Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] งานมโน MacBook Pro 13″ และ 15″ รุ่นใหม่ ที่ใช้ดีไซน์แบบเดียวกัน MacBook 12″

ยังคงเป็นข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีกระแสอย่างต่อเนื่องและหนาหูครับสำหรับ MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วที่สื่อและนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักคาดการณ์กันว่าจะทำการเปิดตัวในงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้

ยังคงเป็นข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีกระแสอย่างต่อเนื่องและหนาหูครับสำหรับ MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วที่สื่อและนักวิเคราะห์หลายๆ สำนักคาดการณ์กันว่าจะทำการเปิดตัวในงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้ โดยตามข้อมูลข่าวลือที่มีมาโดยตลอดนั้นก็ได้บอกเอาไว้ครับว่า MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วที่จะเปิดตัวใหม่นั้นจะมีดีไซน์(ในส่วนของความบางและเบา) พอๆ กับ MacBook 12″ early 2015 ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง Intel อย่างสถาปัตยกรรม Skylake ที่ไม่จำเป็นต้องใช้พัดลมระบายความร้อนอีกต่อไป ด้วยข้อมูลดังกล่าวนี้เองทางนักออกแบบชื่อดังอย่าง Martin Hajek จึงได้ออกมาเผยภาพจำลองของ MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วที่อาจจะเป็นไปได้ครับ

13- and 15-inch MacBook Pro rander by Martin Hajek 600 01

ภายจำลองของ MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วที่ทาง Martin Hajek เผยแพร่ออกมานั้นได้จำลองขึ้นมาจาก MacBook 12″ early 2015 โดยได้ทำการขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นตามขนาดหน้าจอ 13 และ 15 นิ้ว ทั้งนี้ดีไซน์ต่างๆ ของตัวเครื่องตามภาพจำลองนั้นจะเห็นได้ว่าใช้รูปแบบคงเดิมเหมือนกับ MacBook 12″ early 2015 ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่อง edge-to-edge design หรือแม้กระทั่งในส่วนของคียบอร์ด (Magic Keyboard) ที่ไม่ได้มีการขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นตามขนาดของหน้าจอครับ

13- and 15-inch MacBook Pro rander by Martin Hajek 600 02

13- and 15-inch MacBook Pro rander by Martin Hajek 600 03

Hajek สร้างภาพจำลองโดยการใช้สีตัวเครื่องเป็น rose gold, gold, silver เป็นแนวคิดหลักซึ่งตามภาพนั้นดูแล้วค่อนข้างที่จะสวยพอตัวเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตามแต่นั้นด้วยความที่ภาพจำลองของ Hajek นั้นทำออกมาให้เห็นว่า MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้ว นั้นบางมาก(เพราะไปเอาดีไซน์จาก MacBook 12″ early 2015 มาขยายขนาด) ทำให้คิดได้พอสมควรครับว่าในความเป็นจริงแล้วดีไซน์ของตัวเครื่อง MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วจริงๆ อาจจะไม่เป็นเช่นนี้เนื่องจากว่าด้วยความที่ตัวเครื่องเป็นเวอร์ชัน “Pro” ดังนั้นในส่วนของหน่วยประมวลผลและกราฟิกชิปน่าจะต้องมีอะไรที่ทำให้ตัวเครื่องจำเป็นที่จะต้องหนากว่านี้(อย่างน้อยก็น่าจะมีการระบายความร้อนที่ดีกว่า)

13- and 15-inch MacBook Pro rander by Martin Hajek 600 04

คุณๆ หล่ะครับคิดว่าอย่างไรสมมุติว่าถ้า Apple เปิดตัว MacBook Pro ขนาด 13 และ 15 นิ้วออกมาด้วยดีไซน์บางเฉียบแบบนี้จริงๆ คุณจะยอมเสียเงินซื้อของใหม่หรือไม่ครับ

หมายเหตุ – ท่านใดสนใจดูภาพเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูเพิ่มได้ที่เว็บไซต์ของ Martin Hajek ได้เลยครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...