Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Acer] ประกาศอัพเดททั้งสเปกและฟีเจอร์ Predator 15 และ Predator 17 ให้มีตัวเลือกมากกว่าเดิม

จริงๆ แล้วหากจะว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะจาก Acer อย่างซีรีส์ Predator 15 และ Predator 17 นั้นก็ถือได้ว่าแรงอยู่แล้วครับ ทว่าด้วยความที่มันมาพร้อมกับสเปคตายตัวในช่วงแรก

จริงๆ แล้วหากจะว่าโน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะจาก Acer อย่างซีรีส์ Predator 15 และ Predator 17 นั้นก็ถือได้ว่าแรงอยู่แล้วครับ ทว่าด้วยความที่มันมาพร้อมกับสเปคตายตัวในช่วงแรกทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถที่จะปรับสเปคให้เหมาะสมกับทุนในกระเป๋าได้นั้นเลยอาจจะทำให้ทาง Acer พลาดโอกาสในการเพิ่มยอดขายของ Predator 15 และ Predator 17 ไปสักหน่อย ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Acer จึงได้ทำการประกาศอัพเดท Predator 15 และ Predator 17 ให้มีตัวเลือกของสเปคที่ผู้ใช้สามารถทำการปรับแต่งได้เพื่อให้เหมาะสมกับทุนในกระเป๋ามากขึ้นครับ

Advertisement

ACER Predator 15 17 600

สำหรับสเปคในส่วนหลักๆ ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงไปทั้งบน Predator 15 และ Predator 17 นั้นก็คือมันได้ถูกเพิ่มตัวเลือกหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake อย่าง Intel Core i5-6300HQ พร้อมด้วยตัวเลือกกราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 970M ที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ(VRAM) ขนาด 6 GB ครับ(ซึ่งถ้าคุณได้ไปงฝาน Commart 2016 ที่ผ่านมาจะได้พบกับรุ่นเก่าที่มาพร้อมกับ Core i7-6700HQ และ NVIDIA GeForce GTX 980M เท่านั้น) ส่วนอื่นที่เพิ่มขึ้นมาในตัวเลือกนั้นก็จะเป็นไปตามตารางทางด้านล่างนี้ครับ

Acer_Predator 15 early 2016 new spec update 600

Acer Predator 15

Acer_Predator 17 early 2016 new spec update 600

Acer Predator 17

ถือว่าในครั้งนี้ Acer ได้ใส่ใจกับผู้ที่อยากได้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมแต่งบประมาณไม่มากพอที่จะซื้อรุ่นท๊อปสุดได้หล่ะครับ ที่สำคัญนั้นไม่ว่าคุณจะปรับตัวเลือกสเปคภายในเป็นแบบใดก็ตามคุณจะยังได้ Predator 15 และ Predator 17 ที่มีจุดเด่นในเรื่องของระบบระบายความร้อนเฉพาะตัวของทาง Acer อย่าง  “FrostCore” ได้ถูกอัพเกรดใหม่เป็น “AeroBlade” ซึ่งทาง Acer ยืนยันว่าเป็นพัดลมระบายอากาศที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาโน๊ตบุ๊คทั้งหมดเพราะใบพัดบางเพียง 0.1 mm เท่านั้นแต่เรื่องประสิทธิภาพการระบายความร้อนนั้นดีขึ้นกว่าเดิมโดยจะทำให้ลมร้อนออกจากตัวเครื่องได้ดีกว่าใบพัดรุ่นเก่าถึง 15% ครับ

นอกไปจากนั้นฟีเจอร์ “ProZone” หรือการแสดงไฟ backlit บนตัวคีย์บอร์ดและ Touch Pad เฉพาะตัวของทาง Acer เองก็ยังคงมีติดมาเหมือนเดิมโดยได้รับการอัพเกรดเลือกการปรับแสดงไฟ “ProZone” ได้ 5 โหมดแยกออกจากกันและสามารถที่จะแสดงผลสีได้แบบเต็ม RGB spectrum แต่น่าเสียดายตรงที่ว่าทาง Acer นั้นไม่เปิดให้มีการปรับแต่งในเรื่องของไฟนี้เมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Lenovo, Aorus และ Razer ครับ

ทั้งนี้ Acer Predator 15 และ Predator 17 รุ่นอัพเกรดที่สามารถปรับสเปคได้นั้นได้เปิดให้จับจองได้แล้วผ่านทางเว็บไซต์ทาง Acer เองแต่มีข้อจำกัดอยู่ตรงที่เปิดให้เฉพาะไม่กี่ประเทศเท่านั้นในตอนแรก สนนราคาเริ่มต้นนั้นอยู่ที่ 1,300 Euros หรือประมาณ 52,000 บาทครับ

ที่มา : vr-zonenotebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

อีเว้นท์ Commart ณ ศูนย์การประชุมไบเทคบางนาก็ยังได้รับความนิยมจากบุคคลต่างๆ เสมอ ไม่ว่าจะไปหาซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 50000 Commart ทำงานได้ดีสักเครื่องมาแทนคอมเก่า, เกมมิ่งเกียร์หรืออุปกรณ์คอมต่างๆ ก็สะดวกสบาย เพราะร้านค้าชั้นนำแต่ละเจ้าก็นำสินค้ายอดนิยมหรือของหาซื้อดูตามหน้าร้านไม่ค่อยได้ก็มักมีให้ดูของจริงและซื้อกลับไปใช้ได้ในงานนี้ โดยเฉพาะเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นเรือธงหรือรุ่นสุดคุ้มก็เดินหาซื้อในอีเว้นท์นี้ได้สะดวก และได้ของแถมรวมถึงให้ทางร้านอัปเกรดเพิ่ม RAM, SSD ได้ ไม่ต้องทำด้วยตัวเอง ซึ่งสะดวกพร้อมใช้งานทันที ถ้าไปซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 50000 Commart ทำงานได้สักเครื่อง งาน...

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

PR-News

ASUS พาคุณเปิดประสบการณ์ใช้งาน AI พร้อมเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาแห่งปี ASUS ROG Ally X รุ่นล่าสุด! ASUS ก้าวสู่ยุคแห่ง Copilot+ PC เต็มรูปแบบ นำเสนอโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมความสามารถประมวลผล AI ขั้นสูง พร้อมเปิดตัวโน้ตบุ๊กใหม่หลากหลายโมเดล เปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ล่าสุดในไลน์ผลิตภัณฑ์ ProArt, Zenbook และ Vivobook ในงาน...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก