Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] 5 เหตุผลในการเลือกใช้พรินเตอร์อิงก์แทงก์ (Printer Ink Tank)

พรินเตอร์ติดแทงก์หรือแบบหมึกเติม เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีงานพิมพ์จำนวนมากต่อวัน และมีการใช้งานที่หลากหลาย

พรินเตอร์ติดแทงก์หรือแบบหมึกเติม เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีงานพิมพ์จำนวนมากต่อวัน และมีการใช้งานที่หลากหลาย เช่นผู้ใช้ตามบ้าน ที่มีจำนวนสมาชิกในบ้านหลายคน มีงานพิมพ์ทั้งเอกสารและรูปถ่าย ซึ่งแต่ละแบบก็ต้องใช้ปริมาณหมึกพิมพ์ไม่น้อยหรือจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก ที่มองถึงความคุ้มค่าหรือต้นทุนของงานพิมพ์ต่อแผ่น จึงต้องประหยัดค่าใช้จ่ายลง แต่ก็ต้องคงไว้ในเรื่องของคุณภาพเช่นเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจทีเวลานี้ผู้ผลิตพรินเตอร์ชั้นนำหลายราย ก็หันมาให้ความสนใจต่อเครื่องพิมพ์ในแบบแทงก์หรือ Ink tank นี้

Advertisement

HP GT5820-4

แต่ผู้ใช้ที่กำลังเลือกใช้พรินเตอร์หรือยังหาเหตุผลในการเลือกใช้พรินเตอร์แบบอิงก์แทงก์ไม่ได้ ลองดูข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับพรินเตอร์ในรูปแบบดังกล่าวนี้

HP PRESS-20

1.ต้องการงานพิมพ์งานต่อเนื่องจำนวนมาก : ด้วยการพิมพ์แบบหมึกเติมที่สามารถมีปริมาณมากต่อครั้ง จึงให้การพิมพ์ที่ได้แบบต่อเนื่อง และจำนวนมาก ไม่ต้องเสียเวลาในการเติมหมึกบ่อยครั้งในทุกรอบของการพิมพ์ ซึ่งพรินเตอร์แบบอิงก์แทงก์ในปัจจุบันหลายรุ่น ยังมาพร้อมกับการเติมหมึกที่รวดเร็วและง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเช่นในอดีต ยิ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีการติดอิงก์แทงก์จากโรงงาน ก็จะมั่นใจได้ว่าสามารถได้งานพิมพ์ เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ปกติ แต่ให้ปริมาณได้มากกว่าในการพิมพ์ต่อเนื่อง และคุณภาพหมึกแท้จากโรงงาน นอกจากนี้บางผู้ผลิตยังออกหมึกพิมพ์ขนาดพิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่มีงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน

HP GT5820-10

2.ค่าใช้จ่ายต่อแผ่นถูกลง : เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้งานเครื่องพิมพ์อิงก์แทงก์ เพราะผู้ใช้ซื้อหมึกได้ในปริมาณที่มากขึ้น แต่ราคาถูกลง เมื่อเทียบกับตลับหมึกพื้นฐานมารวมกัน จึงทำให้ได้งานพิมพ์ในจำนวนที่มากขึ้น เมื่อคำนวณแล้วมีค่าใช้จ่ายต่อแผ่นที่ถูกลง แต่ยังคงคุณภาพของงานพิมพ์ไว้เช่นเดิม

HP GT5820-23

3.ให้หมึกพิมพ์มีคุณภาพ : ด้วยหมึกพิมพ์แท้ที่ผลิตจากโรงงานแบบตรงรุ่น ตามที่ถูกระบุไว้กับเครื่องพิมพ์ จึงทำให้งานพิมพ์ที่ได้มีคุณภาพ เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องของประสิทธิภาพการพิมพ์ จากหมึกเทียบหรือหมึกเทียมที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่ตรงตามสเปกที่ระบุในเครื่องพิมพ์ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของพรินเตอร์ได้

HP PRESS-14

4.หมึกเติมเองได้ ไม่ต้องง้อร้าน : ด้วยแทงก์หมึกและขวดหมึกเติมของผู้ผลิตบางราย ที่ใส่ใจต่อการใช้งานของผู้บริโภค ก็จะมีการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย โดยที่สามารถให้ผู้ใช้เติมหมึกได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เช่น เปิดฝาขวดหมึกและเทลงไปในแทงก์หมึกได้ทันที ไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นใดหรือขั้นตอนที่ยุ่งยากมากมายเกินไปนัก

5.ดูแลง่าย ไม่วุ่นวาย : ด้วยการออกแบบให้มีความสอดคล้องกับการทำงานของตัวเครื่อง ซึ่งผลิตออกมาเป็นชุดเดียวกันจากโรงงาน ระบบต่างๆ จึงสามารถทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี ลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการเชื่อมต่อระหว่างแทงก์หมึกกับเครื่องพิมพ์ รวมถึงผู้ผลิตส่วนใหญ่ ก็จะมีบริการหลังการขายที่มั่นใจได้ ทั้งให้คำแนะนำหรือบริการซ่อมหรือเปลี่ยนพรินเตอร์ที่มีปัญหาให้ถึงที่ จึงใช้งานได้อย่างสบายใจ เมื่อเกิดข้อขัดข้องในการใช้งาน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว hp

HP OMEN 16-xf0050AX เรียบหรู แรง ลูกเล่นเยอะน่าสนใจ! หลังจากปล่อยให้ HP Victus ขึ้นสังเวียนในตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมาพักใหญ่ พี่ใหญ่อย่าง HP OMEN 16-xf0050AX ก็กลับมาอุดช่องว่างของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คระดับกลางไปจนพรีเมี่ยมอีกครั้งด้วยดีไซน์ใหม่แกะกล่อง ลดความเกมมิ่งบนฝาหลังลงไปแล้วเน้นความเรียบหรูแบบเดียวกับ Victus Series มากขึ้น แต่ก็ยังซ่อนลวดลายเกมมิ่งเอาไว้ตามส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องได้อย่างพอเหมาะพอดี ทั้งการเจาะช่องนำอากาศระบายความร้อนทรงสามเหลี่ยม, สกรีนติดลวดลายสื่อความเป็นเกมมิ่งเอาไว้บนตัวเครื่องรวมถึงดีไซน์ให้ช่องระบายความร้อนให้ยื่นออกไปด้านหลังให้ตัวเครื่องระบายความร้อนได้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงดีไซน์จะสวยเรียบร้อยมากขึ้น...

Buyer's Guide

รวมดาวเครื่องปริ้นเตอร์ WiFi รุ่นใหญ่สำหรับใช้ในออฟฟิศ Start up มีเอาไว้ทำงานสะดวกจัง!! ถึงหลายบริษัทจะเปลี่ยนวิธีการรับส่งเอกสารไปเน้นทางไฟล์ PDF แล้วก็จริง แต่การทำสัญญาก็ยังต้องปริ้นท์เอกสารเป็นกระดาษอยู่เป็นระยะๆ เครื่องปริ้นเตอร์ WiFi เลยเป็นของต้องมีจำเป็นต้องใช้อย่างเลี่ยงไม่ได้ และข้อดีของปริ้นเตอร์ประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องยกคอมพิวเตอร์มาต่อสาย USB อีกแล้ว แค่ต่อ WiFi เดียวกันก็สั่งปริ้นท์เอกสารออกมาใช้งานได้เลยและไม่จำกัดจำนวนเครื่องอีกด้วย นอกจากจะสั่งปริ้นท์เอกสารได้จากคอมทุกเครื่องแล้ว ปริ้นเตอร์ WiFi หลายๆ รุ่นจะใส่ฟีเจอร์เข้ามาอีกหลายอย่าง...

PR-News

เอชพี ประเทศไทยเปิดตัวเกมมิ่งแล็ปท็อปรุ่นใหม่ล่าสุดขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ Intel®️ Core™️ ที่ออกแบบมาเพื่อขุมพลังแห่งการเล่นเกม และยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคอนเทนต์ครีเอเตอร์โดยเฉพาะ พบกับแล็ปท็อปรุ่นใหม่ OMEN Transcend 16, OMEN 16 และ Victus 16

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท เหมาะกับชาวออฟฟิศและนักศึกษามาก แถมได้ Office แท้ติดเครื่องมาให้ใช้ด้วยนะ! พอจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ใช้เรียนหรือทำงาน โน๊ตบุ๊ค 2023 ราคาไม่เกิน 20000 บาท น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนเพราะนอกจากราคาไม่แพงเกินไปจนตัดสินใจยากแล้ว สเปคของโน๊ตบุ๊คเหล่านี้ก็ดีพอใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้สบายๆ ด้วยพลังของซีพียู Intel ไม่ว่าจะทำงานเอกสารหรือเปิดเบราเซอร์ไปจนตัดต่อคลิปสั้นและแต่งภาพก็ยังได้ เหมาะกับผู้ใช้ทุกคนแน่นอน 7 โน๊ตบุ๊ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก