Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] เอาล่ะสิ!!! Drone รุ่นล่าสุด นอกเหนือจากจะบินได้แล้ว ยังสามารถซ่อนตัวอยู่ใต้น้ำได้ด้วยนะ

นับเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งสำหรับโดรนที่ออกมาให้คุณต้องทึ่งอีกครั้ง กับการออกแบบเจ้าโดรนภายใต้รูปแบบของเรือดำน้ำ จากผู้พัฒนาที่รู้จักกันในนาม CRACUNS

นับเป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งสำหรับโดรนที่ออกมาให้คุณต้องทึ่งอีกครั้ง กับการออกแบบเจ้าโดรนภายใต้รูปแบบของเรือดำน้ำ จากผู้พัฒนาที่รู้จักกันในนาม CRACUNS ซึ่งผลิตขึ้นโดย John Hoplins University ที่มันสามารถซ่อนตัวอยู่ในน้ำได้เป็นเดือนได้โดยไม่เปื่อยยุ่ย และสามารถเรียกการใช้งานได้จากอยู่ใต้น้ำได้ทันที ทำให้นึกถึงเข้าหมึกยักษ์หรือในภาพยนตร์เลยทีเดียว

โดยที่ Drone ตัวนี้ออกแบบให้ทนทานต่อการกัดกร่อน และทนต่อสภาพอากาศได้ดี ด้วยการผลิตให้มีน้ำหนักเบา และบอดี้ที่ทนต่อแรงบีบอัดใต้น้ำ ซึ่งวิศวกรได้มีการปิดผนึกให้ชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในที่สำคัญ ไม่เปียกชื้นและมีแรงดัน เพื่อป้องกันน้ำเข้า นอกจากนี้ยังมีการเคลือบป้องกันการกัดกร่อนจากภายนอก กรณีที่ต้องอยู่ในน้ำเป็นเวลานานๆ และจากการทดสอบโดรนตัวนี้ ยังสามารถอยู่ใต้น้ำทะเลสองเดือนได้สบายๆ

Drone

เวลานี้ ยังไม่แน่ว่าจะมีการติดต่อระหว่างทัพเรือกับ John Hopkins ในการที่จะนำโดรนไปทดลองใช้ในการลาดตระเวณร่วม เพราะจะมีส่วนในการทำภารกิจได้หลากหลายยิ่งขึ้น เพียงแต่เวลานี้ไม่มีแนวโน้มสำหรับการนำมาใช้ในแง่ของธุรกิจ ถ้าในบ้านเราแบบที่ดำน้ำได้ก็ดูจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่ก็คงต้องให้เวลาอีกสักระยะในการปรับปรุงพัฒนา เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานยิ่งขึ้น

ที่มา :tomsguide

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

สายโดรนต้องรู้จัก DJI กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะนับเป็นผู้นำอุปกรณ์สายนี้เลย และตอนนี้ก็มีรุ่นใหม่ตัวเล็ก มาเอาใจคนชอบพกพาไปถ่ายรูปเที่ยวกันอีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า DJI Mavic Mini 2

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง