Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] 8 อย่างที่มือใหม่ควรรู้ก่อนลงเหมืองจะขุดแร่ก็สบายหรือเดินตีมอนสเตอร์ก็ทำได้ชิลล์ ๆ

การลงเหมืองในเกม Stardew Valley เป็นอีกหนึ่งวิธีหาเงินที่ง่ายและเร็วขึ้นมากโดยไอเท็มที่ได้นั้นก็จะเป็นพวกแร่ หิน เอาไว้หลอมแปรรูปเป็นสินค้าหรืออัญมณีที่เอาไว้บริจาคพิพิธภัณฑ์หรือไม่ก็เป็นของทำเควส

การลงเหมืองในเกม Stardew Valley เป็นอีกหนึ่งวิธีหาเงินที่ง่ายและเร็วขึ้นมากโดยไอเท็มที่ได้นั้นก็จะเป็นพวกแร่ หิน เอาไว้หลอมแปรรูปเป็นสินค้าหรืออัญมณีที่เอาไว้บริจาคพิพิธภัณฑ์หรือไม่ก็เป็นของทำเควสแต่ถึงจะมีประโยชน์มากแค่ไหนการลงเหมืองก็เต็มไปด้วยอันตรายมากมายและเป็นสถานที่ที่ดูดค่า Energy มากที่สุดแห่งหนึ่งด้วยฉะนั้นการเตรียมตัวจึงเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

mine

Advertisement

การเตรียมตัวลงเหมืองแร่ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเพียงแค่เตรียมอุปกรณ์ไอเท็มบางส่วนและทริคภายในเหมืองเล็กน้อยซึ่งสามารถแบ่งเป็นหัวข้อใหญ่ ๆ ได้ถึง 8 ข้อดังนี้ครับ

 

เตรียมอุปกรณ์และไอเท็มฟื้นพลัง

mine9

สิ่งแรกที่ต้องทำก็คืออุปกรณ์การขุดเหมืองนั่นก็คือ Pickaxe นั่นเองโดยสามารถดูรูปได้จากด้านบน (เลข 3) มีความสามารถขุดหินแต่ถ้าหากเจอหินก้อนใหญ่จะต้องขุดประมาณ 4-5 ครั้งถึงจะได้ผลและอีกอย่างที่ต้องนำไปด้วยก็คือไอเท็มฟื้นพลังหาได้จากการเก็บของป่าหรือเก็บเกี่ยวพืชในไร่ของผู้เล่นก็ได้ครับโดยไอเท็มประเภทนี้ส่วนมากจะฟื้นค่าพลังทั้งค่า Energy และ Health ครับ

 

อย่าลืมพกอาวุธด้วย

mine10

ในเหมืองไม่ได้มีแต่แร่ให้ขุดแต่ยังมีมอนสเตอร์ดุร้ายคอยโจมตีผู้เล่นอยู่ดังนั้นนอกจากอุปกรณ์ขุดแร่แล้วอาวุธก็ต้องพกติดตัวไว้ด้วยครับซึ่งเริ่มเกมตอนแรก ๆ เราก็จะมีเควสเพื่อรับอาวุธ Rusty Sword แต่ถ้าเล่นไปสักพักแล้วอยากได้อาวุธที่ดีกว่าก็ไปซื้อกับ NPC ที่ชื่อ Marlon ใน Adventure Guild ได้เลย

 

ในเหมืองมีลิฟท์ด้วยนะ

mine6

ด้วยความลึกถึง 120 ชั้นตัวเกมจึงมีลิฟท์ให้ผู้เล่นใช้เพื่อความสะดวกแต่ว่าถ้าหากเข้ามาครั้งแรกจะยังใช้ไม่ได้ต้องลงด้วยบันไดก่อนซึ่งการจะปลดล็อคนั้นทำได้โดยลงไปทุก ๆ 5 ชั้นจะพบกับลิฟท์หรือจะพูดอีกอย่างว่าทุก ๆ 5 ชั้นจะมีลิฟท์ให้ปลดล็อคและถ้าหากวันถัดไปมาลงเหมืองอีกครั้งก็สามารถใช้ลิฟท์ที่ชั้นแรกได้เลยครับโดยลิฟท์จะลงไปทุก ๆ 5 ชั้น เช่น ชั้น 5 , ชั้น 10 , ชั้น 15 เป็นต้น

 

อยากได้ Copper Ore ต้องขุดหินสีส้ม

mine3

สำหรับผู้เล่นบางคนที่อยากได้ไอเท็มเฉพาะเจาะจงอย่าง Copper Ore นั้นก็ให้สังเกตก้อนหินในเหมืองโดยหินบางก้อนมีลวดลายผลึกสีส้มอยู่ให้ขุดหินก้อนนั้นได้เลยซึ่งมันจะดรอป Copper Ore ประมาณ  2-3 ชิ้น ครับ

 

เก็บไอเท็มฟรีบนรถราง

mine4

ถ้าหากขุดเหมืองตั้งแต่ชั้น 10 ขึ้นไปสภาพพื้นที่ก็จะแตกจากเดิมจะมีรถรางจอดทิ้งเอาไว้ด้วยให้ผู้เล่นเดินไปข้าง ๆ แล้วคลิกขวาซึ่งรถบางคันจะมีไอเท็มให้เก็บฟรีด้วยครับซึ่งของที่ได้ก็จะเป็นแร่อย่างเช่น Coal เป็นต้น

 

ใช้ Cherry Bomb ระเบิดหิน

mine5

ในเหมืองบางจุดมีก้อนหินให้ขุดมากแต่มันก็ทำให้ค่า Energy ของเราลดลงมากเช่นกันและเพื่อประหยัดเวลาควรใช้ระเบิดที่ชื่อ Cherry Bomb เพื่อลดระยะเวลาขุดจะดีกว่าโดย Cherry Bomb สามารถ Craft ได้เองใช้เพียง Coal 1 ชิ้นและ Copper Ore 4 ชิ้น เท่านั้นและพลังทำลายของมันจัดว่ารุนแรงและกว้างมากทีเดียว

 

ตีหนอนก่อนที่มันจะฟักตัว

mine7

เมื่อลงเหมืองชั้นลึก ๆ ก็จะเจอกับมอนสเตอร์แปลก ๆ มากขึ้นแต่มีอยู่หนึ่งตัวที่ต้องระวังและควรโจมตีก่อนคือ Grub หรือเรียกกันว่าตัวหนอนเพราะว่าถ้าหากเราไม่ตีมันก่อนเจ้าหนอนตัวนี้มันจะฟักตัวแล้วกลายร่างเป็น Cave Fly ที่สามารถบินได้แถมยังโจมตีได้หลายทิศทางจะสร้างความปวดหัวให้แก่ผู้เล่นมาก ดังนั้นเมื่อเจอตัวหนอนดังกล่าวเมื่อไรให้ฆ่ามันก่อนเป็นอันดับแรกเลยครับ

 

ระวัง Rock Crab

mine8

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งมอนสเตอร์ที่ต้องระวังตัวเพราะมันมาในรูปโฉมของหินโดยลักษณะของมันถ้าดูผิวเผินจะเหมือนก้อนหินธรรมดามากแต่ถ้าหากเราเข้าไปใกล้มันก็จะแสดงตัวและจู่โจมทันที วิธีแก้ทางคือเมื่อเข้าใกล้หินที่มีลักษณะ 3 เหลี่ยมตามรูปข้างบนให้เดินเข้าไปช้า ๆ และเมื่อมันเผยโฉมมาเมื่อไหร่เราจะได้ถอยหลังกลับได้ทัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ควรรับทราบก่อนลงเหมืองนะครับและคราวหน้าจะมีเทคนิค Stardew Valley อะไรอีกก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก