Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] ASRock เพิ่มทางเลือกให้ผู้ใช้ USB 3.1 Type-A และ Type-C ด้วย Front USB 3.1 Panel

เมนบอร์ด ASRock หลายรุ่นในปัจจุบัน ออกแบบมาพร้อมกับพอร์ตต่อพ่วง USB 3.1 ในแบบ Type-A และ Type-C ซึ่งเป็นพอร์ตที่ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วขึ้น

เมนบอร์ด ASRock หลายรุ่นในปัจจุบัน ออกแบบมาพร้อมกับพอร์ตต่อพ่วง USB 3.1 ในแบบ Type-A และ Type-C ซึ่งเป็นพอร์ตที่ออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นกว่า USB 2.0 หรือ USB 3.0 แบบเดิมๆ รวมถึงให้ความสะดวกในการต่อพ่วงมากยิ่งขึ้น โดยที่ USB Type-C จะสามารถต่อพอร์ตเข้ากับอุปกรณ์ในด้านใดก็ได้ ต่างจาก USB Type-A ที่เคยรู้จัก

ASRock Front USB 3.1 Panel

Advertisement

แต่สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ USB 3.1 Type-C ร่วมกับเมนบอร์ด ASRock บนเครื่องพีซีที่มีอยู่เดิม สามารถติดตั้งอุปกรณ์ที่เรียกว่า ASRock Front USB 3.1 Panel เข้ากับเมนบอร์ด เพื่อให้สามารถใช้งานพอร์ต USB 3.1 ทั้งแบบ Type-C และ Type-A อีกทั้งต่อพ่วงอุปกรณ์ได้จากด้านหน้าของเครื่องพีซีอีกด้วย เพียงแค่เชื่อมต่อสายสัญญาณของ Front USB 3.1 Panel เข้าไปที่จุดต่างๆ บนเมนบอร์ดตามกำหนด ไม่ว่าจะเป็น SATA Express, USB 2.0 header และ SATA Power เท่านั้น

ASRock Front USB 3.1 Panel-1

ที่สำคัญยังอุปกรณ์ดังกล่าวยังพร้อมคุณสมบัติ ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์โมบายต่างๆ ได้รวดเร็วกว่าพอร์ต USB Type-A แบบทั่วไปถึง 2 เท่า และยังรองรับการทำงานได้บน Windows 7 32-bit และ 64-bit รวมถึง Winfows 8.1 และ Windows 10 อีกด้วย

* สำหรับการชาร์จอุปกรณ์ USB Type-A, แนะนำให้ใช้ช่องต่อแบบ Type-A บนเมนบอร์ด.
* พอร์ตดังกล่าวรองรับการจ่ายไฟได้ถึง 5V/ 3A. สำหรับการชาร์จกับอุปกรณ์ USB Type-C, อุปกรณ์สนับสนุนมาตรฐาน USB Type-C เพื่อปรับให้ตรงกับความแตกต่างของแต่ละระดับใน Power On state (3 Amp) และ Sleep state (1 Amp)
* อุปกรณ์ USB Type-C บางรุ่น อาจต้องชาร์จมาพร้อมกับอแดปเตอร์ในตัว
* แนะนำให้ติดตั้ง ASRock Front USB 3.1 Panel ไว้ที่เบย์บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก่อนเชื่อมต่ออุปกรณ์ USB

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
เว็บไซต์ : http://www.asrock.com
เฟสบุ๊ก : www.facebook.com/ASRockThailand

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟคอม ของสำคัญที่ถูกมองข้ามแต่ควรใส่ใจเลือกให้ดี! ปลั๊กไฟคอมเป็นอุปกรณ์สำคัญซึ่งโดนมองข้ามบ่อยๆ คิดว่าแค่มีเอาไว้เสียบแล้วจ่ายไฟได้ก็พอแล้วไม่ต้องซื้อแพงมากก็ได้ ซึ่งความคิดนั้นผิดมหันต์เพราะมันคือจุดจ่ายไฟให้อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ หากซื้อแบบราคาถูกๆ ไม่มี มอก. แค่พอจ่ายไฟได้ พอเจอกระแสสูงโหลดเยอะจนความร้อนสูงขึ้นจนตัวปลั๊กละลายเกิดอัคคีภัยและปัญหาอื่นๆ ตามมาในภายหลังซึ่งไม่มีผลดีต่อชีวิตอย่างแน่นอน เรื่องการเลือกปลั๊กไฟคอมใหม่สักอันก็ไม่ได้ยากอะไรมาก ถ้าเอาแบบง่ายๆ ก็ซื้อจากแบรนด์ชั้นนำมีตรา มอก. ติดอยู่เท่านี้ก็ได้ สำคัญคือห้ามซื้อปลั๊กพ่วงแบบไม่มีฟิวส์เพราะผิดกฏหมาย แล้วเลือกแบบเป็นเบรกเกอร์ให้ระบบตัดไฟแทนจะปลอดภัยเวลาโหลดไฟเกิน แต่ถ้าลงรายละเอียดว่าควรดูเรื่องอะไร ให้เช็คตามนี้Advertisement ดูสเปคว่าตัวปลั๊กรับวัตต์และแอมป์ได้เท่าไหร่ ถ้าใช้กับพีซีควรเป็น 2300W 10A...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เพื่อสายไอที มีเอาไว้ชาร์จเหมาหมดทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน สะดวกงี้ต้องมีเอาไว้จริงๆ นะ! ปลั๊กไฟ USB นอกจากติดมาเป็นช่องเสริมของปลั๊กรางที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้ว ถ้าใช้อุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, หูฟัง TWS, โน๊ตบุ๊คแล้ว ถ้ามีปลั๊กไฟ USB ดีๆ สักตัวเอาไว้ก็ประหยัดช่องเสียบปลั๊กไปได้หลายช่อง แค่หาสาย USB-C, USB-A...

IT NEWS

Mini PC iBOX ไร้พัดลมจาก ASRock ได้รับการอัปเกรดด้วยซีพียู Intel Raptor Lake-UE กำลังไฟต่ำพิเศษรุ่นล่าสุดจาก Intel และมีการอัปเกรดซีพียูจาก Intel 12th Gen Alder Lake เป็น Intel 13th Gen Raptor Lake ส่วนตัวบอดี้ยังคงลักษณะเดิมคือเป็นอะลูมิเนียมและเมนบอร์ดที่มีพอร์ตเหมือนเดิมไม่ต่างจากรุ่นก่อนหน้า...

Accessories review

PROMATE PrimeBase-C 9-in-1 จัดโต๊ะคอมสวย เพิ่มพอร์ต ต่ออุปกรณ์ได้เยอะ วางโน๊ตบุ๊ค ปรับได้ทุกองศา ลดร้อนเร็ว PROMATE PrimeBase-C 9-in-1 ที่วางโน๊ตบุ๊คปรับระดับได้ พร้อมเป็น Hub ต่อพ่วงอุปกรณ์ได้ในตัว ช่วยระบายความร้อนได้ดี แถมยังปรับองศา ให้เหมาะกับสรีระในการใช้งาน เพิ่มความสะดวก ด้วยพอร์ตจำนวนมาก USB, HDMI, Media...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก