Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Game] Sword Art Online: The Beginning โปรเจ็กต์เกม VR จากการ์ตูนชื่อดังพัฒนาโดย IBM ญี่ปุ่น

ถ้าหากใครที่เป็นแฟนการ์ตูน Sword Art Online ก็พอจะทราบกันว่าเป็นการ์ตูนเกี่ยวกับเกมออนไลน์ให้ผู้เล่นเข้าไปในโลกเสมือนจริงแต่ดูเหมือนว่าจินตนาการจากในการ์ตูนจะถูกถ่ายทอดออก

ถ้าหากใครที่เป็นแฟนการ์ตูน Sword Art Online ก็พอจะทราบกันว่าเป็นการ์ตูนเกี่ยวกับเกมออนไลน์ให้ผู้เล่นเข้าไปในโลกเสมือนจริงแต่ดูเหมือนว่าจินตนาการจากในการ์ตูนจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นของจริงแล้วเมื่อทาง IBM Japan ได้เผยโฉมโปรเจ็กต์เกม VR ตัวใหม่ในชื่อว่า Sword Art Online: The Beginning พร้อมกับโชว์ฉากเกมเพลย์เบื้องต้นและเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมทดสอบกันได้แล้ว

if50wivko7qg0b9rnts5

สำหรับ Sword Art Online: The Beginning นี้ทาง IBM ได้อธิบายว่าจะเป็นเกม MMO เสมือนจริง (VRMMO) โดยจะอ้างอิงเรื่องราวจากการ์ตูน Sword Art Online ตัวเกมจะใช้งานควบคู่กับแว่น Virtual Reality อย่างแว่น Oculus Rift DK 2 พร้อมกับมีหมวกให้สวมทับอีกทีที่เรียกว่า Nerve Gear และทีเด็ดคือการเคลื่อนไหวจะไม่มีจอยคอนโทรลเลอร์มาให้แต่จะให้ผู้เล่นควบคุมด้วยมือเปล่าซึ่งมีเซ็นเซอร์ (Kinect V.2) คอยตรวจจับการเคลื่อนไหวอยู่ครับ

Sword-Art-Online-The-Beginning_2016_03-16-16_005

ส่วนเกมเพลย์ผู้เล่นก็จะได้ผจญภัยในโลกของ Sword Art Online (SAO) โต้ตอบกับสิ่งแวดล้อมในเกม เผชิญหน้ากับมอสเตอร์และต่อสู้กับบอสใหญ่สุดโหดพร้อมกับการฟิกในเกมสุดสมจริง ทั้งนี้ IBM ได้บอกอีกว่าจะเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าทดสอบ (Alpha Test) เป็นจำนวน 208 คนด้วยกันแต่ว่ามีผู้ลงทะเบียนเข้าทดสอบเป็นจำนวนมากกว่า 1 แสนคนไปแล้วครับ

Sword-Art-Online-The-Beginning_2016_03-16-16_001

Sword-Art-Online-The-Beginning_2016_03-16-16_003

Sword-Art-Online-The-Beginning_2016_03-16-16_004

ifcxztanmtqoymfpowrr

นอกจากนี้ก็ยังมีภาพและคลิปวีดีโอเกมเพลย์มาให้ชมเป็นน้ำจิ้มกันอีกด้วยจะสวยงามแค่ไหนนั้นไปชมพร้อมกันเลย

เรียกว่าเป็นการผสมผสานเทคโนโลยีที่เข้ากันมากเลยทีเดียวและมันยังทำให้ฝันของใครหลาย ๆ คนเป็นจริงด้วยแต่การทดสอบนี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าผู้เล่นจะ Log Out ออกจากเกมไม่ได้เหมือนในการ์ตูนนะครับ

ที่มา: IBM , Gematsu

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมในการเล่นเกมสุดล้ำ สำหรับ Windows Mixed Reality โดยเกิดขึ้นจากเทคโนโลยี AR และ VR เอาทั้ง 2 อย่างนี้มารวมกันเป็นสื่อผสมแบบเสมือนจริง โดยระบบการทำงานนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการทำงานบน Microsoft HoloLens

GAMING ZONE

สำหรับแฟนเหล่า Avenger โดยเฉพาะ Iron Man โทนี่ สตาร์คแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดกับเกมบน PlayStation ใหม่ล่าสุด ที่จะให้คุณได้ลองรับบทเป็นฮีโร ด้วยการเป็น Iron Man ผ่านทาง VR จากเดิมที่คาดการณ์ไว้ว่าจะออกเกมนี้ตั้งแต่ในต้นปี แต่มาเจอกับการระบาดของ COVID-19 ก่อน เลยต้องเลื่อนมาถึงเกือบกลางปีเลยทีเดียว แต่ล่าสุดทาง Sony Interactive...

Other News

ในงานประชุม Oculus Connect 6 ที่พึ่งจัดไปเมื่อวันพุธที่ 25 กันยายนที่ผ่านมานั้นถือว่ามีสิ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างนยิ่งกับวงการอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อการสร้างภาพเสมือนจริง

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้เรื่องของอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงจะซาๆ ลงไปบ้างนั้น ทว่าทางผู้ผลิตเองก็ไม่ได้อยู่เฉยๆ กันนะครับ ล่าสุดนั้นทาง HTC ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ VR Headset