Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HPE] Hewlett Packard Enterprise ผสมผสานเทคโนโลยี SSD เข้ากับ RAM เพื่อเครื่อง Server

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Hewlett Packard Enterprise (HPE) ได้ประกาศรุกตลาดหน่วยความจำแบบถาวร(“persistent memory”) สำหรับใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่อง Server อย่าง Intel Xeon E5-2600 v41

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Hewlett Packard Enterprise (HPE) ได้ประกาศรุกตลาดหน่วยความจำแบบถาวร(“persistent memory”) สำหรับใช้งานร่วมกับหน่วยประมวลผลสำหรับเครื่อง Server อย่าง Intel Xeon E5-2600 v41 โดยได้ความร่วมมือมาจากทาง Intel เอง ซึ่งเจ้าหน่วยความจำแบบถาวรของทาง HPE นี้ถูกผลิตขึ้นมาโดยการผสมผสานเทคโนโลยี Solid State Drive (SSD) เข้ากับ RAM โดยหน่วยความจำแบบถาวรของ HPE นั้นจะมีหน่วยความจำแบบ NVDIMMs (Non-Volatile Dual In-line Memory Modules) จำนวน 8GB DRAM รวมเข้ากับ Flash Storage(SSD) จำนวน 8 GB ครับ

HPE new memory for server 600

บนตัวโมดูลหน่วยความจำนั้นจะยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HPE Smart Storage Battery กันไว้อีกขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้(เครื่องระดับ Server) มั่นใจได้ว่าถึงแม้ว่าจะเกิดไฟฟ้าดับขึ้นมาแต่ข้อมูลที่อยู่บนหน่วยความจำแบบถาวรของ HPE จะไม่หายไปอย่างแน่นอน ในส่วนของประสิทธิภาพนั้นทาง HPE บอกว่าจากการ benchmark ของทาง HPE เองพบว่าส่วนโมดูล NVDIMMs มีประสิทธิภาพในส่วน IOPs มากกว่าหน่วยความจำแบบถาวรของคู่แข่งถึง 34 เท่า และมีแบนด์วิดธ์ SAS มากกว่า SSDs ทั่วไปถึง 16 เท่าตัวครับ

ทั้งนี้การเปิดตัวหน่วยความจำแบบถาวรของ HPE นี้นั้นเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัวเครื่อง Server รุ่นใหม่ของทาง HPE เองที่จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Intel Xeon E5-2600 v41 ซึ่งทาง HPE บอกเอาไว้ว่ามันจะเหมาะเป็นอย่างมากในการใช้งานเป้นเครื่อง Server สำหรับ Data Mine โดยประสิทธิภาพโดยรวมนั้นจะเพิ่มมากกว่าเดิมถึง 25% สำหรับผู้ใช้ที่อยากจะได้หน่วยความจำแบบถาวรของ HPE มาอัพเกรดเครื่อง Server ของตัวเองนั้นอาจจะต้องรอไปถึงช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ครับ โดยทาง HPE บอกว่าในตอนแรกนั้นโมดูลหน่วยความจำแบบถาวร NVDIMM นี้จะมีออกวางจำหน่ายที่ขนาด 8 GB ก่อนและสำหรับเอาไว้ใช้ร่วมกับเครื่องรุ่น HPE ProLiant DL360 และ DL380 ก่อนเท่านั้นครับ

ที่มา : zdnet

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...