Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Steam] งานเข้า! นักการเมืองสหรัฐถูกตรวจสอบว่าใช้เงินหาเสียงไปกับการซื้อเกมเกือบ 5 หมื่นบาท

สำหรับในช่วงเวลานี้ทางฝั่งสหรัฐอเมริกาคือเวลาของการหาเสียงเลือกตั้งแต่แล้วก็ได้มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นเมื่อทาง Federal election Commission (FEC) ได้ตั้งข้อสงสัยว่านักการเมืองชาวสหรัฐท่านหนึ่งได้นำเงินที่ใช้ในการหาเสียงบางส่วนไปซื้อเกมบน Steam แทนซะอย่างงั้น

สำหรับในช่วงเวลานี้ทางฝั่งสหรัฐอเมริกาคือเวลาของการหาเสียงเลือกตั้งแต่แล้วก็ได้มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นเมื่อทาง Federal election Commission (FEC) ได้ตั้งข้อสงสัยว่านักการเมืองชาวสหรัฐท่านหนึ่งได้นำเงินที่ใช้ในการหาเสียงบางส่วนไปซื้อเกมบน Steam แทนซะอย่างงั้น

congre

เหตุการณ์นี้ทาง San Diego Union-Tribune ได้รายงานว่าผู้ต้องสงสัยคือนักการเมืองชาวสหรัฐท่านหนึ่งชื่อ Duncan D. Hunter ได้ใช้จ่ายเงินจำนวนกว่า $1,302 หรือประมาณ 45,800 บาทปลาย ๆ ซื้อเกมบน Steam จำนวนกว่า 68 เกมแต่ว่าเงินเหล่านั้นเป็นเงินทุนที่ใช้ในการหาเสียงแต่ถึงอย่างนั้นในรายงานก็บอกว่าเกมทั้งหมดยังไม่ได้ถูกซื้ออย่างเป็นทางการโดยยังอยู่ในสถานะรอคืนเงินอยู่ครับ

hunter_r900x493

“นาย Duncan D. Hunter”

ทั้งนี้ทางโฆษกของคุณ Duncan D. Hunter ได้ออกมาบอกว่าเงินหาเสียง (อยู่ในรูปแบบบัตรเครดิต) ที่คุณ Hunter ซื้อเกมนั้นมีเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้นและเป็นการซื้อให้ลูกชายของเขาอีกด้วยแต่ทว่าในส่วนของเกมที่เหลือนั้นทางโฆษกได้เสริมว่าจะอยู่ในการสืบสวนต่อไป

สำหรับการนำเงินไปใช้ในเรื่องส่วนตัวแบบนี้ก็ถือว่ามีความผิดร้ายแรงเลยทีเดียวซึ่งทาง Federal election Commission หรือกรรมการเลือกตั้งแห่งรัฐบาลสหรัฐอเมริกาก็ได้นัดหมายให้คุณ Hunter ออกมาอธิบายเหตุการณ์นี้ว่าเป็นอย่างไรภายในวันที่ 9 พฤษภาคม นี้ครับ โดยคุณ Duncan D. Hunter เป็นนักการเมืองอายุ 39 ปีเป็นลูกชายของ Duncan Hunter นักการเมืองรุ่นใหญ่ที่อยู่ในแวดวงการเมืองมากกว่า 16 ปีด้วยกันและเหตุการณ์นี้จะจบลงเช่นไรนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา: PCGAMER , Polygon

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Epic Games อาจจะไม่มีข่าวซื้อเกมบริษัทเกมเข้ามาในเครือของตัวเองบ่อย ๆ ซึ่งครั้งล่าสุดก็เป็น Psyonix เจ้าของ Rocket League ซึ่งดีลครั้งนั้นทำให้ตัวเกมต้องย้ายจาก Steam ไปอยู่ในร้านค้าของ Epic ไปซึ่งเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมนี้ก็ต้องตามไปซื้อใน Store นั้นแทน แต่คนที่เคยซื้อใน Steam ไปแล้วก็ยังเปิดเกมมาเล่นได้ตามปกติอยู่ สำหรับดีลครั้งใหม่นี้ทาง Epic ได้เข้าซื้อ Mediatonic เจ้าของเกมดังอย่าง...

Game News

หลังจาก Monster Hunter World ประสบความสำเร็จอย่างงดงามและมีเกมเมอร์ทั่วโลกซื้อและเล่นเกมนี้หลายล้านคนแล้ว Monster Hunter Rise ภาคต่อที่จะวางขายใน Nintendo Switch เป็นแพลตฟอร์มแรกก็มีข่าวจากทีมพัฒนาว่าจะมีการพอร์ตไปยัง PC และวางขายใน Steam ด้วย แต่ต้องเป็นปี 2022 เพราะบางฟังก์ชั่นยังต้องปรับแต่งให้เข้ากับเวอร์ชั่น PC อีกหน่อย ทางทีมพัฒนาเผยว่าตัวเกมภาค Rise จะต่างจากภาค...

Tips & Tricks

และแล้วก็เดินทางมาถึงเดือนที่สองของปี อย่างเดือนกุมภาพันธ์ ที่เริ่มต้นเดือนมาได้ไม่ถึงสัปดาห์ ทาง Steam ก็ได้เปิดเทศกาลเกม ที่มีเกมส์ Steam ฟรี ให้ดาวน์โหลดเดโม่ไปเล่นกันได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ก่อนที่เกมตัวเต็มจะออกวางจำหน่าย ทัมงาน Notebookspec จึงได้เลือกเกมส์ที่น่าสนใจ และอยู่ในกระแสนิยมมาแนะนำกัน โดยเกมส์ Steam ฟรี จาก Steam Game Feestival ที่น่าโดนเหล่านี้เราสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีจากหน้าเว็บไซต์ของ Steam...

PC Game

นอกจากเกมดังจากสตูดิโอชั้นนำหลาย ๆ แห่งแล้ว เกมอินดี้น่าเล่นจากผู้พัฒนาเกมรายย่อยและสตูดิโอขนาดเล็กก็ได้ความสนใจจากเกมเมอร์ไม่แพ้กัน ด้วยความแปลกแหวกแนวและความคิดสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร บางเกมก็มีเนื้อเรื่องดีและซึ้งกินใจจนดึงให้คนที่ไม่ได้เล่นเกมหันมาเล่นเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย นอกจากนี้เกมอินดี้ก็มีข้อดีคือเราไม่จำเป็นต้องใช้โน๊ตบุ๊คหรือพีซีสเปคสูง ๆ ก็สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้เช่นกัน ด้านเกมเมอร์ที่เล่นเกมไปจนเกือบหมดแล้วและกำลังมองหาเกมใหม่ ๆ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าเกมไหนสนุกและเกมไหนกำลังจะเปิดตัวแล้วไม่ควรพลาด บทความนี้เราได้รวบรวมเกมอินดี้ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาดมาให้เลือกใส่ Wistlist รอซื้อถึง 8 เกม จะมีเกมอะไรน่าสนใจสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย จะหาเกมอินดี้น่าเล่นได้จากไหนบ้าง? ช่องทางหาซื้อเกมอินดี้มาเล่นในปัจจุบันนี้สามารถซื้อได้ผ่านทาง Steam และมีการจัดหมวดหมู่ให้เกมกลุ่มนี้โดยเฉพาะ...