Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] iPad Pro จอ 9.7 นิ้วจะเริ่มต้นที่รุ่นแหล่งเก็บข้อมูลความจุ 32 GB ในราคา 21,xxx บาท

ข้อมูลก่อนงานวันเปิดตัวที่ 21 มีนาคมนี้ของทาง Apple นั้นเริ่มที่จะมีออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดทาย 9to5mac นั้นได้รายงานครับว่า iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในงานนี้ด้วยนั้น

ข้อมูลก่อนงานวันเปิดตัวที่ 21 มีนาคมนี้ของทาง Apple นั้นเริ่มที่จะมีออกมาเรื่อยๆ ครับ ล่าสุดทาย 9to5mac นั้นได้รายงานครับว่า iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวในงานนี้ด้วยนั้น (ตอนแรกลือกันล่าจะเป็น iPad Air รุ่นที่ 3) จะเป็น iPad รุ่นแรกของทาง Apple ที่มีราคาเริ่มต้นสูงกว่า $499 หรือประมาณ 18,000 บาท ซึ่งนั่นก็คือจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $599 หรือ 21,570 บาทโดยจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในความจุ 32 GB และเป็นโมเดลที่รองรับการเชื่อมต่อแบบ WiFi เพียงอย่างเดียวเท่านั้นอีกด้วยครับ

Advertisement

ipad pro 9.7 600

แน่นอนครับว่า iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนั้นจะมีรุ่นที่มีแหล่งเก็บข้อมูลภายในขนาด 64 GB และ 128 GB ออกมาวางจำหน่ายด้วย รวมไปถึงรุ่นที่รองรับการใส่ SIM เพื่อเชื่อมต่อเครือข่ายแบบ 4G LTE นั้นก็จะมีออกมารองรับด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นด้วยราคาเริ่มต้นที่อาจจะดูสูงมากไปหน่อยเมื่อเทียบกับ iPad Air 2 ที่มีขนาดใกล้ๆ กันโดยจะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $499 หรือประมาณ 18,000 บาทนั้นอาจจะทำให้หลายคนคิดหนักได้ แต่ทว่าต้องไม่ลืมนะครับว่า iPad Pro ขนาดหน้าจอ 9.7 นิ้วนั้นมีแหล่งเก็บข้อมูลเริ่มต้นอยู่ที่ความจุ 32 GB ซึ่งมากกว่า iPad Air 2 รุ่นเริ่มต้นไปแล้ว ดังนั้นจึงได้พบส่วนต่างนี้ขึ้นมาครับ

ในส่วนของสเปคของ iPad Pro ขนาดจอ 9.7 นิ้วนั้นข้อมูลยังคงเหมือนเดิมครับคือประกอบไปด้วย

 • หน้าจอขนาด 9.7 นิ้วแต่ใช้เทคโนโลยีที่เหนือกว่า iPad Pro ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว(สว่างกว่า, ขมชัดกว่า)
 • รองรับการใช้งาน Apple Pencil
 • มาพร้อมกับ Smart Connector สำหรับเชื่อมต่อกับ Smart Keyboard ที่จะมีขนาดพอดีกับ iPad Pro 9.7 นิ้ว
 • ใช้ชิปเซ็ท A9X โดยตามข้อมูลบอกว่าหน่วยความจำ(RAM) จะเพิ่มมากกว่าเดิม
 • มาพร้อมกับลำโพง 4 ตัวให้เสียงแบบ Stereo เหมือนกับ iPad Pro ขนาดหน้าจอ 12.9 นิ้ว(โดยตำแหน่งการวางลำโพงจะเหมือนกัน)
 • กล้องหลังความละเอียด 12 MP รองรับการถ่ายวีดีโอที่ระดับ 4K(ใช้ตัวเดียวกับที่พบบน iPhone 6s Plus)

งานนี้จะจริงดังข่าวลือหรือไม่นั้นวันจันทร์ที่จะถึงนี้เราก็จะได้ทราบกันแล้วครับ(ช่วงกลางคืนของวันจันทร์เข้าวันอังคารตามเวลาไทย)

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก