Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] จะเปิดตัว MacBook Air, Pro จอ 13, 15 นิ้วภายในช่วงกรกฎาคมนี้ แรงขึ้น เบาลง แน่นอน !!!

ในช่วงคืนวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมานี้ทาง Digitimes (ซึ่งเป็นสื่อที่สามารถรายงานข่าวลือได้ค่อนข้างที่จะตรงกับความจริงมากที่สุดสื่อหนึ่ง) ได้เผยรายงานล่าสุดยืนยันออกมาครับว่าทาง Apple นั้นมีแผนการที่จะเปิดตัว MacBook

ในช่วงคืนวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมานี้ทาง Digitimes (ซึ่งเป็นสื่อที่สามารถรายงานข่าวลือได้ค่อนข้างที่จะตรงกับความจริงมากที่สุดสื่อหนึ่ง) ได้เผยรายงานล่าสุดยืนยันออกมาครับว่าทาง Apple นั้นมีแผนการที่จะเปิดตัว MacBook ที่มาพร้อมกับขนาดจอ 13 และ 15 นิ้ว ภายในช่วงฤดูร้อนนี้(ของสหรัฐอเมริกา) หรือก็คือในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้อย่างแน่นอน(อย่างไรก็ตามตามรายงานของ Digitimes นั้นไม่ได้ระบุเอาไว้ชัดเจนว่าจะเป็นเดือนกรกฎานะครับ เพียงแต่ว่าทาง 9to5Mac นั้นคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นในเดือนดังกล่าว) รวมไปถึงจะมีการเปิดตัว MacBook Pros รุ่นใหม่ ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นภายในงาน WWDC 2016 ของทาง Apple ครับ

Apple MacBooks 600

ตามแผนงานการเปิดตัวของหน่วยประมวลผลจาก Intel นั้นเป็นไปได้มากครับว่า MacBook ทุกรุ่นที่เตรียมจะเปิดตัวนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake ซึ่งด้วยความที่หน่วยประมวลผลสถาปัตยกรรม Skylake นั้นมีความสามารถเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ลดลงจากเดิมเป็นอย่างมากแถมด้วยอัตราการคายความร้อน(TDP) ก็ลดลงจากเดิมเป็นอย่างมากทำให้เป็นเรื่องที่ไม่แปลกเลยครับที่ตามรายงานของ Digitimes นั้นจะระบุครับว่า MacBook ทุกรุ่นของ Apple ที่จะเปิดตัวในปีนี้จะมีขนาดบางลงกว่าเดิมเป็นอย่างมาก

แถมด้วยรายงานจากทาง Economic Daily News ที่เผยออกมาในช่วงสิ้นปี 2015 ที่ผ่านมานั้นก็รายงานคล้ายๆ กันว่าทาง Apple เตรียมที่จะเปิดตัว MacBook Airs รุ่นอัพเดทของขนาดจอ 13 และ 15 นิ้ว(เพียงแต่ว่าในรายงานของ Economic Daily News นั้นระบุว่าจะมีการเปิดตัว MacBook ในช่วงเดือนมิถุนายน) ดังนั้นเมื่อรวมทั้ง 2 รายงานจากทั้ง 2 สื่อเข้าด้วยกันแล้วก็มีความเป็นไปได้สูงครับว่า MacBook Pros รุ่นอัพเดทนั้นจะมีขนาดบางพอๆ กับ MacBook Air(รุ่นปัจจุบัน) ส่วน MacBook รุ่นขนาดจอ 13 และ 15 นิ้วใหม่นั้นจะมีดีไซน์เหมือนกับ 12″ MacBook แต่บางกว่า MacBook Air ครับ

หมายเหตุ – ทาง Digitimes ยังได้คาดการณ์อีกด้วยครับว่ายอดขายของ MacBook น่าจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ สวนกระแสกับความต้องการของคอมพิวเตอร์ PC และโน๊ตบุ๊คที่กำลังลดลงครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ก่อนจะซื้อโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักเครื่องหนึ่ง นอกจากสเปคแล้วหลายคนก็ต้องหาข้อมูลว่าศูนย์บริการโน๊ตบุ๊คแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีหรือเปล่าและรอเคลมสินค้านานหรือทำงานเร็วตามเว็บบอร์ดหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างแน่นอน จะได้รับรู้ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้ด้วยกันว่าแบรนด์นั้น ๆ ให้บริการดีและรวดเร็วหรือไม่อย่างไร ปัจจุบันนี้หลายแบรนด์ก็มีวิธีการดูแลหลังการขายและการส่งซ่อมที่ง่ายขึ้นเรื่อย ๆ ช่วยให้ลูกค้าที่อุดหนุนสินค้าของทางบริษัทสามารถรับบริการดูแลเครื่องได้สะดวกขึ้นเรื่อย ๆ โดยในบทความนี้รวมวิธีการส่งเคลมโน๊ตบุ๊คแบรนด์ต่าง ๆ ฉบับง่ายและรวดเร็วให้เพื่อน ๆ ได้ใช้บริการกัน มีปัญหาก็ยกเข้าศูนย์ให้เขาดูแลกันไป ก่อนยกเครื่องไปศูนย์บริการโน๊ตบุ๊ค เตรียมของให้พร้อมด้วย อุดหนุนใครมาก็กลับไปร้านนั้นเลยก็ได้ ง่ายดีเหมือนกันก็แค่นานหน่อย อันที่จริงการเคลมโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์นั้นเราสามารถนำเครื่องของเราไปส่งเคลมหน้าร้านที่เราซื้อเครื่องมาเลยก็ได้ แต่ก็จะเสียเวลาเนื่องจากทางหน้าร้านต้องทำตามขั้นตอนการรับเคลมสินค้าตามขั้นตอนและนโยบายของทางบริษัท ซึ่งอาจต้องผ่านไปตามขั้นตอนกว่าจะถึงศูนย์รับซ่อมของแบรนด์นั้น...

Tips & Tricks

ปัญหาโทรศัพท์มือถือหรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่มันจะมาแบบ งง ๆ เราใช้อยู่ดี ๆ ก็อาจมีสัญญาณเตือนเกิดขึ้นมาว่าเครื่องร้อนเกินไป หรือร้อนจนทำให้เครื่องกระตุก ค้างไปเลยก็มี หรือบางทีก็ไม่มีการแจ้งเตือนอะไรทั้งนั้น แต่ร้อนจนไม่อยากจับ เรามาดูสาเหตุของอาการเหล่านี้กันดีกว่าว่ามีสาเหตุมาจากปัญหาอะไรบ้าง แล้วเราจะสามารถแก้ไขได้อย่างไร เวลาที่เราเล่นสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ แอนดรอย โดยปกติแล้วใครหลายคนก็ไม่ค่อยได้เจอกับปัญหาเครื่องร้อนเท่าไรนัก แต่ปัญหานี้ก็ใช่ว่าจะไม่มี เพราะแม้ว่าเราจะใช้งานสมาร์ทโฟนของเราดีขนาดไหน ไม่ได้แปลว่าปัญหาไอโฟนเครื่องร้อน หรือแอนดรอยเครื่องร้อนนั้น จะไม่เกิดขึ้น...

Buyer's Guide

ครีเอเตอร์คนทำงานศิลปะต่าง ๆ มีชีวิตอยู่กับการออกแบบและสีสันตลอดเวลานั้น นอกจากพีซีสเปคดีให้ทำงานได้ราบลื่นแล้วก็ต้องเลือกจอแต่งภาพโดยเฉพาะมาใช้งานควบคู่กัน เวลาต้องทำงานแต่งภาพแต่งสีเมื่อไหร่ หน้าจอที่ออกแบบมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะจะทำให้เราเลือกสีได้ดีและถ้าได้รับรองมาตรฐานความแม่นยำสีมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราเห็นเฉดสีบนหน้าจอได้มากยิ่งขึ้นด้วย ดังนั้นนอกจากจัดคอมสเปคดีสำหรับทำงานกราฟฟิคแล้ว ก็ต้องเลือกหน้าจอคุณภาพสูงเอาไว้ใช้งานคู่กันเพื่อให้งานที่ทำออกมามีคุณภาพสูงสุด คุ้มค่ากับสเปคที่เลือกซื้อไป หรือใครที่มีโน๊ตบุ๊คสเปคดีอยู่แล้วแต่ต้องการหน้าจอคุณภาพดีเอาไว้แต่งภาพแล้ว บทความนี้ก็เป็นอีกคำตอบสำหรับผู้สนใจทุกคนอย่างแน่นอน ครีเอเตอร์ที่มีหน้าจอสำหรับแต่งภาพโดยเฉพาะยังไงก็ได้เปรียบ เลือกจอแต่งภาพต้องดูอะไรบ้าง? ยกให้ Pro Display XDR เป็นจอที่สุดทั้งคุณภาพและราคา หน้าจอคอมพิวเตอร์นั้นเป็นอุปกรณ์คอมพ์อีกชิ้นที่ตัวเลือกมีเยอะและหลากหลายมากไม่แพ้กับการ์ดจอหรือเมนบอร์ดทีเดียว เพราะหน้าจอนั้นมีสเปคสำหรับทั้งผู้ใช้ทั่วไป, เกมเมอร์ รวมไปถึงหน้าจอแต่งภาพสำหรับครีเอเตอร์ใช้สร้างผลงานใหม่ ๆ...

Mac News

แฟนคลับ Apple อาจจะรอข่าวของชิปรุ่นใหม่อย่าง Apple M1X ซึ่งคาดว่า Apple น่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ แล้วนำไปติดตั้งในสินค้าใหม่ของตัวเองอย่าง MacBook Pro 14″ และ MacBook Pro 16″ รวมไปถึง iMac 27″ ด้วย ที่ผ่านมาเราจะไม่รู้เลยว่าสเปคของชิปนี้เป็นอย่างไรบ้างจนมีข้อมูลหลุดออกมาจากเว็บไซต์ CPU-Monkey...