Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[VR] Pornhub สื่อบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่เตรียมที่จะอัพเกรดให้ใช้งานกับอุปกรณ์ Virtual Reality ได้

ปี 2016 นี้ถือได้ว่าเป็นปีของระบบการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) จริงๆ ครับ ผู้ผลิตรายใหญ่ๆ นั้นเริ่มมีการเปิดตัวอุปกรณ์ที่รองรับกับการใช้งานการสร้างภาพเสมือนจริงสำหรับผู้บริโภค

ปี 2016 นี้ถือได้ว่าเป็นปีของระบบการสร้างภาพเสมือนจริง(VR) จริงๆ ครับ ผู้ผลิตรายใหญ่ๆ นั้นเริ่มมีการเปิดตัวอุปกรณ์ที่รองรับกับการใช้งานการสร้างภาพเสมือนจริงสำหรับผู้บริโภค(และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ) และเริ่มมีผู้ผลิตสื่อซอฟต์แวร์ที่มาในรูปแบบของภาพเสมือนจริงมากขึ้น ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยครับที่ Pornhub สื่อบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่(18+) ได้ทำการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าทางบริษัทจะร่วมงานกับบริษัทที่มีชื่อว่า BaDoinkVR ในการผลิตสื่อวีดีโอเสมือนจริงสำหรับผู้ใหญ่ขึ้นมาครับ

porn-hun logo 600

จริงๆ แล้ว BaDoinkVR เองนั้นก็เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สวมศรษะสำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงเองเช่นเดียวกันครับ ตรงจุดนี้นั้นอาจจะมีหลายๆ ท่านกังวลว่าในการร่วมเป็นคู่ค้าระหว่าง Pornhub กับ BaDoinkVR นี้จะต้องซื้ออุปกรณ์เฉพาะของ BaDoinkVR รึเปล่า คำตอบที่ได้นั้นน่าจะทำให้หลายๆ ท่านสบายใจได้ครับเพราะทาง Pornhub ยืนยันอย่างหนักแน่นครับว่าสื่อที่ทาง Pornhub กับ BaDoinkVR ร่วมกันผลิตออกมานั้นไม่จำเป็นต้องใช้งานผ่านทางอุปกรณ์ของ BaDoinkVR เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ทุกท่านจะสามารถใช้งานตัวสื่อผ่านอุปกรณ์ของผู้ผลิตรายอื่นได้ด้วยไม่ว่าจะเป็น Google Cardboard, Samsung Gear VR และ Oculus Rift ครับ

คลิปเปิดตัวสื่อที่เกิดจากการร่วมมือระหว่าง Pornhub และ BaDoinkVR

และเพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัวสื่อแบบภาพเสมือนจริงของทาง Pornhub นี้นั้น ทาง Pornhub จะได้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้ที่ใช้งาน Pornhub ผ่านสมาร์ทโฟนจำนวน 10,000 คนแรกได้สิทธิ์เข้าถึงสื่อแบบภาพเสมือนจริงนี้ไปแบบฟรีๆ ครับ งานนี้ถือได้ว่า Pronhub นั้นเข้าใจตลาดอย่างถ่องแท้จริงๆ ครับเพราะไม่เพียงแค่จะเป็นเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่(ที่มีการกำหนดอายุผู้ใช้งานว่าต้องมากกว่า 18 ปีขึ้นไป) อันดับที่ 66 ของโลกที่มีคนเข้าชมมากที่สุด ทาง Pornhub เองยังได้ปรับตัวตามกระแสตลาดมาเล่นกับสื่อผ่านทางการสร้างภาพเสมือนจริงด้วยเช่นเดียวกันครับ

หมายเหตุ – อ้างอิงจากการจัดเรตติ้งของทาง Alexa พบว่า Pornhub นั้นมีคนเข้าชมมากกว่า 60 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียวครับ

ที่มา : techcrunch

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset