Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[HP Commercial Print Launch 2016] PageWide เทคโนโลยีการพิมพ์แบบใหม่ ลืมของเก่าไปเหอะ!

สวัสดีชาว NBS ทุกคน วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมาร่วมงาน HP Media Launch Event ณ โรงแรม Sheraton Grand ที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเป็นงานที่เชิญสื่อมวลชน

HP Launch

สวัสดีชาว NBS ทุกคน วันนี้ทีมงานได้มีโอกาสมาร่วมงาน HP Media Launch Event ณ โรงแรม Sheraton Grand ที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยเป็นงานที่เชิญสื่อมวลชนจากหลากหลายสำนักทั่วโลก มาร่วมสัมผัสนวัตกรรมและประสบการณ์ใหม่ๆจาก HP และแน่นอน ว่าต้องมีเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมาให้สัมผัสกันด้วย งานจะจัดขึ้นทั้งหมด 2 วัน โดยวันแรกนั้น ก็จะเกี่ยวกับด้านเครื่องพิมพ์ ส่วนวันที่สองนั้นก็จะเป็นเครื่อง PC, Notebook เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าวันแรกนี้ มีอะไรขนมาให้ได้ว้าวกันบ้าง

PageWide Printing Head

 

เครื่องพิมพ์เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด HP PageWide

เราคงรู้จักกันดีอยู่แล้วกับระบบการพิมพ์ Inkjet และ Laser ที่มีอยู่ในตลาด แต่คราวนี้ HP มาพร้อมกับเทคโนโลยีการพิมพ์แบบใหม่ ที่ล้ำไปอีกขั้น ในชื่อว่า PageWide จะเป็นระบบการพิมพ์ที่ใช้น้ำหมึกคล้ายกับ Inkjet แต่จะดีกว่าเดิมหลากหลายด้าน เช่นหัวพิมพ์ที่มีขนาดยาวเต็มความกว้างของกระดาษ หัวพิมพ์จะไม่มีการเลื่อนไปมาเวลาพิมพ์ จะมีเฉพาะกระดาษที่วิ่งผ่านหัวพิมพ์ไป ทำให้สามารถพิมพ์ได้รวดเร็วระดับ 75 หน้า/นาทีกันเลยทีเดียว! ส่วนตัวน้ำหมึกนั้น ก็มีการพัฒนามาใหม่ ให้เข้ม สีสันคมชัดยิ่งกว่าเดิม เรียกว่าวางคู่กับกระดาษที่พิมพ์จากเครื่อง Laser นี่แยกกันไม่ออกเลย และเมื่อดูด้านต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่น ก็ยังถูกกว่าเครื่องพิมพ์ในระดับเดียวกันอีกด้วย

HP PageWide Enterprise Color MFP 586

รุ่นที่เปิดตัวออกมาใหม่นั้น ก็จะมี HP PageWide Enterprise Color 556, HP PageWide Enterprise Color MFP 586 เป็นรุ่นใหญ่ รองรับการพิมพ์หนักๆที่จำนวน 15,000 หน้าต่อเดือน ความเร็วสูง 75 หน้าต่อนาที ยังไม่เปิดตัวราคาไทยออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็คาดว่าน่าจะได้ทราบกันในเร็วๆนี้ สำหรับราคาเปิดตัวอเมริกานั้น อยู่ที่ $749 และ $1,999 ตามลำดับ

HP PageWide Pro MFP 577dw

ยังมีซีรีส์ HP PageWide Pro 552dw และ HP PageWide Pro MFP 577dw ที่จะเล็กลงมาสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และงานพิมพ์ลักษณะ Work Groups Printing ที่ประมาณ 6,000 หน้าต่อเดือน ราคาอย่างเป็นทางการยังไม่ประกาศ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ $699

ปิดท้ายในกลุ่มด้วย HP PageWide Pro 452dw และ HP PageWide Pro MFP 477dw ที่จะเป็นรุ่นที่เล็กลงมาอีก สำหรับงานพิมพ์ที่ 4,500 หน้าต่อเดือน และความเร็ว 55 หน้า/นาที ราคาเริ่มต้นที่ $499

 

ตระกูล OfficeJet Pro ใหม่!

ในอีกตระกูลที่ได้รับการพัฒนาสานต่อให้ดียิ่งขึ้น ก็มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ด้วยเช่นเดียวกัน โดยจะเป็นรุ่น HP OfficeJet Pro 8710/8720/8730/8740 All-in-One และ HP OfficeJet Pro 8210 ซึ่งจุดดเด่นจะเป็นความคุ้มค่าที่ให้ได้มากกว่าเครื่องพิมพ์ Laser ถึง 50% โดยจะเป็นเครื่องสำหรับงานพิมพ์เล็กๆน้อยๆ รองรับการพิมพ์สูงสุด 2,000 แผ่นต่อเดือน ราคาเริ่มต้นที่ $199.99 และ $129.99

HP OfficeJet Pro 8730 All-in-One

ตามมาด้วยอีกซีรี่ส์ HP OfficeJet Pro 6960/6970 All-in-One ที่ยังคงฟีเจอร์แบบตัวข้างบน แต่ว่าจะรองรับงานพิมพ์ต่อเดือนที่น้อยกว่า ประมาณ 800 หน้าต่อเดือน ราคาจะเริ่มต้นที่ $149.99

 

ตระกูล LaserJet อัพเดท!

เริ่มกันด้วย HP LaserJet Pro M501 series สำหรับการพิมพ์งานขาวดำ รองรับงานระดับ 6,000 หน้าต่อเดือน มาพร้อมจุดเด่น พิมพ์หน้าแรกได้เร็วที่สุด และใช้พลังงาต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับคู่แข่ง ราคาเริ่มต้นที่ $499

ต่อที่อีกตัวเป็นพิมพ์สี HP Color LaserJet Pro MFP M377 series รองรับงานพิมพ์ 4,000 หน้าต่อเดือน มาพร้อมความเร็วในการพิมพ์ที่เร็วมากกว่าคู่แข่ง และใช้พลังงานได้ต่ำกว่าอีกเช่นเดียวกัน ราคาเริ่มต้นที่ $439

HP Color LaserJet Pro MFP M377

สำหรับพรุ่งนี้ จะเป็นในส่วนของเครื่อง PC, Notebook จะมีเทคโนโลยีและเครื่องอะไรมาให้ได้ดูอีก รอติดตามกันได้เลย บอกเลยว่า ห้ามพลาด ตัวแรงทีสุดในเวลานี้จะมีมาให้ได้ดูอย่างแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...