Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] เปิดตัวชิปประมวลผล AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 เร็วแรง รองรับ 4K UHD

AMD เปิดตัว AMD A-Series แบบพกพาเร็วกว่ากำหนดซึ่งจะเป็นขุมพลังให้กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของHP ทั้งนี้ AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่7 ภายใต้โค้ดเนม Bristol Ridge จะรองรับ VDO

AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผล AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7
ก่อนกำหนดหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพด้านการประมวลผล 
และกราฟิกเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลัก ซึ่งจะรองรับพีซีรุ่นใหม่ของ OEM ทั่วโลก
168542-A_FX_7thGEN_E_RGB (1)
     AMD เปิดตัว AMD A-Series แบบพกพาเร็วกว่ากำหนดซึ่งจะเป็นขุมพลังให้กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ของHP ทั้งนี้ AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่7 ภายใต้โค้ดเนม Bristol Ridge จะรองรับ VDO กราฟิกการประมวลผลและฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยขั้นสูงซึ่งได้รับการออกแบบให้ช่วยเร่งประสิทธิภาพและเพิ่มประสบการณ์ด้านเอนเตอร์เทนเมนต์นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการประหยัดพลังงานสูงอีกด้วยพีซีรุ่นใหม่ของOEM ที่มีขุมพลัง AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 จะเป็นโน๊ตบุ๊คแบบ ultrathin ไปจนถึงแบบ All-in-Ones จะวางตลาดก่อนกับ HP ในกลุ่มHP ENVYx360 และจะเปิดตัวกับรุ่นอื่นๆ ของ OEM ภายในปีนี้ทาง AMD จะเปิดตัว A-Series APU อย่างเป็นทางการโดยจะจัดแสดงในงาน Computex 2016 ระหว่างวันที่31 พฤษภาคม- 4 มิถุนายน2559 ณกรุงไทเปประเทศไต้หวัน
     “AMD เข้าใจเป็นอย่างดีว่าลูกค้าต้องการความคุ้มค่ายิ่งกว่าก่อนไม่ว่าจะเป็นกราฟิกที่คมชัดการประมวลผลที่รวดเร็วขึ้นและการมีแบตเตอร์รี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น AMD ได้ร่วมมือกับ OEM พันธมิตรหลัก เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มที่จะใช้ประโยชน์สูงสุดจาก AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่7” Jim Anderson รองประธานกรรมการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Computing and Graphics Business Group ของ AMD กล่าว “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าของเราจะได้สัมผัสกับระบบอันน่าทึ่งในไม่ช้านี้และผมมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ฝ่ายวิศวกรรมของเราสามารถเร่งพัฒนาและส่งมอบเทคโนโลยีก่อนกำหนดให้แก่ตลาดคู่ค้าและลูกค้าที่ใช้งาน”
“HP รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่เราจะเป็นเจ้าแรกที่มีAMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่7 เป็นขุมพลังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในโน๊ตบุ๊คดีไซน์ใหม่ของ HP Kavin Frost รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายConsumer Personal Systems แห่งHP Inc. กล่าวเรามองว่าHP ENVYx360 จะเป็นคำตอบของลูกค้ากลุ่มเอนเตอร์เทนเมนต์ ที่มองหาความสามารถในการปฏิบัติงานที่เพิ่มขึ้น ที่จะมาในรุ่นENVYx360 สะท้อนสมรรถภาพอันเหนือชั้นด้านกราฟิกและการประมวลผลของAMD”
AMD ได้จัดส่งผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้า OEM ทั้ง AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 แบบ4 และ2 แกนพร้อมกับCPU Excavator x86 เพื่อการประมวลผลแบบไฮสปีดและกราฟิกการ์ดRadeon R7 และR5 สำหรับการเล่นเกมที่ลื่นไหลและคุณภาพการแสดงผลระดับ HD ที่ดียิ่งขึ้น AMD A-Series FX เจเนอร์เรชั่นที่ 7 มีสมรรถภาพในการประมวลผลเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนเมื่อสองปีที่แล้วถึง50%
AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 จะให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสบการณ์มัลติมีเดียความละเอียดวิดีโอสูงสุดถึงultra HD 4K และมีเทคโนโลยี FreeSync เพื่อให้การเล่นเกมออนไลน์เป็นไปอย่างลื่นไหลและสมจริงในโน๊ตบุ๊คและAll-in-One configurations
ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมของ AMD A-Series เจเนอร์เรชั่นที่ 7 และผลิตภัณฑ์ที่ใช้หน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดของAMD ได้ที่http://www.amd.com/APU“>www.amd.com/APUและhttp://www.amd.com/innovation“>www.amd.com/innovation
แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม :
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

INTEL

ในตลาดการ์ดจอแยกนอกจาก Intel, AMD แล้ว ก็กำลังจะมี Intel Xe ออกมาวางขายเช่นกันซึ่งตอนนี้มีข้อมูลหลุดสเปคของ Intel Xe-HPG ว่าการ์ดจอแยกรุ่นนี้จาก Intel จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นใหญ่และแยกรุ่นย่อยตามขนาดแรมการ์ดจอ ซึ่งมีตั้งแต่ 4, 8, 12, 16GB ในรหัส DG2 สื่อต่างประเทศ VideoCardz...

Special Story

ปัญหาการ์ดจอแพงไม่ใช่แค่ปัญหาระดับชาติในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังเป็นปัญหาถึงระดับโลกในตอนนี้ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะค่ายเขียวค่ายแดงก็แพงไม่แพ้กัน (ค่ายเขียวจะแพงกว่าด้วยในหลายรุ่น) และนอกจากแพงแล้วยังหาซื้อได้ยาก ว่าแต่ทำไมถึงแพง เพราะขุดเหมืองจริงเหรอ เหมืองใกล้แตกหรือยัง เกมเมอร์รอเฮได้หรือยัง    จริงๆสาเหตุที่การ์ดจอแพงและหายากมันมาจากหลายปัจจัย ที่มันดันเกิดขึ้นพร้อมกัน เป็นสาเหตุให้การ์ดจอแพงและขาดตลาดในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น ว่าแต่ทำไมการ์ดจอแพง วัตถุดิบหายาก + สงครามการค้า เริ่มจากต้นน้ำสุดเลยคือวัตถุดิปหายากมากขึ้น และจากที่เคยค้าขายกันอย่างเสรี แต่พอมีสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ทำให้การส่งออกนำเข้าทั้งวัตถุดิบและสินค้าที่สำเร็จทำได้ยากมากขึ้น เพราะต้องยอมรับว่าจีนคือโรงงานผลิตสำคัญของโลกก็ว่าได้ แม้จะมีโรงงานผลิตในต่างประเทศ แต่ยังเสียก็ต้องพึ่งพี่จีนเขาอยู่ดี...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกม ปี 2021 จัดเต็มเรื่องประสิทธิภาพความแรงต่อความคุ้มค่า กับช่วงราคา 20,000 – 30,000 บาท ได้สเปกเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 4000H หรือ Ryzen 3000H ตอบสนองประสิทธิภาพที่สูงยิ่งขึ้นไปอีก ที่ถึงแม้จะไม่ใช่สเปกใหม่ล่าสุดอย่าง Ryzen 5000H ก็ตาม แต่ก็จัดว่าแรงเพียงพอต่อราคาประหยัดแล้วล่ะ  ส่วนฟีเจอร์และดีไซน์ก็ล้ำหน้าไม่แพ้กัน รวมไปถึงมีลูกเล่นที่ไม่เคยมีมาก่อน...