Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] แนะนำ Tapper แท่นกรีดยางหนึ่งในอุปกรณ์หาเงินเข้ากระเป๋าแบบง่าย ๆ เพียงแค่มีต้นไม้รอบ ๆ ตัว

อุปกรณ์แปรรูปในเกม Stardew Valley มีมากมายให้สร้างกันไม่หวาดไม่ไหวโดยประโยชน์หลัก ๆ เลยก็คือแปรรูปวัตถุดิบที่ได้มาให้มีราคาแพงยิ่งขึ้นหรือบางทีมันก็ทำให้วัตถุบางอย่างที่ไม่มีประโยชน์มีราคาขึ้น

อุปกรณ์แปรรูปในเกม Stardew Valley มีมากมายให้สร้างกันไม่หวาดไม่ไหวโดยประโยชน์หลัก ๆ เลยก็คือแปรรูปวัตถุดิบที่ได้มาให้มีราคาแพงยิ่งขึ้นหรือบางทีมันก็ทำให้วัตถุบางอย่างที่ไม่มีประโยชน์มีราคาขึ้นมาทันทีอย่างเช่นสิ่งที่เรียกกันว่า Tapper ก็เป็นอีกอุปกรณ์แปรรูปที่น่าใช้มากชิ้นหนึ่งแต่มันมีอะไรดีนั้นมาติดตามกันได้เลย

tap

Advertisement

Tapper หรือชื่อเรียกบ้าน ๆ ว่าแท่นกรีดยางเป็นอุปกรณ์ที่เราต้อง Craft มันออกมาโดยจะใช้ Wood 40 ชิ้น , Copper Bar 2 ชิ้น และมีทักษะ Foraging เลเวล 3 ขึ้นไปและวิธีการติดตั้งก็ไม่ยากเพียงแค่นำมันไปติดตั้งบนต้นไม้ที่ต้องการก็เป็นอันเรียบร้อยโดย Tapper 1 ชิ้นต่อต้นไม้ 1 ต้นครับ

tap2

ส่วนผลผลิตที่ได้ก็จะได้น้ำยางจากต้นไม้ซึ่งจะมีผลผลิตออกมาทุก ๆ 4-8 วันจะมีราคาขายตั้งแต่ 100 G ถึง 200 G เลยทีเดียวครับ แต่ว่าความพิเศษของมันมีมากกว่านั้นเพราะว่าผลผลิตที่ได้จะแตกต่างกันตามประเภทของต้นไม้ที่เรานำไปติดกล่าวคือถ้าหากเรานำ Tapper ไปติดบนต้นไม้แต่ละชนิดเราก็จะได้น้ำยางแต่ละแบบไม่เหมือนกันอีกด้วยแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องติดต้นไม้ต้นไหนถึงจะได้ผลผลิตอย่างที่ว่านั้นมาดูข้อความด้านล่างต่อได้เลยครับ

สำหรับต้นไม้ที่ตัว Tapper สามารถนำไปติดตั้งได้จะมีอยู่ 3 ประเภทด้วยกันคือต้นโอ๊ค , ต้นเมเปิ้ล , ต้นสน นั่นเองครับและข้อมูลของผลิตที่ได้แต่ละต้นนั้นก็จะมีดังต่อไปนี้

tap3

  • ต้นโอ๊ค (Oak Tree) – จะได้ผลผลิตเป็น Oak Resin มีราคาขายที่ 150 G จะผลิตออกมาทุก ๆ 6-7 วัน

tap4

  • ต้นเมเปิ้ล (Maple Tree) – จะได้ผลผลิตเป็น Maple Syrup มีราคาขายที่ 200 G จะผลิตออกมาทุก ๆ 7-8 วัน และสามารถฟื้นพลัง Energy ได้ 50 หน่วยและฟื้นพลังชีวิตได้ 20 หน่วย

tap5

  • ต้นสน (Pine Tree) – จะได้ผลผลิตเป็น Pine Tar มีราคาขายที่ 100 G จะผลิตออกมาทุก ๆ 4-5 วัน

ส่วนวิธีการเก็บก็ง่าย ๆ เลยครับถ้าหากมีผลผลิตออกมาก็จะมีสัญลักษณ์รูปน้ำยางปรากฏออกมาบนต้นไม้จากนั้นก็ให้เดินไปที่ต้นไม้ดังกล่าวคลิกขวาเพื่อเก็บผลผลิตครับ นอกจากนี้แล้วผู้เล่นควรติดตั้ง Tapper ให้กับต้นไม้ทั้ง 3 ชนิดเพราะว่าผลผลิตบางอันจะเป็นวัตถุดิบสำหรับการทำเควสใน Community Center ด้วยเช่น Pine Tar หรือ Maple Syrup ที่สามารถฟื้นค่าพลังได้ก็มีประโยชน์ในเรื่องลงเหมืองหรือรดน้ำต้นไม้ฉะนั้นแล้วควรจะติดตั้ง Tapper ไว้เยอะ ๆ จะเป็นการดีที่สุดครับ

สุดท้ายนี้ถึงแม้ว่ามันจะผลิตสินค้าทำเงินได้แต่ก็อย่าติดตั้งมันจนหมดทุกต้นเพราะต้นไม้ในเกมเราสามารถตัดมันเพื่อ Craft ของอย่างอื่นได้ดังนั้นควรจะแบ่งเนื้อที่ต้นไม้สำหรับติดตั้ง Tapper และเนื้อที่สำหรับตัดไม้อย่างเดียวด้วยนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก