Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Gaming Notebook] ลือ! วงในบอก Alienware กำลังมาไทยอย่างเต็มรูปแบบ Dell ไทยทำเอง แต่ราคา…..

ADBIG ได้ยินข่าววงในแว่วๆ มากว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และเกมมิ่งพีซีในฝันของหนุ่มหลายๆ รวมทั้งตัวแอดเองตั้งแต่ครั้นยังเยาว์อย่าง Alienware สุดยอดเกมมิ่งระดับโลกกำลังจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

ADBIG ได้ยินข่าววงในแว่วๆ มากว่าเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค และเกมมิ่งพีซีในฝันของหนุ่มหลายๆ รวมทั้งตัวแอดเองตั้งแต่ครั้นยังเยาว์อย่าง Alienware สุดยอดเกมมิ่งระดับโลกกำลังจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นปีนี้ หรืออาจจะเป็นต้นปีหน้า

alienware-homepage-echolaunch-20140106-600x291

วงในบอก Alienware กำลังมาไทยอย่างเต็มรูปแบบ Dell ไทยทำเอง 

ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นที่แว่วๆ มาบอกว่าทาง Dell ประเทศไทยได้ประชุมสรุปกันเป็นที่เรียบร้อยถึงแผนที่จะเอา Alienware เข้ามา และมติเป็นเอกฉันท์ว่าอนุมติให้ทำตลาดในไทยได้ แต่ในส่วนของรายละเอียดเชิงลึกว่าจะเอาตัวไหนเข้ามาบ้างนั้นไม่เป็นที่แน่ชัดแต่ เชื่อได้ว่าคงหนีไม่พ้นตัวเรือธงอย่างเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Alienware 13 , Alienware 15 รวมไปถึง Alienware Area 51 และ Alienware Alpha อย่างแน่นอน

โดยความเทพของ Alienware หลายๆ คนคงทราบกันดีว่าเป็นแบรนด์เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแบบเต็มตัวแบรนด์แรกๆ ของโลกที่ทำเกมมิ่งโน้ตบ๊ค หรือเกมมิ่งพีซีออกมาก่อนใครเพื่อน เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับขนานแท้ โดยเฉพาะกับด้านการออกแบบทั้งแสง สี เสียง ที่สุดยอดมากๆ ก่อนที่จะมี MSI G Series , ASUS ROG , Acer Predator เกิดขึ้นมาเสียอีก แต่น่าเสียดายที่ไม่เคยมีมาทำตลาดในไทยมาก่อน

และที่สำคัญ Alienware น่าจะมาพร้อมการรับประกันเทพๆ อย่าง NBD Pro Support มากถึง 3 ปีตามสไตล์ Dell ไทยอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเครื่องหิ้ว Alienware ต่างประเทศที่เคยเอาเข้ามาและยังคงมีการรับประกันสินค้าอยู่ ก็จะสามารถ Transfer ประกันมาเป็น NBD Pro Support ของไทยได้ด้วยเช่นกัน

ส่วนของราคาขาย ใครที่งบน้อยบอกได้เลยว่าบอกผ่านกันได้เลยละครับกับ Alienware เพราะราคาในไทยไม่ใช่หลัก 3-4 หมื่นกว่าบาทขึ้นไปเหมือนต่างประเทศชัวร์ เพราะด้วยการมีประกัน 3 ปี แบบ NBD Pro Support นั่นก็หมายความว่าได้ชาร์จ Service เพิ่มเข้าไปอีกทำให้ราคาสูง อาจจะได้เห็น Alienware 13 ในราคาขั้นต่ำ 4-5 หมื่นบาท และ Alienware 15 ในราคาขั้นต่ำ 6-7 หมื่นบาทในไทยแน่นอน ถ้าข่าวที่ ADBIG ได้ยินมาเป็นความจริง แต่อย่างไรก็ดีข่าวลือก็เป็นข่าวลือ แต่ครั้งนี้มีมูลรับรองได้ ต้องมารอดูกันแล้วละครับว่า Dell จะกล้าส่ง Alienware มาตบเหล่า Gaming Notebook แบรนด์อื่นๆ ที่มาเปรี้ยวในตลาดประเทศไทยกันหรือไม่ ถ้ามาจริงรับรองสาวกรอซื้อกันเพี๊ยบ และไม่ต้องไปสั่งเครื่องตปท. ให้เมื่อยตุ้ม

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

การ์ดจอโน๊ตบุ๊คในตลาดเวลานี้ มีให้เลือกมากมาย ไม่เฉพาะโน๊ตบุ๊คเล่นเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโน๊ตบุ๊คทำงาน และโน๊ตบุ๊คแบบพกพา ที่มีความบาง น้ำหนักเบาอีกด้วย ซึ่งก็ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับการทำงานได้ดีขึ้น เพราะไม่เพียงแค่ใช้กับงานเอกสาร หรือการทำงานในชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในด้านมัลติมีเดีย และการเล่นเกมแบบเบาๆ ได้ดียิ่งขึ้น นอกเหนือจากกราฟิกที่เป็นแบบ Integrate มากับซีพียูเพียงอย่างเดียว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับกราฟิกโน๊ตบุ๊คในรุ่นต่างๆ พร้อมกับการเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ และการเพิ่มความแรงให้กับโน๊ตบุ๊ค จะทำอย่างไรได้บ้าง เลือกการ์ดจอโน๊ตบุ๊ค 2021 ในปัจจุบันโน๊ตบุ๊คได้ถูกจำแนกตามการใช้งานในรูปแบบต่างๆ มากมาย...

Special Story

Acer Nitro 5 อีกหนึ่ง Gaming Notebook ยอดนิยม ได้สเปกแรงคุ้มค่า และ Predator Helios 300 / Triton 300 ที่เป็น Gaming Notebook สายจริงระดับ eSport จัดโปรโมชั่น “POWER UP YOUR...

Notebook Review

Lenovo Legion Slim 7i จัดว่าเป็นหนึ่ง Gaming Notebook ดีไซน์บางเบากว่ารุ่นทั่วไป ได้สเปก Intel Core i Gen 10H ประจำปี 2020 – 2021 ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้รุ่นอื่นๆ กับความเบาเพียง 1.86 กิโลกรัม บาง 17.9...

Buyer's Guide

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหาซื้อ Notebook สักเครื่องที่เน้นใช้ได้ระยะยาว ไม่ว่าจะเอาไว้ทำงาน หรือด้านความบันเทิง เรามีรุ่นที่น่าสนใจ มาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ Modern PC Notebook ที่ใช้ CPU จากค่าย AMD ที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากและคุณภาพดี เหมาะสมกับราคาที่จ่ายไปอย่างแน่นอน ทั้งขึ้นชื่อในเรื่องเล่นเกมหรือจะทำงานหลายๆ แท็ปพร้อมกันก็ลื่นไหลก็ไม่มีสะดุด จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างไปดูกันเลย 9 Notebook AMD Ryzen...