Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] แนะนำวิธีใช้ “Geode” ไอเท็มก้อนหินรูปไข่ที่มีดีมากกว่าแร่หินธรรมดาทั่วไปอย่างถูกวิธี

การขุดหินในเหมืองแร่ผู้เล่นก็จะได้ไอเท็มจำพวก Stone , Coal หรือ Copper Ore เป็นหลักแต่ถ้าหากจู่ ๆ ขุดไปแล้วเจอก้อนหินรูปทรงไข่ที่มีชื่อว่า Geode แล้วล่ะก็ถือว่าเป็นโชคดีของผู้เล่นแล้วครับเพราะไอเท็มชิ้นนี้

การขุดหินในเหมืองแร่ผู้เล่นก็จะได้ไอเท็มจำพวก Stone , Coal หรือ Copper Ore เป็นหลักแต่ถ้าหากจู่ ๆ ขุดไปแล้วเจอก้อนหินรูปทรงไข่ที่มีชื่อว่า Geode แล้วล่ะก็ถือว่าเป็นโชคดีของผู้เล่นแล้วครับเพราะไอเท็มชิ้นนี้มันเป็นอะไรที่มากกว่าก้อนหินธรรมดาเพราะมันสามารถนำไปให้ช่างตีเหล็กแยกส่วนเป็นไอเท็มชิ้นใหม่ได้นั่นเองครับ

bs3

การจะหา Geode ก็อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นผู้เล่นสามารถขุดหินเพื่อหามันได้ในเหมืองตั้งแต่ชั้น 1-39 และเมื่อได้มันมาก็จะมีรูปร่างตามรูปด้านล่างนี้ครับ

bs2

“หินรูปไข่ที่ชื่อ Geode”

bs4

“เมื่อดูรายละเอียดก็พบว่าสามารถให้ช่างตีเหล็กแยกส่วนได้”

สำหรับการแยกส่วนก็นำมันไปให้ช่างตีเหล็กของหมู่บ้านแยกให้โดยโรงตีเหล็กจะอยู่ด้านขวามือสุดของแผนที่เมื่อเข้าไปแล้วก็เลือกหัวข้อ Process Geodes ก็จะเข้าสู่หน้าต่างแยกไอเท็ม

bs

“ไปที่โรงตีเหล็กคุยกับ NPC”

bs5

จากนั้นให้ผู้เล่นนำ Geode ไปวางตรงแท่นวางตามรูปด้านล่างโดยการแยกส่วนแต่ละครั้งผู้เล่นจำเป็นจะต้องมีช่องเก็บของว่างอย่างน้อย 1 ช่องและเสียค่าใช้จ่าย 25 G ต่อการแยกส่วนหนึ่งครั้ง เมื่อแยกเสร็จตัวเกมก็จะสุ่มไอเท็มที่ได้ซึ่งจะเป็นไอเท็มประเภทแร่โดยในที่นี้เราจะได้ Earth Crystal มา 1 ชิ้นครับ

bs6

“นำไปวางบนแท่นตามลูกศรสีดำได้เลย”

ส่วนจะมีแร่อะไรบ้างที่เรามีโอกาสสุ่มได้นั้นในข้อมูลของ Stardewwiki ได้บอกไว้ว่าจะมีแร่จำนวนถึง 16 ชนิดที่ผู้เล่นมีโอกาสได้ดังรูปด้านล่างนี้เลยครับ

bs7

จะเห็นว่าของที่มีโอกาสได้เป็นแร่หายากทั้งนั้นซึ่งเราเอามันไปบริจาคที่พิพิธภัณฑ์ได้ด้วยหรือจะเอาไปขายก็ได้ราคาดีอีกต่างหากฉะนั้นแล้วการได้ Geode มาอย่าเพิ่งรีบขายและอย่าทิ้งแต่ให้นำไปแยกส่วนซะก่อนนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย