Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[ASUS] Zenbook UX360 ที่เป็น 2-in-1Convertible รุ่นแรกของซีรีส์ ZenBook โผล่ออนไลน์

จะว่าไปแล้วนั้นซีรีส์ Zenbook ของทาง ASUS นก็ออกวางตลาดได้แล้วหลายรุ่นซึ่งก็สามารถที่จะดึงผู้ใช้ให้หันไปหา ASUS ได้พอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่ในตลาดยังคงมีช่องว่าง

จะว่าไปแล้วนั้นซีรีส์ Zenbook ของทาง ASUS นก็ออกวางตลาดได้แล้วหลายรุ่นซึ่งก็สามารถที่จะดึงผู้ใช้ให้หันไปหา ASUS ได้พอสมควรครับ อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความที่ในตลาดยังคงมีช่องว่างของผลิตภัณฑ์อยู่ทาง ASUS เองจึงได้ทำการประกาศเปิดตัว Zenbook ซีรีส์ใหม่อย่าง UX360 แต่ทว่ายังไม่มีการเผยรายละเอียดอะไรออกมามากเท่าไรนักนอกเหนือไปจากการที่มันจะเป็น 2-in-1 Convertible รุ่นแรกของซีรีส์ ZenBook พร้อมกับสเปคอีกเล็กน้อยซึ่งทำให้แฟนๆ ASUS หลายๆ ท่านที่อยากได้ Zenbook แบบ 2-in-1 Convertible ต่างก็รอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ UX360 อยู่ครับ

asus_zenbook_ux360ca_mockup 600

ภาพจำลอง ASUS Zenbook UX360 

อย่างไรก็ตามแต่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ได้มีคนพบครับว่า FFC(คณะกรรมการการสื่อสารแห่งชาติ) และร้านค้าปลีกออนไลน์หลายๆ ที่เริ่มที่จะมีการปล่อยข้อมูลของ ASUS Zenbook UX360 ออกมาแล้วอย่างเช่นภาพทางด้านล่างต่อไปนี้ครับ

asus_zenbook_ux360c_fcc 600

ภาพหลุดจากทาง FFC ซึ่งระบุเป็นโน๊ตบุ๊คโมเดล UX360C คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นย่อยของ UX360

asus_zenbook_ux360ca_shop 600

ภาพหลุดโน๊ตบุ๊คโมเดล UX360CA พร้อมสเปคและราคารวมไปถึงวันที่คาดว่าจะมีการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้จากภาพที่หลุดมานั้นสรุปได้ครับว่า ASUS Zenbook UX360 นั้นน่าจะมีรุ่นแยกจำหน่าย โดย ณ เวลานี้นั้นมีอยู่ 2 รุ่นที่หลุดออกมาคือ UX360C ซึ่งหลุดออกมาจากทาง FFC และ UX360CA ซึ่งหลุดออกมาจากร้านค้าออนไลน์แห่งหนึ่งโดยมีการระบุสเปคและราคาไว้ดังนี้

  • หน้าจอชนาด 13 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ qHD(โดยอาจจะมีรุ่นที่มาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดระดับ Full HD แยกจำหน่ายออกมาด้วย)
  • หน่วยประมวลผล Intel Core m3-6Y30 (สถาปัตยกรรม Skylake)
  • หน่วยความจำ(RAM) ขนาด 8 GB
  • แหล่งเก้บข่อมูลแบบ SATA ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแบบ SSD M.2 ความจุ 128-256 GB
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10
  • ราคารวมภาษีอยู่ที่  €976.46 หรือประมาณ 38,350 บาท
  • คาดว่าจะมีของวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม 2016

อย่างไรก็ตามแต่ข้อมูลทั้งหมดก็เป็นเพียงข้อมูลที่หลุดออกมาเท่านั้นครับ แฟนๆ ASUS คงต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง ASUS อีกทีนึง หากมีอะไรเพิ่มเติมทาง NBS จะนำมารายงานให้ทุกท่านทราบกันต่อไปครับ

ที่มา : notebookchecknotebookitalia.it

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย