Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Printer] HP Deskjet GT Series สองทางเลือก สำหรับงานพิมพ์สุดคุ้ม

สำหรับพรินเตอร์ที่ทาง HP ได้ปล่อยออกมาล่าสุดนี้ นอกจากจะเป็นพรินเตอร์แบบ All-in-One ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นในการทำงานแบบ Print, Copy และ Scan ได้แล้ว

สำหรับพรินเตอร์ที่ทาง HP ได้ปล่อยออกมาล่าสุดนี้ นอกจากจะเป็นพรินเตอร์แบบ All-in-One ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นในการทำงานแบบ Print, Copy และ Scan ได้แล้ว ยังให้คุณภาพงานพิมพ์ทั้งในแง่ของความละเอียดและความรวดเร็ว รวมถึงยังมาพร้อมกับการพิมพ์ที่คุ้มค่า เพราะมีแทงค์หมึกติดมาด้วย โดยแยกสีและสีดำออกเป็นชุดอย่างชัดเจน เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการและคุ้มค่าในการเติมหมึก

HP GT5820-16

โดยที่ทาง HP ให้ข้อมูลเบื้องต้นกับปริมาณงานพิมพ์สีได้สูงสุด 8,000แผ่น/ เซท หรือพิมพ์งานขาว-ดำได้สูงสุดถึง 5,000แผ่น/หมึกดำ 1ขวด (ในการพิมพ์ตามเงื่อนไขการทดสอบ) ซึ่งก็ถือว่ารองรับปริมาณงานพิมพ์ที่มีจำนวนมากเลยทีเดียว

HP GT5820-23

โดยที่พรินเตอร์ HP Deskjet GT Series ยังมีตัวเลือกมาให้ใช้งานถึง 2 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วย HP DeskJet GT 5810 และ HP DeskJet GT 5820 All-in-One Printer ซึ่งพรินเตอร์ทั้ง 2 รุ่นนี้ มีความแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย

HP Deskjet GT series (1)

HP Deskjet GT Series สองทางเลือก สำหรับงานพิมพ์สุดคุ้ม

จะเห็นได้ว่าผู้ใช้มีทางเลือกในการใช้งานได้ทั้ง 2 รูปแบบ นอกจากฟังก์ชั่่นพื้นฐานที่มีอยู่ ความแตกต่างนั้นอยู่ที่เรื่องของการสั่งพิมพ์ผ่านอุปกรณ์สื่อสารและการสั่งพิมพ์แบบไร้สายเท่านั้น ซึ่งหากที่้บ้านคุณมีการใช้งานอยู่เพียงคนเดียวหรือมีคนในบ้านใช้งานน้อยหรือไม่ได้จำเป็นในเรื่องของการสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟนหรือแท็ปเล็ต ผ่านทางเครือข่ายไร้สาย HP DeskJet GT 5810 ก็เพียงพอต่อการใช้งาน และยังมีค่าใช้จ่ายตัวเครื่องที่ถูกกว่าอีกด้วย

1. หมึกพิมพ์สีดำ 1ขวดและชุดหมึกพิมพ์สี (cyan/magenta/yellow) ผลงานการพิมพ์ต่อขวดมีผลการทดลองโดยการพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ISO/IEC 24712 ไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ISO/IEC 24711 โดยหมึกพิมพ์สีดำหนึ่งขวดถูกสั่งงานพิมพ์ 8,000แผ่น ปริมาณงานพิมพ์จริงจะแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับรายละเอียดของงานพิมพ์และปัจจัยอื่นๆ หมึกบางส่วนจะถูกใช้เพื่อเริ่มเปิดเครื่องพรินเตอร์ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ http://www8.hp.com/h71041/learn-about-supplies/us/en/overview.php.
2. ต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่นต่อหมึกพิมพ์สีดำ 1ขวดและชุดหมึกพิมพ์สี (cyan/magenta/yellow) ปริมาณงานพิมพ์ขึ้นอยู่กับผลงานการพิมพ์ต่อขวดมีผลการทดลองโดยการพิมพ์อย่างต่อเนื่อง ISO/IEC 24712 ไม่ได้รวมอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ ISO/IEC 24711 โดยหมึกพิมพ์สีดำหนึ่งขวดถูกสั่งงานพิมพ์ 8,000แผ่น ปริมาณงานพิมพ์จริงจะแตกต่างออกไปขึ้นอยู่กับรายละเอียดของงานพิมพ์และปัจจัยอื่นๆ หมึกบางส่วนจะถูกใช้เพื่อเริ่มเปิดเครื่องพรินเตอร์ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ http://www8.hp.com/h71041/learn-about-supplies/us/en/overview.php.
3. อุปกรณ์สื่อสารต้องทำการเชื่อมต่อไร้สายผ่านสัญญาน Wi-Fi ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของอุปกรณ์สื่อสาร อาจใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นหรืออาจต้องทำการลงไดรฟเวอร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าชมได้ที่ http://www8.hp.com/us/en/ads/mobility/overview.html.
4. สามารถดูขั้นตอนการติดตั้งและคู่มือการใช้งานได้
5. ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น HP All-in-One Remote ลงโทรศัพท์ ใช้งานได้กับ iPhone® 4 ขึ้นไป, iPad® fourth generation, iPad mini™, iPad Air®, iPod® และอุปกรณ์สื่อสารอื่นๆในระบบปฏิบัติการ Android™ 4.0.3ขึ้นไป ค้นหาข้อมูลระบบปฏิบัติการที่รองรับเพิ่มเติมได้ทาง http://www8.hp.com/us/en/ads/mobility/overview.html.
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

Gaming Gear

ถ้าพูดถึง HyperX เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงเกมมิ่งเกียร์ที่อยู่ในเครือของ Kingston อย่างแน่นอน แต่ชื่อนี้จะไม่ได้อยู่ในเครือของ Kingston คนเดียวอีกต่อไปแล้วหลังจาก HP ทุ่มงบประมาณกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อชื่อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์นี้มาอยู่ในเครือเพื่อรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจังแล้ว แต่ดีลครั้งนี้ไม่ได้เป็นการซื้อทั้งแผนกจาก Kingston เพราะว่าทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...