Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PC Desktop] HP Z Workstation สำหรับงาน VR โดยเฉพาะ สเปก Xeon E5 + Quadro M6000

ถ้าคุณชื่นชอบการใช้งานแว่น VR และมองหาเครื่องพีซีที่ออกแบบสำหรับการสร้างสรรค์งาน VR Content เวลานี้มีสิ่งที่น่าสนใจไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณ ด้วยคอมพิวเตอร์ HP Z Workstations

ถ้าคุณชื่นชอบการใช้งานแว่น VR และมองหาเครื่องพีซีที่ออกแบบสำหรับการสร้างสรรค์งาน VR Content เวลานี้มีสิ่งที่น่าสนใจไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคุณ ด้วยคอมพิวเตอร์ HP Z Workstations ที่เพิ่งเปิดตัวในสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มต้นราคาที่ 4363USD หรือประมาณ 150,000 บาท ยังไม่รวมแว่น VR จะกลายเป็นคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปที่ใช้สำหรับการสร้างวีดีโอและงานวิศวกรรม รวมถึงงานที่ต้องใช้ทรัพยากรของเครื่องอย่างหนักได้ไม่ยาก

hp z workstation

โดยคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ สามารถใช้ในการสร้างคอนเทนต์สำหรับ HTC Vive headset ซึ่งในส่วนของ Z Workstation นั้นได้ถูกไปใช้ในการสร้างภาพยนตร์ เช่น Deadpool แต่การสร้างคอนเทนต์ที่เป็น VR นี้ ต้องการมากกว่าพลังการประมวลผลจากกราฟฟิกเพียงอย่างเดียว ถ้ามองไปที่สัปดาห์ก่อนทั้ง Dell และ Lenovo ต่างเปิดตัวเครื่องเดสก์ทอปสำหรับทำ VR Content ซึ่งมีทั้ง Dell Precision ที่สามารถสร้างคอนเทนต์ให้กับ Oculus Rift ด้วยเช่นกัน

htc vive

อย่างไรก็ดีเครื่อง Z Workstation ยังมาพร้อมกับซีพียูประมวลผล Intel Xeon E5-2600 v4 ที่ให้การทำงานแบบ 22-core เช่นเดียวกับซีพียู Xeon E5-2699 v4 ที่ทำงานในแบบ 22-core นี้ จะให้การทำงานเช่นเดียวกับในเซิร์ฟเวอร์และใช้พลังงานน้อยลง เหลือเพียง 145 Watts จากปกติ แต่ก็คงต้องใช้ระบบระบายความร้อนที่ดีในการทำงาน

Quadro M6000

ทั้งนี้ระบบจะมาพร้อมกราฟฟิก NVIDIA Quadro M6000 24GB จำนวน 2 ตัวทำงานคู่กันในแบบ SLI ซึ่งการ์ดทั้งคู่นี้ จะให้พลังในการประมวลผลชั้นยอดในการขับเคลื่อนคอนเทนต์ VR และด้วยเทคโนโลยีจาก nVIDIA เอง ก็ทำให้กราฟฟิกต่างๆ ลื่นไหลได้ดีทีเดียว นอกจากนี้ยังมีแรง DDR4 256GB หรือ 1TB LRDDR4 มาให้เลือก เพื่อตอบสนองความต้องการในการใช้ทรัพยากรเพื่อการประมวลผลโดยรวมได้ตามต้องการ

ระบบให้การเชื่อมต่อฮาร์ดไดรฟ์และ SSD ได้จำนวนถึง 6 พอร์ต SATA ด้วยกัน และ SAS อีกจำนวน 8 ชุด หรือจะเป็น NVMe ในแบบ PCI-Express 3.0 จำนวน 2 ช่องสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล โดยมีพอร์ต USB 3.0 จำนวน 5 พอร์ตและ USB 2.0 จำนวน 3 พอร์ต โดยมี Gigabit Ethernet และรองรับเพาเวอร์ 850W – 1125W

ที่มา :pcworld

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...