Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Gear

[Virtual Reality] 7 สุดยอดเกม VR เหนือจินตนาการบนแว่น HTC Vive ที่คุณต้องลองสักครั้งในชีวิต

ช่วงนี้กระแสแว่น Virtual Reality ก็เริ่มทยอยมากันแล้วโดยมี Oculus Rift ได้นำร่องวางจำหน่ายเป็นทางการไปเรียบร้อยและทราบหรือไม่ว่าแว่น HTC Vive จาก Valve ก็เพิ่งวางจำหน่ายไปในต้นเดือนเมษายน

ช่วงนี้กระแสแว่น Virtual Reality ก็เริ่มทยอยมากันแล้วโดยมี Oculus Rift ได้นำร่องวางจำหน่ายเป็นทางการไปเรียบร้อยและทราบหรือไม่ว่าแว่น HTC Vive จาก Valve ก็เพิ่งวางจำหน่ายไปในต้นเดือนเมษายนเช่นเดียวกันครับแต่ถึงอย่างนั้นเชื่อว่าหลาย ๆ คนจะยังไม่ทราบว่ามีเกมใดบ้างที่รองรับกับแว่น HTC Vive โดยวันนี้เราจะมาดูกันว่ามีเกมไหนบ้างที่รองรับกับแว่น VR ที่สามารถแสดงประสิทธิภาพได้เต็มที่และควรค่าแก่การเล่นจำนวน 7 เกมด้วยกันครับ

htc-vive-pre-system

Advertisement

 

7.Everest VR

ใน Everest VR อาจจะไม่ใช่เกมเต็มรูปแบบนักแต่มันจะเป็นเดโมที่มอบประสบการณ์สุดหวาดเสียวนำพาผู้ใช้งานเข้าสู่ห้วงบรรยากาศการปืนเขาเอเวอร์เรสต์พบกับความสูงจากพื้นดินอันมหาศาล , สภาพน้ำแข็งตามเส้นทางที่สมจริงหรือภูเขาหิมะที่พร้อมจะถล่มใส่ได้ทุกเมื่อซึ่งเบื้องหลังของเดโมนี้ใช้การถ่ายทำไปกว่า 300,000 ช็อตขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Unreal Engine 4 และเทคโนโลยี VRWorks จาก Nvidia ที่จะทำให้คุณหัวใจหยุดเต้นได้เลยทีเดียว

 

6.Budget Cuts

เกม VR ที่จะให้ผู้เล่นเป็นสายลับช่องแอร์มีความเป็น Steath Game สูงมากผู้เล่นจะได้จัดการศัตรูในรูปแบบลอบเร้นลอบสังหารพร้อมกับปืนพกและอาวุธสุดล้ำอย่างไฟฉายส่องทะลุกำแพงหรือจะหยิบสิ่งของรอบตัวเป็นอาวุธก็ยังได้สัมผัสประสบการร์สุดระทึกและเฮฮาได้ในแว่น HTC Vive ที่เดียว

 

5.Final Approach

เกมเครื่องบินรูปแบบใหม่ที่ให้คุณควบคุมอากาศยานได้เพียงปลายนิ้วเท่านั้นโดยเกมเพลย์ก็คือให้ผู้เล่นวาดหรือขีดเส้นทางจากนั้นเครื่องบินก็จะบินตามเส้นทางนั้น ๆ และมันจะน่าสนุกขนาดไหนถ้ากำลังอยู่ในสงครามกลางเวหาด้วยการวสดเส้นทางก็ทำได้ด้วยการใช้จอยคอนโทรลเลอร์ นอกจากนี้ก็ยังมีมินิเกมอื่น ๆ เช่นโยนกระเป๋าผู้โดยสารลงจุดที่กำหนดหรือฉีดน้ำดับไฟให้กับเครื่องบินในสังกัดของเราเป็นต้นและใครที่ชอบเครื่องบินไม่ว่าจะเครื่องบินพาณิชย์หรือเครื่องบินรบต้องห้ามพลาดเกมนี้ครับ

 

4.Hover Junkers

Hover Junkers จะเป็นเกมแอ็คชั่นสุดแนวโดยผู้เล่นจะสวมบทเป็นนักบินควบคุมแท่นยานลอยฟ้าและต้องกำจัดศัตรูที่ขวางทางให้ได้ด้วยอาวุธที่มี ตัวเกมสามารถอัพเกรดยานของตนเองให้แข็งแกร่งได้หรือการควบคุมก็เป็นจุดเด่นของเกมนี้ที่เน้นความสมจริงอย่างเช่นการเปลี่ยนกระสุนปืนลูกโม่ผู้เล่นจะต้องทำท่าเปลี่ยนตามปืนของจริงบวกกับการไล่ล่าด้วยยานบินก็เป็นอะไรที่เท่และมันส์มาก ๆ เมื่อสวมแว่น VR

 

3.The Gallery: Call of the Starseed

เปลี่ยนแนวมาเป็นเกมผจญภัยแก้ไขปริศนากันบ้างโดยเกมนี้จะมีรูปแบบเกมให้ผู้เล่นสำรวจเส้นทางผจญภัยเข้าสู่โลกใต้ดินที่แสนมืดมิดและลึกลับพร้อมกับมีปริศนาที่โผล่มาให้ผู้เล่นต้องใช้สมองขบคิดกัน นอกจากนี้ผู้พัฒนาก็ยังได้ใส่ความเป็นแฟนตาซีสุดล้ำเข้าไปอีกด้วยดังนั้นผู้เล่นจะได้พบกับประสบการณ์อันตื่นเต้นผสมผสานกับความอลังการของบรรยากาศเกมงานนี้คอเกมแอดเวนเจอร์ต้องโดนครับ

 

2.Fantastic Contraption

เกมเสริมสร้างจินตนาการให้ไม่มีสิ้นสุดกับรูปแบบเกมง่าย ๆ เพียงแค่นำอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนที่มีให้ประกอบเป็นอะไรก็ได้ตามแต่เรานึกคิดแต่ว่าผู้เล่นจะต้องนำสิ่งประดิษฐ์ที่สร้างมาเคลื่อนที่ไปชนเป้าหมายให้ได้ โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือการได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของผู้เล่นแต่ละคนว่าเขาจะออกแบบ/ประกอบสิ่งก่อสร้างอย่างไรให้ไปถึงที่หมายเร็วที่สุดอีกทั้งกราฟิกในเกมก็ออกแบบในโทนสีสันสดใสดังนั้นมันจึงเหมาะกับเด็กตัวเล็ก ๆ วัยกำลังโตด้วยครับแถมยังเป็นการเสริมสร้างทักษะความคิดได้อีกด้วย

 

1.Thunderbird

เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจจากเกม Myst และ Riven โดยในเนื้อเรื่องของ Thunderbird ผู้เล่นจะพบว่าตนเองอยู่ใต้พื้นดินโดยมีประตูเหล็กกั้นทางออกไว้และมีกล้องส่องเอาไว้ดูว่าโลกภายนอกเป็นอย่างไรซึ่งจุดหมายในเกมนี้คือจะต้องค้นหาตัวเองว่ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรพร้อมกับหาทางออกจากโลกใต้ดินนี้ไปให้ได้ ตัวเกมจะมีปริศนาให้แก้ไขตลอดเส้นทางพร้อมกับอุปสรรคที่จะคอยขัดขวางตลอดเวลา ส่วนจุดเด่นของเกมนี้ก็คือไม่มี Tutorial หรือก็คือเป็นเกมที่ปล่อยให้ผจญภัยสัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ ด้วยตนเองครับและบรรยากาศของเกมนี้ก็จัดว่าหลอนมากเพราะจะเน้นโทนอันมืดมิดกับการเดินทางในที่คับแคบชวนอึดอัดและยิ่งบวกกับการเล่นบนแว่น VR ด้วยก็ยิ่งทำให้ความหลอนทวีคูณมากกว่าเดิม

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 7 เกมที่น่าเล่นน่าลองสำหรับคนที่ต้องการแว่น HTC Vive เป็นของตัวเองซึ่งถ้าหากใครที่สนใจราคาของมันก็จะประมาณ 28,000 บาทอาจจะดูแพงไปแต่ถ้าเทียบกับประสบการณ์ที่ได้รับก็ถือว่าคุ้มค่าครับ

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Resident Evil 4 จัดว่าเป็นอีกภาคในตำนานที่ยังมีคนเล่นอยู่เรื่อย ๆ และตอนนี้ Resident Evil 4 VR หรือเวอร์ชั่นเล่นกับแว่น Oculus Quest 2 ก็มีคลิปตัวอย่างตอนเล่นจริงออกมาให้ดูกันแล้วในงาน Oculus Gaming Showcase ล่าสุดที่ผ่านมา ซึ่งเราจะได้รับบทเป็น Leon S. Kenedy เหมือนเดิม...

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก