Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

[Internet] รวมราคา อินเตอร์เน็ต Hispeed Fiber 2016 – TRUE, TOT, 3BB, AIS เจ้าไหนคุ้ม ได้เน็ตเร็วสุด!!

เป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมากเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตของค่าย 3BB ที่เพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ต Fiber เริ่มต้น

เป็นกระแสที่พูดถึงเป็นอย่างมากเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตของค่าย 3BB ที่เพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ต Fiber เริ่มต้น 30Mbps/5Mbps ในราคา 1,000 บาท แต่นั่นจะเป็นอินเตอร์เน็ตที่เร็วที่สุด และคุ้มที่สุดจริงๆ หรือเปล่า ทาง NotebookSPEC ได้รวมรวมข้อมูลอินเตอร์เน็ตของทั้ง 4 เจ้ามาเปรียบเทียบให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน!!!

 

net

 

จากตารางจะเห็นได้ว่าอินเตอร์เน็ต Hispeed Fiber – TRUE, TOT, 3BB, AIS

  • เจ้าที่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วในการดาวน์โหลดความเร็วสูงแบบไฟเบอร์คุ้มค่ามากที่สุดก็คือ 3BB Fiber ที่ได้ออกโปรโมชั่นมาใหม่
  • ตีคู่มากับ TOT Fiber ที่มีจำนวนแพ็คเกจคุ้มค่าในความเร็วระดับกลางๆ
  • ส่วนถ้าใครชอบดูหนัง ผ่านอินเตอร์เน็ต หรือฟรีทีวี AIS Fiber จะเป็นค่ายที่มีราคาคุ้มค่าที่สุดเพราะได้กล่อง Play Box แบบเดียวกับกล่อง Android เลย ยิ่งถ้าใช้เครือข่าย AIS ด้วยจะได้ลดราคาเพิ่มเข้าไปอีก
  • และถ้าเป็นขาอัพโหลดแล้วละก็ AIS Fiber ถือว่าเป็นผู้นำในการเปรียบเทียบครั้งนี้
  • ส่วน True Fiber เองจะมีแพ็คเกจระดับ 1Gbps สำหรับผู้ที่ต้องใช้ความเร็วสูงสุด

Screenshot Screenshot1 Screenshot2 Screenshot4

เห็นได้ชัดเจนเลยว่าแต่ละค่ายมีความเร็วของอินเตอร์เน็ต ที่คุ้มค่าแตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งานครับ ถามว่าทำไมถึงต้องใช้ Internet Fiber หรือที่เรียกกันว่า FTTH ความจริงชื่อกลางคือ FTTx (x หมายถึงสถานที่ ที่สายใยแก้วนั้นไปถึง หากไปถึงบ้าน ก็จะเรียกว่า FTTH (Home) ไปถึงตึกจะเรียกว่า FTTB (Building) ไปถึงสำนักงานจะเรียกว่า FTTO (Office) เป็นต้น) ซึ่งเจ้า FTTx เป็นมาตรฐานใหม่ของอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงกว่า ADSL มากทั้งในแง่ของการดาวน์โหลดและการอัพโหลดครับ

แต่ต้องตรวจเช็คกันให้ดีเพราะบางเจ้าคลุมเคลือลักไก่ใช้ VDSL แล้วมาตั้งชื่อเพ็คเกจเป็น Fiber นั่นเองละครับ รวมไปถึงที่พลาดไม่ได้เลยก็คืออย่างลืมตรวจเช็คกันก่อนว่า อินเตอร์เน็ต Hispeed Fiber 2016 – TRUE, TOT, 3BB, AIS มีไปถึงบ้านท่านหรือยัง และใช้ได้ดีแค่ไหน ไม่ใช่ว่าติดไปแล้วเน็ตช้ากว่า ADSL จะหาว่าไม่เตือนเด้ออ!!

หมายเหตุ : เพคเก็จของแต่ละเครือข่าย เอาเฉพาะแพคเก็จที่โชว์บนหน้าเว็บปกติของเครื่อข่ายนั้นๆ ไม่ใช่โปรโมชั่นพิเศษ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ตั้งแต่มีสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นั้น การทำงานโดยส่วนใหญ่ก็ต้องทำแบบ Online เป็นส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและการออกไปพบปะผู้คนจำนวนมาก ทำให้ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตนั้นพุ่งสูงขึ้นมาก ๆ และคนส่วนใหญ่ก็ทำงานที่บ้านเป็นหลัก และในบางบริษัทก็มีนโยบายการทำงานแบบ Work From Home ที่ลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน ทีมงาน Notebookspec จึงจะมาแนะนำโปรโมชั่น เน็ตบ้าน สุดคุ้ม ที่ทั้งเร็วและแรง แต่ราคาไม่แรงตาม โดยจะคัดมาเฉพาะโปรโมชั่นที่น่าสนใจในราคาไม่ถึงหลักพัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย...

Other News

Ookla เว็บไซต์และแอพฯ วัดความเร็วอินเตอร์เน็ตมีชื่อเสียงระดับโลกนั้นให้บริการวัดความเร็วและจัดอันดับความเร็วของอินเตอร์เน็ตทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2006 ซึ่งการจัดอันดับของปี 2020 ที่วัดในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ประเทศไทยมีความเร็วอินเตอร์เน็ตบ้านติดอันดับที่ 1 ที่ความเร็วสูงสุด 308.35Mbps สิงคโปร์ครองอันดับ 2 มีความเร็วสูงสุดที่ 260.86Mbps ส่วนฮ่องกงได้อันดับ 3 มีความเร็วสูงสุด 226.80Mbps  ด้านความเร็วดาวน์โหลดเฉลี่ยของทั้งประเทศไทยจะอยู่ที่ 96.43Mbps ความเร็วอัพโหลดอยู่ที่ 52.31Mbps ส่วน...

Buyer's Guide

ซิมสำหรับเล่นเน็ต ไม่ว่าจะเป็นซิมรายเดือน หรือซิมรายปี ก็ยังคงเป็นที่นิยม สำหรับการใช้งานทั่วไปอยู่เสมอ ที่สำคัญคือซิมเน็ตที่เล่นได้ไม่อั้น ก็ยิ่งน่าใช้งานเข้าไปอีก ค่ายโอเปอร์เรเตอร์ใหญ่ๆ ทั้ง 3 ค่ายก็เลยต้องทำซิมที่รองรับการเล่นเน็ตแบบไม่อั้นออกมา และเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ ซิมเทพ ทั้งของ truemove H, dtac และ AIS ที่มีซิมเน็ตไม่อั้นทั้งแบบรายเดือนไปจนถึงรายปี ที่จ่ายเพียงครั้งเดียว ก็สามารถเล่นได้ยาวๆ ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะต้องจ่ายรายเดือนเรื่อยๆ หลังจากที่...

Buyer's Guide

เน็ตมือถือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่สำคัญต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพไหน ส่วนใหญ่ก็จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ต เพื่อใช้งานร่วมกับแอปฯ ต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ปัญหาของการใช้งานทั่วไปก็คือ การสมัครโปรฯ ที่มีราคาแพง และใช้ได้เพียงไม่นานเน็ตก็หมด หลายค่ายโอเปอร์เรเตอร์ใหญ่ๆ รวมไปถึงค่ายเล็กๆ ก็ทำโปรฯ ออกมาให้ใช้งาน ด้วยโปรฯ เน็ตไม่อั้น โปรเน็ตไม่ลดสปีด ทั้งค่าย truemove H dtac AIS และน้องเล็กอีก...