Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] 5 เหตุผลในการเลือกใช้พรินเตอร์อิงก์แทงก์ (Printer Ink Tank)

พรินเตอร์ติดแทงก์หรือแบบหมึกเติม เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีงานพิมพ์จำนวนมากต่อวัน และมีการใช้งานที่หลากหลาย

พรินเตอร์ติดแทงก์หรือแบบหมึกเติม เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานที่มีงานพิมพ์จำนวนมากต่อวัน และมีการใช้งานที่หลากหลาย เช่นผู้ใช้ตามบ้าน ที่มีจำนวนสมาชิกในบ้านหลายคน มีงานพิมพ์ทั้งเอกสารและรูปถ่าย ซึ่งแต่ละแบบก็ต้องใช้ปริมาณหมึกพิมพ์ไม่น้อยหรือจะเป็นบริษัทขนาดเล็ก ที่มองถึงความคุ้มค่าหรือต้นทุนของงานพิมพ์ต่อแผ่น จึงต้องประหยัดค่าใช้จ่ายลง แต่ก็ต้องคงไว้ในเรื่องของคุณภาพเช่นเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจทีเวลานี้ผู้ผลิตพรินเตอร์ชั้นนำหลายราย ก็หันมาให้ความสนใจต่อเครื่องพิมพ์ในแบบแทงก์หรือ Ink tank นี้

HP GT5820-4

แต่ผู้ใช้ที่กำลังเลือกใช้พรินเตอร์หรือยังหาเหตุผลในการเลือกใช้พรินเตอร์แบบอิงก์แทงก์ไม่ได้ ลองดูข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับพรินเตอร์ในรูปแบบดังกล่าวนี้

HP PRESS-20

1.ต้องการงานพิมพ์งานต่อเนื่องจำนวนมาก : ด้วยการพิมพ์แบบหมึกเติมที่สามารถมีปริมาณมากต่อครั้ง จึงให้การพิมพ์ที่ได้แบบต่อเนื่อง และจำนวนมาก ไม่ต้องเสียเวลาในการเติมหมึกบ่อยครั้งในทุกรอบของการพิมพ์ ซึ่งพรินเตอร์แบบอิงก์แทงก์ในปัจจุบันหลายรุ่น ยังมาพร้อมกับการเติมหมึกที่รวดเร็วและง่ายดาย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเช่นในอดีต ยิ่งเป็นเครื่องพิมพ์ที่มีการติดอิงก์แทงก์จากโรงงาน ก็จะมั่นใจได้ว่าสามารถได้งานพิมพ์ เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ปกติ แต่ให้ปริมาณได้มากกว่าในการพิมพ์ต่อเนื่อง และคุณภาพหมึกแท้จากโรงงาน นอกจากนี้บางผู้ผลิตยังออกหมึกพิมพ์ขนาดพิเศษ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่มีงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน

HP GT5820-10

2.ค่าใช้จ่ายต่อแผ่นถูกลง : เป็นปัจจัยสำคัญในการใช้งานเครื่องพิมพ์อิงก์แทงก์ เพราะผู้ใช้ซื้อหมึกได้ในปริมาณที่มากขึ้น แต่ราคาถูกลง เมื่อเทียบกับตลับหมึกพื้นฐานมารวมกัน จึงทำให้ได้งานพิมพ์ในจำนวนที่มากขึ้น เมื่อคำนวณแล้วมีค่าใช้จ่ายต่อแผ่นที่ถูกลง แต่ยังคงคุณภาพของงานพิมพ์ไว้เช่นเดิม

HP GT5820-23

3.ให้หมึกพิมพ์มีคุณภาพ : ด้วยหมึกพิมพ์แท้ที่ผลิตจากโรงงานแบบตรงรุ่น ตามที่ถูกระบุไว้กับเครื่องพิมพ์ จึงทำให้งานพิมพ์ที่ได้มีคุณภาพ เช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ปกติ ไม่ต้องกังวลเรื่องของประสิทธิภาพการพิมพ์ จากหมึกเทียบหรือหมึกเทียมที่ไม่ได้คุณภาพหรือไม่ตรงตามสเปกที่ระบุในเครื่องพิมพ์ ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อการทำงานของพรินเตอร์ได้

HP PRESS-14

4.หมึกเติมเองได้ ไม่ต้องง้อร้าน : ด้วยแทงก์หมึกและขวดหมึกเติมของผู้ผลิตบางราย ที่ใส่ใจต่อการใช้งานของผู้บริโภค ก็จะมีการออกแบบเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย โดยที่สามารถให้ผู้ใช้เติมหมึกได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ เช่น เปิดฝาขวดหมึกและเทลงไปในแทงก์หมึกได้ทันที ไม่ต้องใช้เครื่องมืออื่นใดหรือขั้นตอนที่ยุ่งยากมากมายเกินไปนัก

5.ดูแลง่าย ไม่วุ่นวาย : ด้วยการออกแบบให้มีความสอดคล้องกับการทำงานของตัวเครื่อง ซึ่งผลิตออกมาเป็นชุดเดียวกันจากโรงงาน ระบบต่างๆ จึงสามารถทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี ลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับการเชื่อมต่อระหว่างแทงก์หมึกกับเครื่องพิมพ์ รวมถึงผู้ผลิตส่วนใหญ่ ก็จะมีบริการหลังการขายที่มั่นใจได้ ทั้งให้คำแนะนำหรือบริการซ่อมหรือเปลี่ยนพรินเตอร์ที่มีปัญหาให้ถึงที่ จึงใช้งานได้อย่างสบายใจ เมื่อเกิดข้อขัดข้องในการใช้งาน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...