Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] Project Skye ลูกตายักษ์ เรือเหาะผสมโดรน คอยแสดงภาพให้เห็น 360 องศา

หลายคนอาจจะพอได้เห็นนวัตกรรมใหม่จากโดรนที่อยู่ในหัวจำนวนมาก ลอยไปมาในงานโชว์เทคโนโลยี CeBIT 2016 ที่ประเทศเยอรมันในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เริ่มต้นการออกแบบ

หลายคนอาจจะพอได้เห็นนวัตกรรมใหม่จากโดรนที่อยู่ในหัวจำนวนมาก ลอยไปมาในงานโชว์เทคโนโลยี CeBIT 2016 ที่ประเทศเยอรมันในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เริ่มต้นการออกแบบของวิศวกรจากยุโรปสำหรับ Aerotain ที่้เป็นยานบินพร้อมโปรเจกเตอร์ในการแสดงผลเคลื่อนไหวไปมาบนลูกบอลลูน ทำให้เหมือนกลายเป็นบิลบอร์ดสำหรับแสดงผลหรือโฆษณา ได้ตามต้องการและยังให้การรับชมได้ 360 องศา

Aerotain

Advertisement

ด้วยขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่ใหญ่ถึง 3 เมตรนี้ และมีมอเตอร์จำนวน 4 ตัวสำหรับการขับเคลื่อนและควบคุมการทำงานได้ เหมือนกับคอปเตอร์ ทำให้บอลลูนเคลื่อนที่ไปยังทิศต่างๆ ได้ตามต้องการ แต่ด้วยใบพัดมีการปิดล้อมอยู่โดยรอบ จึงสามารถแหวกเข้าไปในฝูงชนได้อย่างปลอดภัย เหมือนกับการเล่นลูกบอลชายหาดเลยทีเดียว

นอกจากนี้ Skye ยังติดตั้งกล้องมาตรฐาน และสามารถบังคับมอเตอร์ได้จากระยะไกลให้เคลื่อนไหวได้เต็มรูปแบบ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีออพชั่นสำหรับเพิ่มการบรรทุก โดยที่ Skye นั้นมีชั่วโมงการบินอยู่ที่ 2 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งนับว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาจากโดรนให้เข้าถึงการใช้งานในรูปแบบธุรกิจอย่างเห็นได้ชัดในเวลานี้

ที่มา :discovery

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยถึงสิทธิบัตรล่าสุดของทาง Samsung ซึ่งเป็นสิทธิบัตรที่กล่าวถึง Drone ที่มาพร้อมกับหน้าจอซึ่งสามารถบังคับได้ด้วยตาของคุณได้(และน่าจะสามารถใช้การบังคับด้วยเสียงได้ด้วย) โดยตามที่สิทธิบัตรอธิบายไว้นั้นตัว Drone

Other News

ช่วงนี้สำหรับโลกของเทคโนโลยีไอทีได้มีงาน CES 2018 ซึ่งมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ มากมาย เรียกได้ว่าสินค้าเทคโนโลยีต่างๆ ได้มีการพัฒนาและต่อยอดอย่างต่อเนื่อง แต่นั่นช่างสวนทางกับกิจการของ GoPro ผู้เป็นบริษัทที่คิดค้น Action Cam ตั้งแต่มี 2006 สำหรับ HERO

Other News

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก