Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] OS X Server เวอร์ชันล่าสุดเผยข้อมูล ว่าจะมี MacBook Retina 12 รุ่นใหม่ในต้นปีนี้

ผ่านไปแล้วกับงานการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple ครั้งแรกประจำปี 2016 ที่เป็นไปตามความคาดหมายในการเปิดตัว iPhone SE, iPad Pro 9.7″, Apple Watch รุ่นเดิมที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบใหม่

ผ่านไปแล้วกับงานการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของ Apple ครั้งแรกประจำปี 2016 ที่เป็นไปตามความคาดหมายในการเปิดตัว iPhone SE, iPad Pro 9.7″, Apple Watch รุ่นเดิมที่มาพร้อมกับสายรัดข้อมือแบบใหม่รวมไปถึงการอัพเดทระบบปฎิบัติการต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้แฟนๆ Mac ก็ต้องเซ็งกันไปตามระเบียบเพราะนอกเหนือจากการเปิดตัวอัพเดท OS X เวอร์ชัน 10.11.4 แล้ว ทาง Apple ก็ไม่ได้มีการเปิดตัว Mac รุ่นใหม่ๆ อัพเดทออกมาเลยครับ ทว่าล่าสุดนั้นได้มีผู้ใช้ Mac ตาดีที่ใชแอปพลิเคชัน OS X Server เวอร์ชันล่าสุดขุดไปเจอหลักฐานเกี่ยวกับ MacBook 12″ ที่ระบุรุ่นเป็น “early 2016” เข้าครับ

MacBook Retina 12 Early 2015 Review-81

Advertisement

หากจะว่าไปแล้วนั้นความเป็นไปได้ของ “early 2016 12-inch MacBook” นั้นก็ค่อนข้างจะสูงพอสมควรครับเนื่องจากว่า “12-inch MacBook” นั้นเปิดตัวออกมาในช่วงเดือนเมษายนของปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งหาก Apple จะทำการอัพเดทนั้นก็เป็นไปได้ว่าอาจจะมีการจัดงานเปิดตัวอีกครั้งในช่วงเดือนเมษายนหรือไม่ก็อาจจะเป็นการอัพเดทสเปคแบบเงียบๆ ไปเลยก็เป็นได้เพราะในตอนนี้นั้นในเว็บไซต์ Amazon ก็ได้มีการขาย “early 2015 12-inch MacBook” โดยลดราคาลงจากเดิมไป $100 หรือประมาณ 3,600 บาทแล้วครับ

เอาเป็นว่าก่อนอื่นมาดูหลักฐานที่นักขุดตาดีได้ไปพบเจอมาก่อนดีกว่าครับ

detail early 2016 12-inch MacBook 600 01

หลักฐานแรกนั้นมาจากเครื่องมือ System Image Utility ซึ่งเป็นเครื่องมีที่ทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะสร้าง image file ของ Mac OS X สำหรับไปทำการติดตั้งบนเครื่องอื่นๆ ได้(เพื่อเป็นการเพิ่มความเร็วในการปฎิบัติงานให้กับผู้ดูแลระบบในการติดตั้งระบบปฎิบัติการ OS X บนเครื่อง Mac หลายๆ เครื่องที่ต้องการจะให้มีการปรับแต่งระบบและแอปพลิเคชันเหมือนกันครับ … จะว่าไปก็เหมือนกับ Ghost Windows นั่นแหละครับ) โดยจากภาพด้านบนนั้นคุณจะสามารถเห็นตัวเลือกในส่วนของ MacBook ว่ามี 12″ MacBook (Early 2016) โผล่มาให้เลือกแล้วครับ

detail early 2016 12-inch MacBook 600 02

หลักฐานที่สองนั้นมาจากแอปพลิเคชัน OS X Server เวอร์ชันล่าสุดที่ผู้ใช้ Mac สามารถที่จะทำการโหลดมาใช้งานได้ฟรีผ่าน Mac App Store ครับ สำหรับแอปพลิเคชัน OS X Server นั้นจะเป็นแอปพลิเคชันสำหรับผู้ดูแลระบบเอาไว้ใช้ในการควบคุมเกี่ยวกับการอนุญาติการเข้าถึงการรับข้อมูลไฟล์ติดตั้ง OS X images ผ่านทางเครือข่ายของเครื่อง Mac ที่เป็น Clients จาก Server โดยในส่วนของตัวเลือก “NetInstall” นั้นจะปรากฎให้เห็นตัวเลือก 12″ MacBook (Early 2016) เช่นเดียวกันครับ

หลังจากที่มีข้อมูลดังกล่าวหลุดออกมานั้นก็ได้มีคนทำการขุดข้อมูลลึกลงไปมากกว่านั้นแล้วพบครับว่า 12″ MacBook (Early 2016) นั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ 3 รุ่นดังต่อไปนี้

  • Intel® Core™ m3-6Y30 Processor (4M Cache, up to 2.20 GHz)
  • Intel® Core™ m5-6Y54 Processor (4M Cache, up to 2.70 GHz)
  • Intel® Core™ m7-6Y75 Processor (4M Cache, up to 3.10 GHz)

อย่างไรก็ตามแต่แล้วอย่างที่บอกไว้ครับว่าตามกำหนดเวลารอบการอัพเดท MacBook 1 ปีนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงที่ในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้นั้นทาง Apple จะอัพเดท 12″ MacBook ออกมา เพียงแต่ว่าในการอัพเดทนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่าจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ(แบบมีการจัดงาน) หรือว่าจะเป็นการอัพเดทแบบเงียบๆ เพราะในอดีตที่ผ่านมานั้นสำหรับอุปกรณ์ในไลน์ MacBook นั้นก็เคยได้รับการอัพเดทใหม่แบบเงียบๆ มาแล้วครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก