Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] ประกาศอัพเดททั้งสเปกและฟีเจอร์ Predator 15 และ Predator 17 ให้มีตัวเลือกมากกว่าเดิม

จริงๆ แล้วหากจะว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะจาก Acer อย่างซีรีส์ Predator 15 และ Predator 17 นั้นก็ถือได้ว่าแรงอยู่แล้วครับ ทว่าด้วยความที่มันมาพร้อมกับสเปคตายตัวในช่วงแรก

จริงๆ แล้วหากจะว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะจาก Acer อย่างซีรีส์ Predator 15 และ Predator 17 นั้นก็ถือได้ว่าแรงอยู่แล้วครับ ทว่าด้วยความที่มันมาพร้อมกับสเปคตายตัวในช่วงแรกทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถที่จะปรับสเปคให้เหมาะสมกับทุนในกระเป๋าได้นั้นเลยอาจจะทำให้ทาง Acer พลาดโอกาสในการเพิ่มยอดขายของ Predator 15 และ Predator 17 ไปสักหน่อย ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Acer จึงได้ทำการประกาศอัพเดท Predator 15 และ Predator 17 ให้มีตัวเลือกของสเปคที่ผู้ใช้สามารถทำการปรับแต่งได้เพื่อให้เหมาะสมกับทุนในกระเป๋ามากขึ้นครับ

ACER Predator 15 17 600

สำหรับสเปคในส่วนหลักๆ ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงไปทั้งบน Predator 15 และ Predator 17 นั้นก็คือมันได้ถูกเพิ่มตัวเลือกหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake อย่าง Intel Core i5-6300HQ พร้อมด้วยตัวเลือกกราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 970M ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(VRAM) ขนาด 6 GB ครับ(ซึ่งถ้าคุณได้ไปงฝาน Commart 2016 ที่ผ่านมาจะได้พบกับรุ่นเก่าที่มาพร้อมกับ Core i7-6700HQ และ NVIDIA GeForce GTX 980M เท่านั้น) ส่วนอื่นที่เพิ่มขึ้นมาในตัวเลือกนั้นก็จะเป็นไปตามตารางทางด้านล่างนี้ครับ

Acer_Predator 15 early 2016 new spec update 600

Acer Predator 15

Acer_Predator 17 early 2016 new spec update 600

Acer Predator 17

ถือว่าในครั้งนี้ Acer ได้ใส่ใจกับผู้ที่อยากได้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแต่งบประมาณไม่มากพอที่จะซื้อรุ่นท๊อปสุดได้หล่ะครับ ที่สำคัญนั้นไม่ว่าคุณจะปรับตัวเลือกสเปคภายในเป็นแบบใดก็ตามคุณจะยังได้ Predator 15 และ Predator 17 ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบระบายความร้อนเฉพาะตัวของทาง Acer อย่าง  “FrostCore” ได้ถูกอัพเกรดใหม่เป็น “AeroBlade” ซึ่งทาง Acer ยืนยันว่าเป็นพัดลมระบายอากาศที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาโน๊ตบุ๊คทั้งหมดเพราะใบพัดบางเพียง 0.1 mm เท่านั้นแต่เรื่องประสิทธิภาพการระบายความร้อนนั้นดีขึ้นกว่าเดิมโดยจะทำให้ลมร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีกว่าใบพัดรุ่นเก่าถึง 15% ครับ

นอกไปจากนั้นฟีเจอร์ “ProZone” หรือการแสดงไฟ backlit บนตัวคีย์บอร์ดและ Touch Pad เฉพาะตัวของทาง Acer เองก็ยังคงมีติดมาเหมือนเดิมโดยได้รับการอัพเกรดเลือกการปรับแสดงไฟ “ProZone” ได้ 5 โหมดแยกออกจากกันและสามารถที่จะแสดงผลสีได้แบบเต็ม RGB spectrum แต่น่าเสียดายตรงที่ว่าทาง Acer นั้นไม่เปิดให้มีการปรับแต่งในเรื่องของไฟนี้เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Lenovo, Aorus และ Razer ครับ

ทั้งนี้ Acer Predator 15 และ Predator 17 รุ่นอัพเกรดที่สามารถปรับสเปคได้นั้นได้เปิดให้จับจองได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ทาง Acer เองแต่มีข้อจำกัดอยู่ตรงที่เปิดให้เฉพาะไม่กี่ประเทศเท่านั้นในตอนแรก สนนราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ 1,300 Euros หรือประมาณ 52,000 บาทครับ

ที่มา : vr-zonenotebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...

Buyer's Guide

สำหรับพีซีนอกจากพีซีประกอบจากบริษัทหรือแบบทำเองและโน๊ตบุ๊คแล้ว All-In-One น่าใช้ก็จัดเป็นพีซีน่าใช้เช่นกัน แม้จะไม่ใช่ประเภทที่ผู้ใช้แนะนำและบอกต่อกันอย่างกว้างขวางเหมือนกับโน๊ตบุ๊คก็ตาม แต่อันที่จริง AIO ก็เป็นพีซีอีกกลุ่มที่น่าเลือกใช้ไม่แพ้กับพีซีกลุ่มอื่น ๆ เพราะสเปคและประสิทธิภาพก็สามารถทำงานหนัก ๆ ได้ไม่แพ้พีซีแบบอื่นเลย แต่หลายคนอาจจะคิดว่าตกลงแล้วเราจะซื้อ AIO มาทำไมในเมื่อมันก็พกพาไปไหนมาไหนไม่ได้เหมือนโน๊ตบุ๊ค แล้วโน๊ตบุ๊คก็ต่อหน้าจอเสริมเพื่อใช้งานเป็นพีซีตั้งโต๊ะได้เหมือนกันอยู่แล้ว? แต่ที่จริงพีซีประเภท AIO นี้จัดว่าเป็นมวยรองที่น่าใช้กว่าที่คิดหากเราเข้าใจจุดเด่นของมันจริง ๆ  ถ้าพูดถึง AIO ยอดนิยมของคนทั่วโลก ก็น่าจะไม่พ้น Apple...