Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[ASUS] หลุดภาพเรนเดอร์สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นถัดไปอย่าง ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe

หลังจากที่ทำให้แฟนๆ ZenFone ผิดหวังไปตามๆ กันกับงาน Mobile World Congress 2016(MWC 2016) ในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ในงานนั้นไร้วี่แววว่าทาง ASUS จะนำเอา ZenFone 3 เรือธงรุ่นถัดไปที่หลายๆ

หลังจากที่ทำให้แฟนๆ ZenFone ผิดหวังไปตามๆ กันกับงาน Mobile World Congress 2016(MWC 2016) ในช่วงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ในงานนั้นไร้วี่แววว่าทาง ASUS จะนำเอา ZenFone 3 เรือธงรุ่นถัดไปที่หลายๆ คนรอคอยอยู่มาเปิดตัวเนื่องจากว่าในช่วงปลายเดือนมกราคมถึงต้นเดือนกุมภาพันธ์นั้นมีข่าวหลุดของสเปคสมาร์ทโฟนจากทาง ASUS บนโปรแกรม Benchmank ชื่อดังอย่าง GFXBench(ติดตามได้จากข่าวเก่า [News] พบรายละเอียดของ Asus Zenfone 3 อาจจะมีถึง 2 โมเดลบนผลการเทสคะแนน GFXBench) หลุดออกมา จนกระทั่งในช่วงหลังจากนั้นต่อมาก็มีข่าวลือว่าทาง ASUS กำลังพัฒนา ZenFone 3 อย่างหนักและเตรียมเปิดตัวในงาน Computex 2016 กลางปีนี้แทนครับ

ASUS zenFone 3 render 600 01

อย่างไรก็ตามแต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการปล่อยภาพเรนเดอร์ที่ผู้ปล่อยอ้างอิงว่าเป็น ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe ออกมาครับ ซึ่งจากรูปเรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้นจะเห็นได้ว่า ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนดังต่อไปนี้

  • ภาพเรนเดอร์ของ ZenFone 3 นั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องน่าจะใช้วัสดุเป็นอลูมิเนียม(ภาพด้านบน) ซึ่งจะมีขอบทั้ง 4 ด้านเป็นขอบโค้งและน่าจะใช้กระจกแบบ 2.5D ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่อง ในส่วนของกล้องหลังนั้นจะเผยให้เห็นส่วนกล้องอยู่ตรงกลางของเครื่องและมี LED Dual Tone Flash อยู่ทางด้านข้างของกล้องทั้งทางฝั่งซ้ายและขวา(เป็นไปได้ว่าเซ็นเซอร์ของตัวกล้องน่าจะเป็นแบบ Laser) และทางด้านล่างของกล้องนั้นดูเหมือนจะเป็นเซ็นเซอร์สำหรับการสแกนลายนิ้วมือครับ
  • ทางด้านขวาสุดที่เผยให้เห็นภาพตัวเครื่องด้านข้างนั้นจะเห็นได้ว่าน่าจะมีปุ่มสำหรับปรับลดเสียงและทางด้านล่างน่าจะเป็นปลุ่มสำหรับ ignition / block เสียงครับ

ASUS zenFone 3 render 600 02

  • ในส่วนของภาพเรนเดอร์ที่อ้างว่าเป็น ZenFone 3 Deluxe นั้นจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับปุ่ม 3 ปุ่มที่แยกจากส่วนของหน้าจอออกมาต่างหาก(เหมือนกับของทาง Samsung และ HTC ที่มีปุ่ม Home อยู่ตรงกลาง) และทางด้านบนของตัวเครื่องจะเห็นได้ว่าบริเวณของกล้องหน้านั้นจะมีส่วนที่คาดว่าน่าจะเป็น Flash อยู่ด้วยครับ

น่าเสียดายครับที่รูปเรนเดอร์ที่หลุดออกมานั้นไม่มีรูปที่เผยให้เห็นทางด้านก้นของตัวเครื่องเลยทำให้ไม่สามารถรู้ได้ครับว่าสรุปแล้ว ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe จะมาพร้อมกับพอร์ทการเชื่อมต่อแบบไหน ทว่าสื่อและนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักต่างมีความเห็นตรงกันว่าทั้ง ZenFone 3 และ ZenFone 3 Deluxe นั้นน่าจะมาพร้อมกับพอร์ท USB Type-C ทั้งนี้แฟนๆ ASUS ที่กำลังรอ ZenFone 3 อยู่นั้นต้องคอยดูกันต่อไปครับเพราะที่ผ่านมานั้นต้องยอมรับจริงๆ ครับว่า ASUS ทำให้ ZenFone 2 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีราคาระดับกลางแต่สเปคสูงไปเป็นที่เรียบร้อยจนผู้ผลิตรายอื่นหลายๆ รายต้องดำเนินรอยตามกันมาแล้ว

ที่มา : android.hdblog.it

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS ROG Zephyrus G15 GA503 ใช้สเปก AMD Ryzen 5000H และ NVIDIA GeForce RTX 30 Series รุ่นใหม่ล่าสุด กับการที่เป็น Gaming Notebook ปี 2021 ดีไซน์บางเบา หน้าจอ 15.6″...

Notebook News

หลายคนอาจจะลือเรื่องการ์ดจอ RTX รุ่นเล็กของ NVIDIA มาสักพักแล้ว แต่ครั้งนี้มีข้อมูลหลุดของ NVIDIA RTX 3050 Ti ออกมาเป็นตัวเลือกรุ่นเล็กของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัด รุ่น ASUS TUF Dash F15 แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้หน้าเว็บไซต์ของโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวโดน ASUS ปิดทิ้งไปเสียก่อนจึงไม่สามารถเข้าไปดูสเปคแบบเต็ม ๆ ได้ในตอนนี้ สเปคของ NVIDIA RTX...

IT NEWS

ASUS หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ไอทีชื่อดังระดับโลกที่ในช่วงที่ผ่านมาอุปกรณ์สายสมาร์ทโฟนอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไรนักแต่ถ้าเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง ROG Phone แล้วนั้นต้องบอกว่ามาแรงจริงๆ ล่าสุดก่อนการเปิดตัว ROG Phone 5 ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 มีนาคมที่จะถึงนี้นั้นก็มทีข้อมูลจาก Geekbench หลุดออกมาอีกรอบ โดยจากข้อมูลใหม่ที่หลุดออกมานั้นบอกเลยว่าน่าสนใจมากจริงๆ เพราะมันระบุเอาไว้ว่า ROG Phone 5 นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่มากถึง 18 GB เลยทีเดียว ASUS...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...