Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

[Stardew Valley] Silo คลังเก็บของสิ่งก่อสร้างสุดเจ๋งที่ควรสร้างก่อนเลี้ยงไก่เพื่อการประหยัดเงินซื้อหญ้าแห้ง

นอกจากการปลูกพืชทำสวนแล้วใน Stardew Valley ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ทำฟาร์มสัตว์เลี้ยงไก่ เลี้ยงวัวได้ด้วยซึ่งการเลี้ยงสัตว์ก็คล้ายกับการปลูกพืชที่รดน้ำก็จะได้พืชผลไว้เก็บเกี่ยวแต่สำหรับสัตว์เลี้ยง

นอกจากการปลูกพืชทำสวนแล้วใน Stardew Valley ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ทำฟาร์มสัตว์เลี้ยงไก่ เลี้ยงวัวได้ด้วยซึ่งการเลี้ยงสัตว์ก็คล้ายกับการปลูกพืชที่รดน้ำก็จะได้พืชผลไว้เก็บเกี่ยวแต่สำหรับสัตว์เลี้ยงจำเป็นจะต้องมีอาหารการกินอย่างเช่นการเลี้ยงไก่ที่สามารถทำได้ง่ายที่สุดก็จะใช้หญ้าแห้ง (Hay) ในการเลี้ยงโดยสามารถหาซื้อได้ในร้านค้าของ Marnie’s แต่ว่ายังมีอีกวิธีที่สามารถหาหญ้าแห้งได้โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อสักแดงนั่นก็คือการสร้างคลังเก็บของหรือชื่อเต็ม ๆ คือ Silo ครับ

farm4

Advertisement

Silo  เป็นสิ่งก่อสร้างที่สามารถเก็บ Hay ซึ่งเป็นอาหารของไก่ได้จำนวนมากสามารถจุได้ถึง 240 ชิ้น มีค่าใช้จ่ายการก่อสร้างไม่แพงนักโดยจะใช้ Stone 100 ชิ้น , Clay 10 ชิ้น , Copper Bar 5 ชิ้นและเงินอีก 100 G ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 วันครับ

Silopic

สำหรับประโยชน์ของมันที่ต้องสร้างก่อนที่จะซื้อไก่มาเลี้ยงก็คือเราสามารถแปลงโฉมหญ้ารอบ ๆ สวนของเราให้กลายเป็นหญ้าแห้ง (Hay) ทันทีและเก็บเข้าไปใน Silo แบบอัตโนมัติอีกด้วยซึ่งวิธีการก็ไม่ยากเมื่อเราสร้าง Silo มาแล้วก็นำเคียวไปถางหญ้าที่ขึ้นรอบ ๆ สวนของเราโดยปกติถ้าหากยังไม่มี Silo หญ้าที่ถูกถางก็จะหายไปเฉย ๆ แต่เมื่อมี Silo เวลาเราถางหญ้ามันจะกลายเป็นหญ้าแห้งอาหารของไก่ทันทีครับ

farm

“ใช้เคียวถางหญ้าตรงหน้าให้หมด”

farm2

“ถ้าหากสร้าง Silo ไว้แล้วเราก็จะได้ Hay แบบอัตโนมัติทันที”

โดยข้อดีอีกอย่างของ Silo ก็คือทำให้ผู้เล่นประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเพราะว่าถ้าหากไม่มี Silo ผู้เล่นจะต้องไปซื้ออาหารที่ร้านของ Marnie’s โดยราคาของหญ้าแห้งจัดว่าแพงมากประมาณ 50 G ด้วยกันและหญ้าพวกนี้ต้องซื้อมากกว่า 1 ชิ้นทุก ๆ วันด้วยจึงจะเพียงพอสำหรับสัตว์เลี้ยง

fa2

“ถ้าซื้อโดยไม่สร้าง Silo เก็บไว้จะมีราคาแพงมาก”

มาถึงตรงนี้หลาย ๆ ท่านก็คงสนใจสิ่งก่อสร้างตัวนี้แล้วว่ามันจะสร้างได้จากที่ไหนก็ไม่ยากอีกเช่นกันครับสำหรับ Silo นี้สามารถเข้าไปพูดคุยได้กับ NPC ชื่อ Robin ที่บ้านพักของเขาโดยเลือกหัวข้อ Construct Farm Buildings ได้เลยครับเท่านี้เราก็จะได้อาหารสำหรับไก่แบบฟรี ๆ ไม่เสียเงินแล้ว

fa

“ไปที่บ้านของ Robin และเลือกหัวข้อ Construct Farm Buildings “

อย่างไรก็ตามมีข้อแนะนำอีกอย่างคือผู้เล่นควรถางหญ้าทันทีที่พบเห็นและต้องถางหญ้าให้หมดก่อนถึงฤดูหนาวด้วยครับเพราะในฤดูหนาวเราจะถางหญ้าไม่ได้นั่นเองครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

Stardew Valley ในโหมด Multiplayer ก็มีข่าวคราวอัพเดตกันพอสมควรตั้งแต่เริ่มพัฒนากันมานานแสนนานจนกระทั่งในวันนี้ทีมพัฒนาก็พร้อมแล้วที่จะนำโหมดเล่นหลายคนเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ใกล้จะถึงนี้

Game News

หลังจากปล่อยให้รอจนหยากไย่ขึ้นกับโหมด Multiplayer ของเกมทำสวนดูดวิญญาณ Stardew Valley ที่มีข่าวจะพัฒนามานานแสนนานจนกระทั่งตอนนี้ทางผู้พัฒนาก็ยินดีที่จะให้ผู้เล่นได้เข้าไปทดสอบเกมแบบจริง ๆ จัง ๆ กันซะทีแล้วครับ

Game News

โหมด Multiplayer ในเกม Stardew Valley ถือว่าเป็นโหมดที่เรียกความน่าสนใจแก่ผู้เล่นพอสมควรเพราะผู้เล่นจะได้ช่วยกันทำภารกิจทำสวนได้แต่ก็เป็นเวลานานเหลือเกินที่จะได้เล่นโหมดนี้แต่ทางผู้พัฒนาคุณ Eric Barone ได้ออกมาอัปเดตความเคลื่อนไหวนิดหน่อย

Game News

เมือง Pelican ในเกม Stardew Valley เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่น่าอยู่เหมาะแก่การทำไร่ไถนาเป็นอย่างมากจะด้วยบรรยากาศหรือผู้คนก็ดีงามไปหมด (แม้กราฟิกในเกมจะไม่สวยงามเท่าไหร่) และด้วยความดีงามที่ว่านี้ก็ได้มีกลุ่มผู้เล่นกลุ่มหนึ่งได้นำเมืองสโลว์ไลพ์นี้มาจำลองสร้างใหม่บนเกม The Sims 4 ซะเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก