Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Business Notebook] Acer TravelMate P648 ที่มาพร้อมกับ WiGig 802.11ad ดีไซน์สวยหรู

หลังจากที่ Acer เปิดตัวรุ่นสืบทอดความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจรุ่น TravelMate P645 อย่าง TravelMate P648 ในงาน CES 2016 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ในที่สุดทาง Acer ก็ได้ออกมายืนยันซ้ำอีกครั้ง

หลังจากที่ Acer เปิดตัวรุ่นสืบทอดความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจรุ่น TravelMate P645 อย่าง TravelMate P648 ในงาน CES 2016 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ในที่สุดทาง Acer ก็ได้ออกมายืนยันซ้ำอีกครั้งแล้วครับว่าทาง Acer นั้นเตรียมที่จะวางจำหน่าย TravelMate P648 ในเร็วๆ นี้ โดยเจ้า TravelMate P648 นั้นชูจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รองรับ WiGig 802.11ad แถมด้วยสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นพี่อย่าง TravelMate P645 ขึ้นมาพอสมควรเลยทีเดียวครับ

Acer TravelMate P648 600 01

สำหรับสเปคของ Acer TravelMate P648 ที่มีการเปิดเผยออกมาแล้วมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ panel แบบ IPS มีตัวเลือกที่รองรับความละเอียดระดับ Full HD และ HD ออกมาให้ผู้ใช้เลือกซื้อตามความต้องการ
  • หน่วยประมวลผลของ Intel โดยจะปรับขึ้นมาใช้สถาปัตยกรรม Skylake
  • กราฟิกการ์ดแบบแยกของ NVIDIA รุ่น GeForce 940M
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiGig 802.11ad, LTE, NFC และ Bluetooth 4.2
  • พอร์ทการเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย HDMI, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ท), USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ท
  • รองรับการใช้งานร่วมกับ Acer ProDock ซึ่งจะทำให้มีพอร์ทขยายเพิ่มเติมอันประกอบไปด้วย DisplayPort, DVI, VGA และ RJ-45
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Pro

Acer TravelMate P648 600 02

Acer TravelMate P648 600 03

Acer TravelMate P648 600 04

ทั้งนี้รายละเอียดของสเปคทั้งหมดรวมไปถึงราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Acer TravelMate P648 นั้นน่าจะมีการประกาศออกมาในเร็วๆ นี้อีกรอบครับ(ตอนนี้หน้าเว็บของ Acer ในบางประเทศเริ่มขึ้นรายละเอียดของ TravelMate P648 แล้วเพียงแต่ว่ายังไม่มีการระบุราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ) ทั้งนี้คาดว่าทาง Acer น่าจะรีบวางจำหน่ายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะคู่แข่งอย่าง Lenovo หรือ HP ก็เริ่มที่จะวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจกันแล้วเหมือนกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ถ้ามองหาโน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดี ตอนนี้ไม่ใช่แค่สเปคอย่างเดียว แต่มาดูที่จุดเด่นไปเลยดีกว่า โน๊ตบุ๊ค 2021 รุ่นไหนดีในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2021 นั้น ต้องถือว่ามีทั้งรุ่นน่าสนใจและรุ่นที่เด่นเป็นดาวค้างฟ้าที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังตามหาอยู่ให้เลือกซื้อกันหลากหลายรุ่นทีเดียว โดยเฉพาะปลายปีนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็พากันเปิดตัวโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ ที่สเปคดีและคอนเซปท์น่าสนใจออกมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นถ้าใครมีงบประมาณพอซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องใหม่สักเครื่อง ตอนนี้ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ซึ่งถ้าคำถามคือจะซื้อรุ่นไหนดี ส่วนตัวผู้เขียนที่มักถูกคนรอบตัวถามเช่นนี้บ่อยๆ ก็อยากแนะนำโน๊ตบุ๊คไปตามจุดเด่นจุดขายให้เลือกซื้อโดยไม่กำหนดด้วยเรทราคา แต่เน้นรุ่นที่ดีสุดตามโจทย์หลักที่ตั้งใจเอาไว้ไปเลย เวลาซื้อเครื่องมาใช้งานจะได้ตอบโจทย์ตรงใจที่สุดไม่ต้องติดใจกับอาการ “ไม่สุด” อย่างที่ใครหลายคนอาจจะเคยเจอนั่นเอง 7...

CONTENT

ทัวร์นาเมนต์สำหรับมือใหม่ ACER Thailand X INTEL จัดศึกทัวร์ Nitro Night Gaming | Fight Like A Pro สู้อย่างโปร สู้อย่างมืออาชีพ เงินรางวัลรวมกันกว่าแสนบาท!! โดยสมัครแข่งขันได้ที่ Planet9.gg เท่านั้น ACER Thailand X INTEL...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เรทราคานี้หารุ่นไปเล่นเกมได้เลย! หลังจากแนะนำโน๊ตบุ๊คสายทำงานไปในบทความเมื่อก่อนหน้านี้แล้ว ฝั่งของเกมเมอร์ที่อยากเล่นเกมก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 30000 บาท ให้เลือกอยู่ และในระดับราคานี้ก็ได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce หรือ AMD Radeon ให้เลือกซื้อมาเล่นเกมได้ แล้วยังปรับกราฟฟิกตอนเล่นเกม AAA ได้ดีอีกด้วย  ในช่วงราคา...

รีวิว Acer

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สาย Content Creator หน้าจอขนาด 14″ สเปก Ryzen 5000U + GeForce RTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ให้เป็นตัวเลือก ซึ่งสเปกที่ได้รับมารีวิวนี้เป็น Ryzen 5 5600U...