Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[Business Notebook] Acer TravelMate P648 ที่มาพร้อมกับ WiGig 802.11ad ดีไซน์สวยหรู

หลังจากที่ Acer เปิดตัวรุ่นสืบทอดความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจรุ่น TravelMate P645 อย่าง TravelMate P648 ในงาน CES 2016 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ในที่สุดทาง Acer ก็ได้ออกมายืนยันซ้ำอีกครั้ง

หลังจากที่ Acer เปิดตัวรุ่นสืบทอดความสำเร็จของโน๊ตบุ๊คสำหรับนักธุรกิจรุ่น TravelMate P645 อย่าง TravelMate P648 ในงาน CES 2016 ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมานั้น ในที่สุดทาง Acer ก็ได้ออกมายืนยันซ้ำอีกครั้งแล้วครับว่าทาง Acer นั้นเตรียมที่จะวางจำหน่าย TravelMate P648 ในเร็วๆ นี้ โดยเจ้า TravelMate P648 นั้นชูจุดเด่นในเรื่องของการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่รองรับ WiGig 802.11ad แถมด้วยสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นพี่อย่าง TravelMate P645 ขึ้นมาพอสมควรเลยทีเดียวครับ

Acer TravelMate P648 600 01

สำหรับสเปคของ Acer TravelMate P648 ที่มีการเปิดเผยออกมาแล้วมีดังต่อไปนี้ครับ

  • หน้าจอขนาด 14 นิ้วใช้ panel แบบ IPS มีตัวเลือกที่รองรับความละเอียดระดับ Full HD และ HD ออกมาให้ผู้ใช้เลือกซื้อตามความต้องการ
  • หน่วยประมวลผลของ Intel โดยจะปรับขึ้นมาใช้สถาปัตยกรรม Skylake
  • กราฟิกการ์ดแบบแยกของ NVIDIA รุ่น GeForce 940M
  • รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiGig 802.11ad, LTE, NFC และ Bluetooth 4.2
  • พอร์ทการเชื่อมต่อแบบมีสายประกอบไปด้วย HDMI, USB Type-C จำนวน 1 พอร์ท), USB 3.0 จำนวน 3 พอร์ท
  • รองรับการใช้งานร่วมกับ Acer ProDock ซึ่งจะทำให้มีพอร์ทขยายเพิ่มเติมอันประกอบไปด้วย DisplayPort, DVI, VGA และ RJ-45
  • มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 Pro

Acer TravelMate P648 600 02

Acer TravelMate P648 600 03

Acer TravelMate P648 600 04

ทั้งนี้รายละเอียดของสเปคทั้งหมดรวมไปถึงราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Acer TravelMate P648 นั้นน่าจะมีการประกาศออกมาในเร็วๆ นี้อีกรอบครับ(ตอนนี้หน้าเว็บของ Acer ในบางประเทศเริ่มขึ้นรายละเอียดของ TravelMate P648 แล้วเพียงแต่ว่ายังไม่มีการระบุราคาและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ) ทั้งนี้คาดว่าทาง Acer น่าจะรีบวางจำหน่ายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้เพราะคู่แข่งอย่าง Lenovo หรือ HP ก็เริ่มที่จะวางจำหน่ายโน๊ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้งานทางด้านธุรกิจกันแล้วเหมือนกันครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...