Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR] Virtually Teleport เหมือนเพื่อนคุณมาอยู่ในห้องนั่งเล่นได้แบบสมจริง

ด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนหรือ Virtual Reality เมื่อบวกกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน ทำให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และในเวลานี้ Microsoft ก็ได้พัฒนาให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถสร้างโลกจำลอง

ด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนหรือ Virtual Reality เมื่อบวกกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน ทำให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น และในเวลานี้ Microsoft ก็ได้พัฒนาให้ระบบคอมพิวเตอร์สามารถสร้างโลกจำลองของมนุษย์ได้สมจริงในโลกเสมือน

ด้วยแอพฯ Holoportation ที่เผยออกมาในสัปดาห์ที่ผ่านมากับการใช้กล้อง specialized 3-D ที่สามารถจับภาพโดยรอบสภาพแวดล้อมและสร้างขึ้นมาใน VR Headset คุณก็จะมองเห็นตัวคนๆ นั้นและสิ่งของที่เหมือนกับการเค้ามาอยู่ในห้องของคุณได้เลย และบุคคลที่เราเชื่อมต่อนั้น ก็จะมองเห็นตัวคุณด้วย

โดยสิ่งนี้ทำให้เป็นการเปลี่ยนโลกของการติดต่อระหว่างบุคคลไปในโลกอนาคต ซึ่งต่างจากการติดต่อผ่านทางโทรศัพท์หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ คุณสามารถที่จะพูดกับครอบครัว เพื่อ หรือติดต่อในด้านธุรกิจได้ตรงตามใจที่ต้องการ ซึ่งอย่างในตัวอย่างวีดีโอ Shahram Izadi ของทางไมโครซอฟท์ได้พูดถึงการทำงานและยังได้ใช้วิธีที่เรียกว่า Teleport เชิญคนรู้จักให้มาอยู่ในห้องที่แสดงโลกเสมือน เพื่อเป็นการสาธิตการทำงานให้เห็น

Virtually Teleport

นอกจากนี้ Izadi ยังได้เดโมการใช้ระบบในการติดต่อกับครอบครัว ที่อยู่ห่างไกลเป็นพันไมล์ โดยจำลองว่าเป็นคุณพ่อที่ต้องเดินทางไปติดต่อธุรกิจ แล้วต้องส่งลูกสาวเข้านอนในช่วงหัวค่ำ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการทำงานแบบเรียบไทม์ แต่ก็สามารถย้อนภาพกลับไปได้ หากต้องการบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นเหล่านั้น นับได้ว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งในโลกเทคโนโลยี Holoportation ที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลกแห่งการติดต่อในอนาคต

ที่มา :discovery

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store

Game News

HTC ประกาศเปิดตัว Vive แว่นเสมือนจริงสุดไฮเทคสู่ตลาดไทย HCT เดินหน้ารุกตลาดเทคโนโลยี Virtual Reality ประเทศไทย วางจำหน่ายวันที่ 10 ตุลาคมนี้ รับฟรี! เกม Fallout 4 VR เวอร์ชั่นเต็มให้เล่นอย่างจุใจ  ประเทศไทย (3 ตุลาคม 2560) เอชทีซี บริษัทผู้พัฒนา HTC VIVE™ ระบบเสมือนจริงที่   ก้าวล้ำที่สุดในวงการ มอบประสบการณ์สุดยอดเทคโนโลยีเวอร์ชวลเรียลลิตี้ (Virtual Reality) สัมผัสโลกเสมือนจริงอย่างเต็มรูปแบบแก่ผู้บริโภคชาวไทย  ประกาศเปิดตัวแว่นเสมือนจริง HTC Vive กำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 10 ตุลาคม 2560 นี้ พร้อมที่เด็ดเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ เพียงซื้อผลิตภัณฑ์ HTC Vive รับฟรีโค้ดเกม Fallout 4 VR เวอร์ชั่นเต็มมูลค่า 1,940...

Other News

ล่าสุดนั้นทาง Dell ได้ก้าวเข้าสู่ตลาดอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกรายด้วยการเปิดตัว Visor headset พร้อมทั้งคอนโทรลเลอร์เพื่อใช้งานร่วมกันออกมาอย่างเป็นทางการครับ โดยตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสร้างภาพเสมือนจริงหรือ Visor headset

Microsoft News

ในที่สุดแล้วหลังจากการเปิดตัวไปได้ไม่นานมากเท่าไรนักโดยในช่วยเดือนพฤษภาคมนั้นทาง Microsoft เองก็เปิดให้นักพัฒนาผู้สนใจทำการ pre-order กันไปแล้ว ล่าสุดทาง Microsoft ได้วางจำหน่ายอุปกรณ์สวมศรีษะแบบ Mixed Reality