Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] 10 การตายสุด Fail ในเกม Dark Souls และ Bloodborne ที่ต้องบอกว่าดวงซวยจริงจริ๊ง!

เกม Dark Souls และ Bloodborne ก็มีหลายอย่างที่คล้าย ๆ กันไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่น บรรยากาศเกมรวมไปถึงการตายของตัวละครด้วยที่แทบจะร้องทุกครั้งเมื่อเห็นคำว่า You Died แต่ไม่ว่าจะตายกี่ครั้ง

เกม Dark Souls และ Bloodborne ก็มีหลายอย่างที่คล้าย ๆ กันไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่น บรรยากาศเกมรวมไปถึงการตายของตัวละครด้วยที่แทบจะร้องทุกครั้งเมื่อเห็นคำว่า You Died แต่ไม่ว่าจะตายกี่ครั้งก็คงไม่เท่ากับการตายแบบกาก ๆ หรือ Fail สุด ๆ แน่นอนเพราะนอกจากจะได้เล่นใหม่แล้วอาจจะถูกล้อเลียนจากเพื่อน ๆ ว่าทำยังไงถึงได้ตายอีกด้วย

qjjplgn6309dsyx9ro6f

ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงการตายแบบที่ว่ากันครับโดยทาง Kotaku ได้รวบรวมฉากการตายที่จัดว่าที่สุดของความ Fail จาก Dark Souls และ Bloodborne จำนวน 10 ฉากมาให้รับชมกันจะฮาหรือน่าสงสารเพียงใดไปชมกันได้เลย

 

10.Mimic

อันดับ 10 เริ่มจากเกม Dark Souls 2 กับผู้เล่นคนหนึ่งที่เพิ่งปราบมอนสเตอร์มาหยก ๆ และกำลังจะเดินไปเปิดหีบสมบัติเพื่อเอาของแต่ทว่าสิ่งที่ได้รับนั้นกลับกลายเป็นความตายจากตัว Mimic ที่แฝงโฉมในรูปกล่องสมบัติซะอย่างนั้น

 

9.Trap มรณะ

มายังฝั่ง Bloodborne กันบ้างเมื่อผู้เล่นคนหนึ่งกำลัง Co-op กับเพื่อนกำลังเดินทางไปเรื่อย ๆ แต่แล้วเพื่อมร่วมทางก็โดนกับดักเหวี่ยงใส่จนตายจนเขาคิดว่าคงจะมีกับดักแค่นั้นแต่หารู้ไม่ว่าเขาเองก็ชะตาขาดด้วยกับดักดังกล่าวเหมือนกันแล้วก็ You Died กันตามระเบียบครับ

 

8.Skeleton Kick

dkkpj0btpyfthjfzbcvd

ใน Dark Souls ผู้เล่นต้องดูให้ดีว่ามีศัตรูอยู่กี่ตัวมิเช่นนั้นจะเหมือนกับผู้เล่นคนนี้ที่ป้องกันการโจมตีของปีศาจโครงกระดูกได้สำเร็จแต่ทว่าก็ต้องหงายเงิบเมื่อเจอกำลังเสริมที่ดักซุ่มตรงซอกหลีบของหิน (ดูภาพเคลื่อนไหว ที่นี่)

 

7.อย่าเล่นกับไฟ

การตายของผู้เล่นท่านนี้ก็เข้ากับสำนวนที่ว่า “อย่าเล่นกับไฟ” จริง ๆ เพราะเขาได้เผลอไปจุดระเบิดบนบริเวณถังน้ำมันและทันใดนั้นหายนะสุดอลังการก็บังเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจ

 

6.หนีไม่พ้น

uxicq35h3gnta30xuo0f

ผู้เล่น Dark Souls คนนี้กำลังหนีตายจากฝูงอสูรกายจำนวนมากจนใกล้จะถึงเส้นชัยแต่ว่ามีศัตรูโผล่มาดักหน้าจำนวนหนึ่งตัวทำให้เขากระโดดหลบไม่ได้และไม่ทราบว่าเป็น Bug หรือเปล่าศัตรูที่ขวางตัวนั้นก็เข้าโจมตีผู้เล่นอย่างรวดเร็วจนตายไปในที่สุด (ดูภาพเคลื่อนไหว ที่นี่)

 

5.ม้วนหน้า!

นี่ก็เป็นการตายที่น่าเวทนาอย่างยิ่งสำหรับผู้เล่นคนนี้ที่กำลังจะกระโดดข้ามหน้าผาเพื่อไปยังอีกฝั่งแต่ไม่รู้ว่ากดปุ่มผิดหรือกะจังหวะพลาดเลยทำให้ตัวละครม้วนหน้ากลิ้งลงหน้าผาตายอนาถทันที (นาทีที่ 4:00)

 

4.ไม่เห็นเหรอว่าจะโดน

อันนี้ก็เป็นความตายแบบความประมาทสุด ๆ เมื่อผู้เล่น Bloodborne ท่านนี้กำจัดศัตรูให้พ้นทางได้จนหมดและกำลังก้มเก็บไอเท็มจากศพแต่ทันใดนั้นก็มีศัตรูอีกตัวโผล่มาโจมตีผู้เล่นจากด้านหลังจนลอยตกตึกตายโดยยังไม่ทันได้ป้องกันอะไรเลย

 

3.Head Shot!!

มาทางด้าน Dark Souls บ้างเมื่อผู้เล่นคนนี้กำลังเดินไปตามทางปกติแต่แล้วเขาก็เจอกับลูกธนูปริศนาพุ่งมาโจมตีเขาพอดีและเป็นความบังเอิญหรืออย่างไรไม่ทราบจุดที่ลูกธนูพุ่งเข้าใส่ก็พรากชีวิตเขาไปในบัดดลจนตัวอักษร You Died โผล่ขึ้นมาหลอกหลอนอีกครั้ง (นาทีที่ 2:35)

 

2.Last Shot

f2brpfzuv1jqh4eltxyo

สำหรับเหตุการณ์นี้ก็เป็นการตายที่น่าเจ็บใจมากที่สุดแล้วเมื่อบอสที่อยู่ตรงหน้าเหลือเลือดเพียงน้อยนิดแค่เข้าไปสะกิดก็ตายแล้วแต่กลับกลายเป็นว่าเขาโดนโจมตีจนตายก่อนที่จะง้างอาวุธฟันมันเสียด้วยซ้ำและการตายครั้งนี้ก็คงจะสร้างความเจ็บฝังใจไม่มีวันลืม

 

1.View Spectre

iyspxqryajdczevzxjnq

การใช้ View Spectre จะเป็นการเผยร่างเงาของตนเองแต่ในครั้งนี้ร่างเงาของผู้เล่นคนหนึ่งดูเหมือนจะสับสนในชีวิตหรือเปล่าเพราะจู่ ๆ มันก็กระโดดลงหน้าผาตายซะอย่างนั้น (ดูภาพเคลื่อนไหว ที่นี่)

ใครที่เคยทำอะไร Fail แบบนี้ก็สามารถมาแชร์ประสบการณ์ความฮากันได้นะครับ

ที่มา: Kotaku

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

ปัญหาระหว่างโปรแกรมเกมกับโปรแกรม Anti-Virus มักจะเป็นของคู่กันที่มักจะพบกันอยู่บ่อยครั้งและล่าสุดมันก็ได้เกิดขึ้นกับเกม Dark Souls: Remastered ซะแล้วล่ะครับเมื่อมีผู้เล่นคนหนึ่งพบว่าเซฟของตนเองเปิดไม่ได้เกิดอาการพังเพียงเพราะโปรแกรมป้องกันไวรัสที่ดูเหมือนจะทำงานดีเกินหน้าเกินตา

Game News

Dark Souls มหากาพย์เกมโคตรยากจนหัวร้อนมันกลับมาอีกครั้งแล้วครับในรูปแบบ Remastered ซึ่งเปิดตัวโดย Bandai Namco มาพร้อมกับความละเอียดที่คมชัดมากขึ้นพัฒนาลงบนแพลตฟอร์มชั้นนำทั้ง Xbox One , PS4 , PC รวมถึง Nintendo Switch พร้อมกับตั้งราคาไว้แล้วที่ $40 หรือ 1,277 บาท

Game News

Mod ของเกม Dark Souls นับว่ามีเยอะไม่แพ้ Fallout 4 หรือ GTA 5 เลยทีเดียวและในวันนี้เราก็ขอแนะนำสาม Mod น่าเล่นในเกม Dark Souls มาให้เพื่อน ๆ ลองเล่นกันเผื่อว่าจะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศเกมให้มีสีสันมากขึ้นอีกเล็กน้อย

Game News

Dark Souls 3: The Ringed City ก็เป็น DLC เสริมตัวสุดท้ายของ Dark Souls 3 ซึ่งได้วางจำหน่ายไปให้หลาย ๆ คนเล่นกันแล้วนะครับซึ่งก็มีของใหม่ ๆ ให้สัมผัสกันพอสมควรโดยเฉพาะบอสที่ยังจัดเต็มความโหดเช่นเคยแต่ทราบกันหรือไม่ว่าใน DLC