Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] Aspire Alpha 12S Notebook 2-in-1 ตัวใหม่ที่มาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว

ดูเหมือนว่า Acer Aspire 12 S แท็บเล็ตแบบ hybrid ระบบปฎิบัติการ Windows 10 จะยังเก็บความสำเร็จไปได้ไม่นานเท่าไรทาง Acer ก็ได้ทำการสานต่อความสำเร็จแบบไม่ให้ผู้ใช้ไม่ทันได้ตั้งตัวโดยการพัฒนา

ดูเหมือนว่า Acer Aspire 12 S แท็บเล็ตแบบ hybrid ระบบปฎิบัติการ Windows 10 จะยังเก็บความสำเร็จไปได้ไม่นานเท่าไรทาง Acer ก็ได้ทำการสานต่อความสำเร็จแบบไม่ให้ผู้ใช้ไม่ทันได้ตั้งตัวโดยการพัฒนารุ่นสานต่ออย่าง Acer Aspire Alpha 12 S Windows 10 hybrid ออกมาต่อแล้ว โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีภาพของ Acer Aspire Alpha 12 S หลุดออกมาบนเว็บไซต์ RedDot โดยมีการระบุรายละเอียดเอาไว้เล็กน้อยแต่ก็มากพอที่จะทำให้ Acer Aspire Alpha 12 S กลายเป็น hybrid ที่ใครหลายๆ คนให้ความสนใจและรอคอยได้ครับ ก่อนอื่นไปดูภาพกันก่อนดีกว่าครับว่า Acer Aspire Alpha 12 S Windows 10 hybrid นั้นจะดูสวยงามน่าใช้ขนาดไหน

Acer-Aspire-Alpha-12-S-600 01

จากภาพนั้นจะเห็นได้ว่า Acer Aspire Alpha 12 S ค่อนข้างที่จะเหมือนกับ Surface มากกว่า Acer Aspire 12 S พอสมควรครับ โดยตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับคีย์บอร์ดขนาดที่บางมากๆ ยึดติดกับส่วนของหน้าจอซึ่งส่วนของหน้าจอนั้นจะสามารถตั้งได้โดยจะมีฐานตั้งในลักษณะของรูปตัว U ปรากฎอยู่ทางด้านหลัง เมื่อมองไปทางซ้ายของตัวเครื่องและสังเกตดีๆ คุณจะเห็นส่วนที่เหมือนกับเป็นช่องสำหรับเอาไว้เสียบอะไรสักอย่างซึ่งในเว็บไซต์ RedDot นั้นคาดว่าน่าจะเอาไว้ใช้สำหรับการเสียบเก็บสไตลัสครับ

ที่ด้านข้างของตัวเครื่องส่วนหน้าจอที่ดูเหมือนจะบางมากทว่าจะเห็นได้ครับว่ามันยังคงมีพอร์ทเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 แบบ Full size อยู่ด้วยและแน่นอนว่าเมื่อมองลงมาทางด้านล่างจะเห็นพอร์ทการเชื่อมต่อแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่าง USB Type-C อีกหนึ่งพอร์ทครับ ที่น่าสนใจไปกว่านั้นก็คือบนเว็บไซต์ RedDot ระบุเอาไว้ด้วยครับว่า Acer Aspire Alpha 12 S นั้นจะมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบใช้ของเหลวโดยไม่มีปั้มสำหรับการปั้มไหลเวียนของเหลวเพื่อการทำงานที่เงียบที่สุดของตัวเครื่อง ซึ่งระบบดังกล่าวนี้มีชื่อว่า Cardiac thermal liquid cooling system ที่รับประกันประสิทธิภาพในการระบายความร้อนว่าคุณจะต้องชอบอย่างแน่นอนครับ

lenovo-yoga-book 600

นอกไปจากนั้นแล้วบนเว็บไซต์ RedDot ยังได้มีการเผยภาพ Lenovo Yoga Book ซึ่งจะเป็น 2-in-1 รุ่นใหม่ของทาง Lenovo ในซีรีส์ Yoga ที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบของแท็บเล็ตและโน๊ตบุ๊ค ขาพับของตัวเครื่อง Yoga Book นั้นมาพร้อมกับนวัตกรรมแบบ 3 axis ทำให้คุณสามารถที่จะพับหน้าจอหมุนรอบได้ 360 องศา ตัวเครื่องมีความหนาโดยรวมอยู่ที่ 9.6 mm เท่านั้นซึ่งถือว่าเป็น 2-in-1 ที่บางมากๆ ตัวหนึ่งครับ

ทั้งนี้ Yaga Book นั้นจะมาพร้อมกับสไตลัสแบบ intellipen ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการผสมผสานระหว่างหมึกธรรมดากับเทคโนโลยีแบบดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน แบตเตอรี่ของตัวเครื่องนั้นก็สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 15 ชั่วโมงต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งแถมเวลาที่ใช้ในการชาร์จเต็มหนึ่งครั้งนั้นก็ไม่นานอย่างที่คุณคิดด้วยอีกต่างหากครับ

หมายเหตุ – ทั้งนี้ยังคงไม่มีข้อมูลระบุครับว่า Acer Aspire Alpha 12 S และ Lenovo Yoga Book จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไรและสเปคเมื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะแตกต่างไปจากนี้หรือไม่ หากมีความคืบหน้าอย่างไรทางทีมงานจะนำมารายงานให้ทุกท่านได้ทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : mspoweruser

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Special Story

Acerpure Cool จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของทาง Acer ที่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาหันมาทำสินค้าไลน์ธุรกิจอื่นๆ นอกเหนือจากคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊ค โดยล่าสุดเป็นสินค้าเกี่ยวกับอากาศที่ทุกคนให้ความสำคัญ ด้วยการเปิดตัว Acerpure Cool ที่มีลักษณะเป็นพัดลมที่มีฐานเป็นเครื่องฟอกอากาศด้วยฟิลเตอร์ HEPA (H13) มีตัวกรองอากาศถึง 3 ชั้น ที่สามารถดักจับฝุ่นขนาด 0.3μm ได้ 99.97% รวมถึงกรองฝุ่นระดับ PM1.0 และกลิ่นฟอร์มาลดีไฮด์ได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถดักจับแบคทีเรียได้อีก...