Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] แนะนำ Mod “Cave Bigger” ขยายพื้นที่ให้กับถ้ำส่วนตัวของเราให้กว้างขึ้นกว่าเดิม

ในเกม Stardew Valley นอกจากถ้ำเหมืองที่เอาไว้ขุดหินขุดแร่แล้วผู้เล่นก็ยังสามารถเข้าไปในถ้ำอีกแบบหนึ่งได้ซึ่งจะอยู่บริเวณบ้านพักของเรานั่นเองแต่ว่าภายในถ้ำนั้นว่างเปล่าและมีพื้นที่แคบเอามาก ๆ

ในเกม Stardew Valley นอกจากถ้ำเหมืองที่เอาไว้ขุดหินขุดแร่แล้วผู้เล่นก็ยังสามารถเข้าไปในถ้ำอีกแบบหนึ่งได้ซึ่งจะอยู่บริเวณบ้านพักของเรานั่นเองแต่ว่าภายในถ้ำนั้นว่างเปล่าและมีพื้นที่แคบเอามาก ๆ แต่ถ้าหากอยากจะขยับขยายพื้นที่ในถ้ำนี้ล่ะก็สามารถทำได้เช่นกันครับด้วยพลังของ Mod ที่ชื่อ Cave Bigger!

ss+(2016-03-16+at+03.36.11)

Advertisement

Mod Cave Bigger จะมีคุณสมบัติหลักคือช่วยเพิ่มหรือขยายเนื้อที่ในถ้ำส่วนตัวของเราให้กว้างมากขึ้นหลายเท่าตัวโดยมีภาพเปรียบเทียบกันด้วยครับว่าระหว่างก่อนใช้ Mod กับหลังใช้ Mod มีสภาพพื้นที่เป็นอย่างไร

dbOEgia

จากรูปด้านบนก็พบว่าขนาดพื้นที่ถูกขยายออกไปมากทั้งด้านกว้างและด้านยาวเลยทีเดียวส่วน Link ดาวน์โหลดก็สามารถไปโหลดได้ ที่นี่ ส่วนวิธีการติดตั้งก็ไม่ยากเพียงแค่แตกไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา Copy ไฟล์ที่ชื่อ FarmCave.xnb ไปไว้ที่ Steam/steamapps/common/Stardew Valley/Content/Maps ก็เป็นอันเสร็จพิธีครับเข้าเกมได้เลย

และใครที่ยังสงสัยว่าเจ้าถ้ำส่วนตัวของเรานี้มันมีไว้ใช้ทำอะไรโดยประโยชน์ของมันก็คือเป็นแหล่งเก็บวัตถุดิบพิเศษจาก NPC ชื่อ Demetrius ครับแต่ต้องมีเงื่อนไขที่ผู้เล่นจะต้องมีเงินเก็บครบ 25,000 G ก่อนแล้ว Demetrius จะส่งจดหมายมาขอวิจัยถ้ำของเราซึ่งเราจะได้ผลผลิตเป็นค่าตอบแทนโดยสามารถเลือกได้ 2 แบบครับถ้าหากเลือกแบบที่ 1 ก็ได้จะของตอบแทนเป็นเห็ดแต่ถ้าเลือกแบบที่ 2 ก็จะได้ผลไม้แทน (วัตถุดิบในถ้ำนี้จะผลิตออกมาทุก ๆ 2-3 วันให้เก็บได้ในตอนเช้า)

อย่างไรก็ตามเพื่อความปลอดภัยควรจะ Backup ข้อมูลก่อนลง Mod ทุกครั้งนะครับ

ที่มา: community.playstarbound

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก