Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Ultrabook] Dell XPS 13-i5 Skylakeเทพ เบา 1.1 โล, แบต 15 ช.ม.,มี Type C 3.1, จอขอบางเวอร์, Win 10 แค่ 3.3 หมื่น

แน่นอนสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังตามหาโน๊ตบุ๊คเบาๆ สเปคๆ ดีๆ แบตอึดๆ พกพาง่ายๆ ใช้งานนานๆ อยู่แล้วละก็

แน่นอนสำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังตามหาโน๊ตบุ๊คเบาๆ สเปคๆ ดีๆ แบตอึดๆ พกพาง่ายๆ ใช้งานนานๆ อยู่แล้วละก็ นี่เป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่เทพมากๆ จาก Dell ในรุ่น XPS 13 สุดยอดนวัตกรรมที่เอาชนะ MacBook 12 นิ้วไปได้อย่างสบายๆ ด้วยราคาที่ปกติที่ขายกันถึง 54,900 บาท แต่ใน Lazada ขายเพียง 33,500 บาท แต่ก็มีอะไรที่แอบซ่อนอยู่เยอะทีเดียว

 

Advertisement

Dell-XPS-13-2015-Review-001

 

Dell XPS 13-2016 แค่ 3.3 หมื่น

ก่อนอื่นเรามาดูในเรื่องของสเปคกัน สำหรับสเปค Dell XPS 13 ตัวนี้มาพร้อม

 • Intel Core i5-6200U (2.3 GHz, 3 MB L3 Cache, up to 2.80 GHz)
 • Intel HD Graphics 520
 • 13.3 inch (1920×1080) Full HD แบบ Infinity Edge มีบอดี้เท่ากับโน๊ตบุ๊คขนาด 12 นิ้ว
 • แรม 4 GB 1866Mhz
 • ที่เก็บข้อมูล 128 GB SSD
 • คีย์บอร์ดบอร์ด Eng มีไฟ
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB 3.0 x1 พอร์ต
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type C 3.1 x1 พอร์ต
 • พอร์ตเชื่อมต่อ Display Port (mini) x1 พอร์ต
 • พอร์ตเชื่อมต่อ Card ReaderSD, SDHC, SDXC
 • พอร์ตเชื่อมต่อ Wireless LanIntel Dual Band Wireless-AC 7260
 • Windows 10 Home (64 Bit)
 • รับประกันเพียง 1 ปี และเป็นประกัน Pro Support World Wide ของอเมริกา ที่ก่อนจะเอามาเข้าศูนย์ที่ไทยต้องติดต่อทำการ Transfer ประกันผ่าน Dell Thailand เพื่อทำเรื่องผ่าน Dell US ทำเรื่องโอนมาเป็นประกันไทยใน 15 วัน ก่อน
 • แต่ถ้าเป็นเครื่องไทยจะเป็นประกัน Pro Support World Wide มากถึง 3 ปีเต็มด้วย

Untitled

สรุปให้ฟังคร่าวๆ ง่ายเลยก็คือ เครื่อง Dell XPS 13-2016 ที่ขายผ่าน Lazada จะเป็นรุ่นเดียวกันกับที่ขายในประเทศไทย แต่คีย์บอร์ดไม่มีภาษาไทย และประกันได้แค่ 1 ปี แถมยังต้อง Transfer ประกันผ่าน Dell Thailand Service ที่ค่อนข้างยุ่งยากสำหรับยูเซอร์หรือผู้ใช้ทั่วไปอยู่พอสมควรทีเดียว แต่ด้วยราคาที่ถูกกว่าถึง 2 หมื่นกว่าบาท ก็ลองชั่งใจดูแล้วกันนะครับว่าอะไรยังไง

ส่วนถ้าถาม ADBIG เองถ้าอยากได้ถูกจริงๆ คงเลือกสั่งจาก Dell ผ่าน Ebay โดยตรงคุ้มกว่าถ้าเป็นเครื่องนอกประกัน 1 ปีครับผมอาจจะต้องเรียนรู้นิดหน่อยแต่ได้ถูกกว่านี้อีก อย่างไรก็ตามใครที่สนใจเจ้าเครื่องนี้ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ lazada

Screenshot (2) รีวิว Dell XPS 13

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก