Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Dota 2] Valve เปิดฟีเจอร์ใหม่รับชมการแข่งขัน Dota 2 โดยใช้แว่น HTC Vive ได้แล้ว

แว่น VR นอกจากจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมแล้วมันยังสามารถเป็นอุปกรณ์รับชมการแข่งขันถ่ายทอดสดได้อีกด้วยเพราะล่าสุด Valve ได้ออกมาเปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ในแว่น VR HTC Vive ว่ามันจะรองรับ

แว่น VR นอกจากจะเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นเกมแล้วมันยังสามารถเป็นอุปกรณ์รับชมการแข่งขันถ่ายทอดสดได้อีกด้วยเพราะล่าสุด Valve ได้ออกมาเปิดเผยฟีเจอร์ใหม่ในแว่น VR HTC Vive ว่ามันจะรองรับการรับชมถ่ายทอดสดการแข่งขันในเกม Dota 2 ได้แล้วครับ

vrdota2

สำหรับการรับชมการแข่งขันก็จัดว่าเป็นระบบที่มีใน Dota 2 มานานและมีประสิทธิภาพทีเดียวและการที่มันมารวมกับแว่น Virtual Reality ก็จะยิ่งเพิ่มอรรถรสความสมจริงมากขึ้นโดย Valve นอกจากจะเผยข้อมูลดังกล่าวแล้วพวกเขายังได้โชว์คลิปวีดีโอในโหมด Spectator หรือโหมดผู้ชมให้ดูเป็นตัวอย่างด้วยครับว่าจะอลังการกว่าเดิมขนาดไหน

ในคลิปวีดีโอด้านบนก็จะเห็นว่าความแตกต่างระหว่างเวอร์ชั่นสวมแว่น VR กับเวอร์ชั่นธรรมดาต่างกันแค่ไหนโดยจะเป็นหน้าจอขนาดยักษ์กำลังถ่ายทอดการแข่งขัน ผู้เล่นสามารถมองไปรอบ ๆ ตัวจะมีตัวละครฮีโร่ทั้งสองฝั่งพร้อมกับแสดงรายละเอียดของผู้เล่นแต่ละคนและตรงกลางก็จะเป็น Mini Map แสดงความเคลื่อนไหวกันแบบสด ๆ โดยทั้งหมดจะแสดงผลในรูปแบบ 3D ครับ

ในฟีเจอร์ที่ Valve ได้ออกมาเปิดเผยนี้ก็สร้างความตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะเป็นประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนและคาดว่าพวกเขาจะนำฟีเจอร์นี้ใส่ลงในเกม e-Sports อย่าง CS:GO ด้วยครับแต่อย่างไรก็ตาม Valve เองก็ยังไม่ได้บอกว่าจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ดังกล่าวลงบนแว่น HTC Vive เมื่อไรซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปครับแต่จากที่ดูแล้วมันกับว่าเป็นเกมกระดานวางแผนยังไงยังงั้นเลย

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Valve หรือเจ้าของแพลตฟอร์มขายเกมชื่อดังเช่น Steam เผยรายชื่อเกมขายดีประจำปี 2020 โดยจัดอันดับแบบเป็นกลุ่มคือกลุ่ม Platinum (กลุ่มอันดับ 1-12), Gold (กลุ่มอันดับ 13-24), Silver (กลุ่มอันดับ 25-40), Bronze (กลุ่มอันดับ 41-100) ซึ่งนับจากยอดขายกับจำนวนช่วงโมงที่เพลย์เยอร์เล่นเล่นเกมนั้น ๆ ภายในปี 2020 ที่ผ่านมา ส่วนปีนี้...

CONTENT

เวลาจะซื้อเกมใหม่ ใคร ๆ ก็รอให้ Steam มีอีเว้นท์ลดราคาเกมกันจะได้สอยเกมที่อยากเล่นได้ในราคาถูก ๆ อย่างช่วงปลายปีแบบนี้ก็มีเทศกาล Winter Sale ให้เกมเมอร์ไปเสียเงินกัน แต่ปัญหาคือระบบนั้นมักรวบทุกเกมที่ลดราคามาให้และไม่จัดหมวดหมู่ให้ลูกค้าจนเสียเวลาหาเกมกันนานจนเลิกหาเลยก็มี แต่ในเทศกาล Winter Sale นี้ Valve ได้อัพเดทหน้าตาร้านค้าให้แยกเกมตามประเภทให้ค้นหาได้ง่ายขึ้น โดยฟีเจอร์ใหม่นี้มีในเทศกาลลดราคานี้เป็นครั้งแรก และมีให้เลือกดูทั้งหน้าเว็บและในโปรแกรม ซึ่งจะอยู่ถัดจากหน้า FEATURED FRANCHISES ซึ่งทางทีมผู้พัฒนาเรียกระบบนี้ว่า...

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว MOBA ที่มาในรูปแบบเดียวกัน ทว่าเกมดังทั้ง 2 อย่าง Dota 2 และ LOL นั้นต้องการความสามารถในการควบคุมคีย์บอร์ดเพื่อกดใช้งานทักษะต่างๆ

GAMING ZONE

เชื่อว่านักเล่นเกมรุ่นเก๋าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Half-Life สุดมันอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นพัฒนาเกมอย่าง Valve ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังมี