Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Business Notebook] Acer TravelMate P648 ที่มาพร้อมกับ WiGig 802.11ad ดีไซน์สวยหรู

หลังจากที่ Acer เปิดตัวรุ่นสืบทอดความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจรุ่น TravelMate P645 อย่าง TravelMate P648 ในงาน CES 2016 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ในที่สุดทาง Acer ก็ได้ออกมายืนยันซ้ำอีกครั้ง

หลังจากที่ Acer เปิดตัวรุ่นสืบทอดความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจรุ่น TravelMate P645 อย่าง TravelMate P648 ในงาน CES 2016 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ในที่สุดทาง Acer ก็ได้ออกมายืนยันซ้ำอีกครั้งแล้วครับว่าทาง Acer นั้นเตรียมที่จะวางจำหน่าย TravelMate P648 ในเร็วๆ นี้ โดยเจ้า TravelMate P648 นั้นชูจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รองรับ WiGig 802.11ad แถมด้วยสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นพี่อย่าง TravelMate P645 ขึ้นมาพอสมควรเลยทีเดียวครับ

Acer TravelMate P648 600 01

สำหรับสเปคของ Acer TravelMate P648 ที่มีการเปิดเผยออกมาแล้วมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ panel แบบ IPS มีตัวเลือกที่รองรับความละเอียดระดับ Full HD และ HD ออกมาให้ผู้ใช้เลือกซื้อตามความต้องการ
  • หน่วยประมวลผลของ Intel โดยจะปรับขึ้นมาใช้สถาปัตยกรรม Skylake
  • กราฟิกการ์ดแบบแยกของ NVIDIA รุ่น GeForce 940M
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiGig 802.11ad, LTE, NFC และ Bluetooth 4.2
  • พอร์ทการเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย HDMI, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ท), USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ท
  • รองรับการใช้งานร่วมกับ Acer ProDock ซึ่งจะทำให้มีพอร์ทขยายเพิ่มเติมอันประกอบไปด้วย DisplayPort, DVI, VGA และ RJ-45
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Pro

Acer TravelMate P648 600 02

Acer TravelMate P648 600 03

Acer TravelMate P648 600 04

ทั้งนี้รายละเอียดของสเปคทั้งหมดรวมไปถึงราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Acer TravelMate P648 นั้นน่าจะมีการประกาศออกมาในเร็วๆ นี้อีกรอบครับ(ตอนนี้หน้าเว็บของ Acer ในบางประเทศเริ่มขึ้นรายละเอียดของ TravelMate P648 แล้วเพียงแต่ว่ายังไม่มีการระบุราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ) ทั้งนี้คาดว่าทาง Acer น่าจะรีบวางจำหน่ายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะคู่แข่งอย่าง Lenovo หรือ HP ก็เริ่มที่จะวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจกันแล้วเหมือนกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

Acer Aspire 5 / Acer Aspire 7 โน๊ตบุ๊คปี 2021 ดีไซน์เด่นเน้นความคุ้มค่า ขนาดหน้าจอ 15.6″ Full HD  สเปกภายในเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U / Ryzen 5000H ที่ล้ำหน้า จากเทคโนโลยี 7...

Gaming Notebook

Acer Predator Triton 300 SE  จัดว่าเป็น Gaming Notebook ที่น่าสนใจจากทาง Acer มากๆ เพราะเป็นครั้งแรกที่นำเสนอโน้ตบุ๊คเพื่อการเล่นเกมที่มาพร้อมขนาด 14″ พร้อมใช้สเปกเป็นชิปประมวลผล Intel Core i7 Gen 11 และการ์ดจอแยก NVIDIA GeForce RTX 3060...

Buyer's Guide

หลายคนอาจติดภาพว่าโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 10000 นั้นสเปคอาจจะแค่พอทำงานทั่ว ๆ ไปได้และไม่คิดว่าจะมีประสิทธิภาพที่ดีอะไรนัก แต่ปัจจุบันนี้โน๊ตบุ๊คงบประมาณหมื่นเดียวนั้นมีสเปคและประสิทธิภาพดีกว่าในอดีตพอสมควรและถ้าอัพเกรดตัวเครื่องอีกสักนิดก็มีประสิทธิภาพดีขึ้น จะเอาไว้ใช้ทำงานทั่วไปหรือเรียนออนไลน์ก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายแพงมาก อย่างไรก็ตามสเปคของโน๊ตบุ๊คเรทราคานี้จะใช้ซีพียูรุ่นทั่วไปเท่านั้น ซึ่งหลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยเท่ากับกลุ่มราคาหมื่นต้นที่มีตัวเลือกเป็น Intel, AMD รหัสยอดนิยมในบทความก่อนหน้านี้ เช่น “10 โน๊ตบุ๊คทำงาน 2021 งบสองหมื่นกลางจาก 5 แบรนด์ดังรับ WFH” นัก แต่วิธีการเลือกก็ไม่ยากนัก ซึ่งผู้อ่านสามารถอ่านดูในบทความนี้ได้ โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน...

Buyer's Guide

คนสายทำงานกราฟิคที่กำลังมองหาสเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 มาเพื่อทำงานโดยเฉพาะนั้น จัดเป็นพีซีสเปคค่อนข้างเฉพาะด้านอีกประเภทหนึ่ง ถึงแม้หลายคนจะเห็นว่าโน๊ตบุ๊คหรือคอมพิวเตอร์สำหรับทำงานทั่วไปก็ใช้งานได้ แต่ผู้เขียนเห็นว่าถ้าต้องการเน้นการทำงานกราฟิคหรืออนิเมชั่น 3 มิติเป็นหลักแล้ว การเลือกหาโน๊ตบุ๊คเฉพาะทางสำหรับงานประเภทนี้ย่อมดีกว่าอย่างแน่นอน ดังนั้นวิธีการเลือกโน๊ตบุ๊คสำหรับมาทำงานด้านกราฟิคและอนิเมชั่น 3 มิติ มีรายละเอียดส่วนไหนต้องรู้และทำความเข้าใจแล้วแตกต่างจากโน๊ตบุ๊คเล่นเกมทั่วไปอย่างไร ในบทความนี้มีคำตอบให้ผู้อ่านที่กำลังสงสัยได้ไขข้อข้องใจกัน สเปคคอมงานกราฟฟิค 2021 ต้องคิดเรื่องไหนบ้าง? สิ่งสำคัญสำหรับงานกราฟิคดีไซน์และการออกแบบนั้นจะมีรายละเอียดร่วมกับเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คอยู่หลายส่วนแต่ก็มีรายละเอียดบางส่วนแตกต่างกัน สิ่งสำคัญคือหน้าจอที่ให้สีสันแม่นยำด้วยการรับรองจากมาตรฐานต่าง ๆ เช่น Pantone Validated, Adobe...