Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] Zenbook UX360 ที่เป็น 2-in-1Convertible รุ่นแรกของซีรีส์ ZenBook โผล่ออนไลน์

จะว่าไปแล้วนั้นซีรีส์ Zenbook ของทาง ASUS นก็ออกวางตลาดได้แล้วหลายรุ่นซึ่งก็สามารถที่จะดึงผู้ใช้ให้หันไปหา ASUS ได้พอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่ในตลาดยังคงมีช่องว่าง

จะว่าไปแล้วนั้นซีรีส์ Zenbook ของทาง ASUS นก็ออกวางตลาดได้แล้วหลายรุ่นซึ่งก็สามารถที่จะดึงผู้ใช้ให้หันไปหา ASUS ได้พอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่ในตลาดยังคงมีช่องว่างของผลิตภัณฑ์อยู่ทาง ASUS เองจึงได้ทำการประกาศเปิดตัว Zenbook ซีรีส์ใหม่อย่าง UX360 แต่ทว่ายังไม่มีการเผยรายละเอียดอะไรออกมามากเท่าไรนักนอกเหนือไปจากการที่มันจะเป็น 2-in-1 Convertible รุ่นแรกของซีรีส์ ZenBook พร้อมกับสเปคอีกเล็กน้อยซึ่งทำให้แฟนๆ ASUS หลายๆ ท่านที่อยากได้ Zenbook แบบ 2-in-1 Convertible ต่างก็รอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ UX360 อยู่ครับ

asus_zenbook_ux360ca_mockup 600

ภาพจำลอง ASUS Zenbook UX360 

อย่างไรก็ตามแต่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนพบครับว่า FFC(คณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติ) และร้านค้าปลีกออนไลน์หลายๆ ที่เริ่มที่จะมีการปล่อยข้อมูลของ ASUS Zenbook UX360 ออกมาแล้วอย่างเช่นภาพทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

asus_zenbook_ux360c_fcc 600

ภาพหลุดจากทาง FFC ซึ่งระบุเป็นโน๊ตบุ๊คโมเดล UX360C คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นย่อยของ UX360

asus_zenbook_ux360ca_shop 600

ภาพหลุดโน๊ตบุ๊คโมเดล UX360CA พร้อมสเปคและราคารวมไปถึงวันที่คาดว่าจะมีการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้จากภาพที่หลุดมานั้นสรุปได้ครับว่า ASUS Zenbook UX360 นั้นน่าจะมีรุ่นแยกจำหน่าย โดย ณ เวลานี้นั้นมีอยู่ 2 รุ่นที่หลุดออกมาคือ UX360C ซึ่งหลุดออกมาจากทาง FFC และ UX360CA ซึ่งหลุดออกมาจากร้านค้าออนไลน์แห่งหนึ่งโดยมีการระบุสเปคและราคาไว้ดังนี้

  • หน้าจอชนาด 13 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ qHD(โดยอาจจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD แยกจำหน่ายออกมาด้วย)
  • หน่วยประมวลผล Intel Core m3-6Y30 (สถาปัตยกรรม Skylake)
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB
  • แหล่งเก้บข่อมูลแบบ SATA ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแบบ SSD M.2 ความจุ 128-256 GB
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10
  • ราคารวมภาษีอยู่ที่  €976.46 หรือประมาณ 38,350 บาท
  • คาดว่าจะมีของวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2016

อย่างไรก็ตามแต่ข้อมูลทั้งหมดก็เป็นเพียงข้อมูลที่หลุดออกมาเท่านั้นครับ แฟนๆ ASUS คงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง ASUS อีกทีนึง หากมีอะไรเพิ่มเติมทาง NBS จะนำมารายงานให้ทุกท่านทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookchecknotebookitalia.it

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

Smartphone News

Asus ไม่ได้มีเพียงสมาร์ทโฟนซีรีส์ ROG เท่านั้นที่จำหน่ายในตลาดเพราะในที่อื่นๆ นั้น Asus ยังคงทำตลาดสมาร์ทโฟนปกติกับซีรีส์ Zenfone ไปด้วย ล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ Asus ได้ปล่อยภาพนับถอยหลังเตรียมเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Zenfone ซีรีส์ 8 แล้ว จะน่าสนใจมากแค่ไหนไปติดตามกัน Asus Zenfone 8 Asus Zenfone 7 นั้นถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่อาจจะทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก(แต่ก็ทำยอดได้ในระดับที่ยังคงมีรุ่นสานต่อออกมาเรื่อยๆ)...

Notebook Review

ASUS TUF Gaming A15 (FA506) เป็นอีกหนึ่งสุดยอด AMD Notebook ที่ทรงพลังในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ในปี 2021 สำหรับการที่เป็น Gaming Notebook ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ มาพร้อมกับชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ด้วยเทคโนโลยีการผลิต 7nm จับคู่มากับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...