Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Smartphone] ประธาน LG ออกมาต้อนรับ iPhone SE เข้าไปหนึ่งดอก … “ก็แค่เทคโนโลยีเดิม”

เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วหล่ะครับที่เวลาบริษัทใหญ่ๆ ออกมาทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแล้วมักจะโดนบริษัทคู่แข่งออกมาต้อนรับด้วยคำพูดเชือดเฉือนทำร้ายจิตใจกันให้เก็บไปคิด โดยล่าสุดกับ Apple

เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วหล่ะครับที่เวลาบริษัทใหญ่ๆ ออกมาทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนแล้วมักจะโดนบริษัทคู่แข่งออกมาต้อนรับด้วยคำพูดเชือดเฉือนทำร้ายจิตใจกันให้เก็บไปคิด โดยล่าสุดกับ Apple ที่ได้ทำการเปิดตัว iPhone SE สมาร์ทโฟนขนาดจอ 4 นิ้วที่มาพร้อมกับดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone 5(ตั้งแต่ปี 2012) และสเปคของ iPhone 6S(เฉพาะในบางส่วน ซึ่ง iPhone 6S นั้นเปิดตัวออกมาเมื่อปีที่แล้ว) ซึ่งสื่อต่างๆ ก็ได้วิจารณ์กันอย่างสนุกปากไปแล้ว ล่าสุดนั้นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ออกมาพูดต้อนรับ iPhone SE เป็นรายแรกก็คือ LG โดย CEO ของบริษัทอย่าง Cho Ju-no ออกมาพูดเองเลยครับว่า iPhone SE นั้น “ก็แค่เทคโนโลยีเดิม”

cho-juno-lg-g5-600 01

Cho Ju-no บอกว่า LG นั้นได้ก้าวไปไกลกว่า Apple แล้วด้วย LG G5 ที่เป็นสมาร์ทโฟนในรูปแบบของโมดูลาร์(กล่าวในงานเปิดตัว LG G5 ในเมืองโซล) แถมยังกัด Apple(แบบไม่ได้พูดชื่อโดยตรงแต่ก็รู้กันได้) ว่า “การนำเอาผลิตภัณฑ์เก่าๆ ออกมาใช้ใหม่ด้วยเทคโนโลยีเดิมๆ และฟีเจอร์เติมๆ นั้นไม่ใช่วิถีทางของทาง LG” … Cho Ju-no กล่าวต่อไปแบบเจ็บแสบครับว่า “ถึงแม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่ย่อมเยาว์เองก็ตาม ทาง LG นั้นก็มุ่งเน้นที่จะนำเอาความสนุกสนานและแปลกใหม่ที่คุ้มค่าเสมือนกับว่าผู้ใช้ได้ใช้สมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมแบบ G5 ครับ”

lg-g5-600 02

ก็ถือว่าเป็นการกัดแบบอ้อมๆ แบบเจ็บๆ ที่ LG ส่งสัญญาณไปยัง Apple หล่ะครับ อย่างที่บอกไปครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ว่านักวิเคราะห์จากหลายๆ สำนักนั้นออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า iPhone SE คือการหยิบเอา iPhone 5S(รุ่นปี 2013) มาทำการอัพเกรดใหม่ซึ่งสิ่งที่ได้มาใหม่จริงๆ แล้วนั้นก็มีเพียงแค่ชิปเซ็ท, เซ็นเซอร์และกล้องที่สืบถอดมาจาก iPhone 6S เท่านั้นแต่ข้อดีของมันก็คือราคาที่ถือว่าต่ำจริงๆ จนอาจจะทำให้แฟนๆ ของ iPhone ที่อยากได้ iPhone มีความพึงพอใจมากพอจนซื้อ iPhone SE ไว้ใช้สักเครื่องก็ได้

อย่างไรก็ตามแต่นักวิเคราะห์ตลาดได้ถาม LG ไปครับว่าทาง LG กังวลในเรื่องที่ทาง Apple ได้เริ่มทำการขยายตลาดออกมาในช่วงระดับกลางแล้วซึ่งในตลาดระดับกลางนั้นถือได้ว่ามีสมาร์ทโฟนของทาง LG อยู่ค่อนข้างมากเลยทีเดียวแถมก่อนหน้าที่ Apple จะเปิดตัว iPhone SE ออกมานี้นักวิเคราะห์คาดว่าในปีนี้ทาง LG จะสามารถทำยอดขายกลับมาได้ดีโดยเฉพาะกับ LG G5 แถมด้วยในปีนี้นั้นทาง LG จะเปิดตัวบริการการจ่ายเงินผ่านสมาร์ทโฟนของตัวเองอย่าง LG Pay ออกใสด้วย(เป็นส่วนหนึ่งของโมดูลที่สามารถใช้งานร่วมกับ LG G5 ได้) ซึ่งทาง LG ก็ไม่ได้ให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ครับ

ที่มา : androidcommunity

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...