Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] เฉลยเควส “Robin Lost Axe” ตามล่าหาขวานตัดฟืนที่หายไปของโรบิน!!

กลับมาอีกครั้งกับเควสตามหาของซึ่งในคราวนี้เราจะมาเฉลยเควสอีกเควสหนึ่งที่จะให้ผู้เล่นออกเดินทางตามหาสิ่งของบางอย่างโดยจะเป็นขวานตัดฟืนของ NPC ที่ชื่อ Robin ที่ทำหายไปนั่นเองแต่มันจะหายากกว่าเควสอื่น

กลับมาอีกครั้งกับเควสตามหาของซึ่งในคราวนี้เราจะมาเฉลยเควสอีกเควสหนึ่งที่จะให้ผู้เล่นออกเดินทางตามหาสิ่งของบางอย่างโดยจะเป็นขวานตัดฟืนของ NPC ที่ชื่อ Robin ที่ทำหายไปนั่นเองแต่มันจะหายากกว่าเควสอื่นหรือไม่นั้นมาติดตามกันเลยดีกว่าครับ

robin8

Advertisement

สำหรับเควสตามหาขวานครั้งนี้จะค่อนข้างง่ายกว่าเควสหาของอื่น ๆ ที่ผานมาเพราะในรายละเอียดของเควสก็จะมีการบอกใบ้คร่าว ๆ ว่ามันอยู่ที่ไหนเมื่อผู้เล่นรับเควสก็จะมีรายละเอียดบอกมาว่า Robin ได้ทำขวานหายทางตอนใต้ของแผนที่และด้านล่างร้านค้าของ Marnie

robin

เมื่อได้รับรายละเอียดแบบนี้ก็ออกเดินทางกันเลยโดยเริ่มต้นที่บ้านของผู้เล่นให้เดินลงมาก็จะพบกับทางลงไปยังแผนที่ด้านล่าง จากนั้นก็ให้เดินเลียบแม่น้ำโดยเฉียงลงไปทางด้านซ้ายมือเรื่อย ๆ จนกระทั่งเห็นบ้านร้างและมีสะพานไม้เชื่อมไปยังอีกฝั่งให้เดินข้ามสะพานนั้นแล้วเดินไปทางขวามือเรื่อย ๆ ก็จะพบกับขวานที่ว่าแล้วครับ

robin2

“เดินลงมาจากบ้านก็จะเห็นทางลงแบบนี้”

robin3

“ลงมาแล้วก็ให้เดินลงมาอีกเรื่อย ๆ ตามลูกศร”

robin4

“เดินลงมาจนเห็นแม่น้ำให้เดินเลาะตามแม่น้ำไปเรื่อย ๆ”

robin5

“เมื่อเห็นบ้านร้างกับสะพานก็ให้ข้ามสะพานตามลูกศรแล้วเดินไปทางขวามือเรื่อยๆ “

robin6

“เมื่อเดินทางทางด้านขวาเรื่อย ๆ ก็จะเห็นจุดที่ขวานตกอยู่ในวงกลม (ขณะนี้ผู้เขียนผ่านเควสนี้ไปนานแล้ว)”

เมื่อเจอแล้วก็ให้เดินไปเก็บขวานทันทีพร้อมกับส่งคืนให้ Robin ที่บ้านพักของเธอซึ่งเธอจะขอบคุณผู้เล่นพร้อมกับให้รางวัลตอบแทนเป็นเงินจำนวน 250 G ด้วยกัน จากนั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนของเควสทั้งหมดแล้วล่ะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก