Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Samsung] “Smart Windshield” เทคโนโลยีที่จะช่วยให้ขี่รถจักรยานยนต์ได้ปลอดภัยมากกว่าเดิม

ถ้าจะพูดถึงชื่อบริษัทอะไรสักอย่างที่ทำตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบแล้วหล่ะก็ชื่อที่ทุกท่านน่าจะคิดออกในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้น Samsung บริษัทจากเกาหลีใต้หล่ะครับ โดยจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung

ถ้าจะพูดถึงชื่อบริษัทอะไรสักอย่างที่ทำตั้งแต่สากกระเบือยันเรือรบแล้วหล่ะก็ชื่อที่ทุกท่านน่าจะคิดออกในปัจจุบันนั้นคงหนีไม่พ้น Samsung บริษัทจากเกาหลีใต้หล่ะครับ โดยจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Samsung ได้เปิดตัว Samsung Connect Auto อุปกรณ์สำหรับเอาใจผู้ขับรถยนต์ไปแล้วนั้น(ติดตามได้จากข่าวเก่า [Tech] เข้าสู่ประสบการณ์ยุคใหม่ของการขับขี่รถยนต์ด้วย Samsung Connect Auto) ล่าสุดทาง Samsung ได้เอาใจผู้ใช้ถนนอีกครั้งโดยในครั้งนี้ทาง Samsung เอาใจผู้ที่ขี่รถจักรยานยนต์ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า “Smart Windshield” ออกมาครับ

samsung-smart-windshield 600

จะว่าไปแล้วนั้นเรื่องดังกล่าวก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรครับเพราะถ้าย้อนไปในปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung ได้ใช้เงินลงทุนไปกับแผนกวิจัยและพัฒนา(Research & Development : R&D) สูงมากถึง $13.8 billion หรือประมาณ 4.968 แสนล้านบาทเลยทีเดียว และผลของการลงทุนลงแรงขนาดหนักของ Samsung ก็เริ่มออกดอกออกผลมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ มากมายหลายสาขาที่เรียกได้ว่าแทบจะครอบจักรวาลนี่แหละครับ

อย่างไรก็ตามแต่ “Smart Windshield” นั้นยังเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาในช่วงต้นๆ เท่านั้นครับ การพัฒนา “Smart Windshield” นี้ทาง Samsung ได้ร่วมมือกับทาง Yamaha ซึ่งทำให้สามารถไว้วางใจได้หล่ะครับว่ามันจะต้องถูกใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์อย่างแน่นอน สำหรับ “Smart Windshield” นั้นจะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเน้นในเรื่องของความปลอดภัยของผู้ขี่รถจักรยานยนต์โดยเฉพาะโดยมันจะเน้นให้สายตาของผู้ขี่รถจักรยานยนต์มองอยู่ที่ถนนตลอดเวลาครับ ลองมาดูกันครับว่าเจ้า “Smart Windshield” นั้นจะมีหลักการทำงานอย่างไร

อย่างที่ทุกท่านเห็นในคลิปด้านบนครับ “Smart Windshield” นั้นจะมาในรูปแบบของกรอบที่ครอบส่วนหน้าของมือจับบังคับรถจักรยานยนต์พร้อมด้วยหน้าจอแสดงผลซึ่งจะทำการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ขี่ผ่านทาง Wi-Fi ในการนำเอาข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นตัวอย่างเช่นผู้ที่โทรเข้า, ข้อความ ฯลฯ และให้ผู้ขี่สามารถที่จะยังคงบังคับรถไปด้วย(ไม่ต้องเอามือออกจากส่วนบังคับ) สายตาของผู้ขี่ก็จะสามารถมองไปข้างหน้าได้เรียกได้ว่าสามารถช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขี่จักรยานยนต์ได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียวครับ

อย่างไรก็ตามทาง Samsung ยังไม่ประกาศออกมาแน่ชัดครับว่า “Smart Windshield” นี้จะพัฒนาสำเร็จและวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงใน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าเป็นไปได้แล้วเวลาที่อยู่บนท้องถนนไม่ว่าจะใช้วิธีการเดินทางในรูปแบบใดก็ไม่ควรที่จะละสายตาและความสนใจไปจากท้องถนนเนื่องจากอุบัติเหตุสามารถที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาครับ

ที่มา : bgr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีการใช้ชื่อรุ่นสมาร์ทโฟนสำหรับการวางจำหน่ายในตลาดภูมิภาคต่างๆ มากมายจริงๆ ล่าสุดนั้นก็ถึงคิวน้องกลางแบตอึกอย่าง Samsung Galaxy F62 ซึ่งวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ถูกทำการเปลี่ยนชื่อรุ่นใหม่มาเป็น Samsung Galaxy M62 สำหรับการวางจำหน่ายในตลาดนอกประเทศอินเดียซึ่งจะเริ่มมีการวางจำหน่ายเป็นที่แรกในมาเลเซีย(ผ่านทาง Lazada) ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมนี้เป็นต้นไป Samsung Galaxy M62 ด้วยความที่ Samsung Galaxy...

Buyer's Guide

ยุคที่เราใช้สมาร์ทโฟนกันจนแทบเป็นอวัยวะหนึ่งของร่างกายแล้ว การเลือกซื้อหูฟัง True Wireless ดี ๆ สักรุ่นเอาไว้ใช้ฟังเพลงก็เป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพียงแค่เชื่อมต่อ Bluetooth เสร็จแล้วจะถอดเก็บหรือหยิบมาใส่ก็สะดวกไม่ต้องเจอปัญหาสายพันกันหรือไปโดนหูกระเป๋าของใครมาเกี่ยวให้สายหลุดจากหูหรือดึงสมาร์ทโฟนในกระเป๋ากางเกงให้หลุดตามออกมาเลย ซึ่งหลังจาก Apple ทำหูฟัง AirPods ออกมาเป็น True Wireless รุ่นแรกแล้วคนให้ความนิยมเลือกซื้องานกันอย่างจริงจังแล้ว ก็ทำให้บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน, อุปกรณ์ไอที รวมไปถึงผู้ผลิตต่าง ๆ หันมาผลิตหูฟังประเภทนี้กันอย่างจริงจังและเป็นสินค้าที่ผู้คนให้ความสนใจมากทีเดียว วิธีการเลือกหูฟัง...

Notebook News

กล้อง Webcam ของโน๊ตบุ๊คที่เรารู้จักกันมาตลอดจะเป็นกล้องที่ฝังอยู่บนขอบบนของหน้าจอหรือมีช่องกล้องแยก แต่เทคโนโลยีหน้าจอ Samsung OLED รุ่นใหม่จะทำให้ Webcam นั้นหายไปด้วยจอซ่อนกล้องเอาไว้ใต้หน้าจอแบบสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน ซัมซุงเผยเป็นคลิปวิดีโอเปิดตัวหน้าจอโน๊ตบุ๊คซ่อนกล้องใต้หน้าจอผ่านบล็อกบนเว็บไซต์ของตัวเองพร้อมวิดีโอแนะนำ โดยเรียกหน้าจอรุ่นนี้ว่า Blade Bezel แต่ไม่เผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่นี้ ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ดีไซน์ของโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ๆ มีขอบหน้าจอที่บางลงจนแทบไร้กรอบ จากคลิป ซัมซุงใช้เทคนิคการซ่อนตัวกล้องเอาไว้ใต้พาเนลหน้าจอ OLED แบบมองทะลุ (Transparant) ตัวหน้าจอมีความคมชัดสูงเป็นพิเศษซึ่งคาดว่าจะใช้ AI...

Other News

Samsung เปิดตัว Samsung Galaxy S21 Series เรือธงรุ่นใหม่ที่ตรงตามภาพหลุดออกมาก่อนหน้านี้ โดยแบ่งออกเป็นสามรุ่นย่อยได้แก่ Galaxy S21 หน้าจอ 6.2 นิ้ว, Galaxy S21+ หน้าจอ 6.7 นิ้ว แบบ Flat FHD+ และ Galaxy S21...