Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Facebook] ตำรวจฝรั่งเศสแนะให้เลิกโพสภาพลูกหลานลง Facebook เพราะอาจจะเกิดเหตุร้ายได้

การโพสภาพ(และข้อมูลอื่นๆ) ใน Social Media ในสมัยนี้ถือว่าไม่เป็นเรื่องส่วนตัวและลับเฉพาระของผู้โพสอีกต่อไปครับ อย่างที่เราได้เห็นกันว่าในปัจจุบันนั้นหากท่านโพสอะไรไปแล้วอาจจะมีผู้อื่นตามเก็บข้อมูลเหล่านั้น

การโพสภาพ(และข้อมูลอื่นๆ) ใน Social Media ในสมัยนี้ถือว่าไม่เป็นเรื่องส่วนตัวและลับเฉพาระของผู้โพสอีกต่อไปครับ อย่างที่เราได้เห็นกันว่าในปัจจุบันนั้นหากท่านโพสอะไรไปแล้วอาจจะมีผู้อื่นตามเก็บข้อมูลเหล่านั้นเพื่อนำไปใช้ในทางไม่ดีได้และถึงจะลบไปแล้วบางทีก็มีคนเก็บเอาไว้ก่อน, จับหน้าจอเอาไว้ก่อนเรียกได้ว่าโพสอะไรไปก็ไม่ปลอดภัยครับ

facebook news feed on iphone 600

Advertisement

ล่าสุดเมื่อทางตำรวจแห่งชาติของฝรั่งเศสได้ทำการประกาศเตือนผู้ปกครองให้คิดดีๆ คิดหลายๆ ครั้งก่อนที่จะทำการโพสรูปภาพของลูกหลานของพวกเขาลงไปบน Facebook โดยทางตำรวจแห่งชาติของฝรั่งเศสได้ให้เหตุผลในเรื่องนี้เอาไว้ครับว่าภาพต่างๆ ของลูกหลานที่คุณๆ ท่านๆ โพสลงไปบน Facebook นั้นอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อลูกหลานและเป็นอันตรายต่อความเป้นส่วนตัวกับความปลอดภัยของลูกหลานของท่านอย่างร้ายแรง ซึ่งนั่นรวมไปถึงเป็นการเปิดช่องว่างให้เหล่าบรรดาผู้ล่ากามทางเพศที่มีความชื่นชอบในการมีเพศสัมพันธ์กับเด็กถูกดึงดูดใจจากรูปที่ท่านโพสลงไปจนพวกเขาอาจจะติดตามลูกหลานของท่านแล้วก่ออาชญากรรมขึ้นมาได้ครับ

นอกเหนือไปจากนั้นแล้วนอกจากทางตำรวจแห่งชาติของฝรั่งเศสจะออกมาเตือนเรื่องนี้ไปแล้วนั้นก็ยังได้มีกลุ่มสังคมสงเคราะห์และนักจิตวิทยาได้ออกมาเตือนด้วยเหมือนกันครับว่าการโพสรูปของลูกหลานลงไปนั้นไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม ในอนาคตนั้นภาพเหล่านั้นอาจจะย้อนกลับไปทำให้เกิดปัญหาชีวิตกับลูกหลานของท่านได้ในภายหลัง(โดยเฉพาะปัญหาทางเรื่องของสุขภาพจิตหรือการกลั่นแกล้งจากเพื่อนๆ ในโรงเรียนด้วยการล้อเลียนภาพในอดีตที่ผู้ปกครองเป็นคนโพส ฯลฯ) ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีผู้ปกครองของเด็กคนหนึ่งในฝรั่งเศสอาจจะโดนลูกหลานของพวกเขาทำการฟ้องร้องเนื่องจากละเมิดความเป็นส่วนตัวของลูกหลานของพวกเขาด้วยการโพสภาพลูกหลานเขาลง Facebook ครับ

france parents head picture post on facebook 600

นอกเหนือจากนั้นแล้วทางกองตำรวจภูธรแห่งชาติของฝรั่งเศสยังได้เขียนเตือนเรื่องเดียวกันลงไปใน Facebook ของพวกเขาโดยขึ้นหัวข้อว่า “Protect your children!” หรือ “ปกป้องลูกหลานของคุณ!” ในเดือนที่ผ่านมาพร้อมกับสร้างการรณรงค์แบบปากต่อปากในชื่อหัวข้อว่า “Motherhood Challenge” เพื่อที่จะเป็นการสนับสนุนให้ผู้ใช้ทำการโพสภาพตัวเองพร้อมกับลูกๆ ของพวกเขา แต่ในการรณรงค์ได้มีการกล่าวต่อไปครับว่าพวกคุณอาจจะภูมิใจกับการได้เป็นพ่อแม่หรือผู้ปกครองของลูกหลานที่น่ารักของคุณทว่าขอให้ระวังไว้ว่าการโพสภาพของลูกหลานของคุณลงบน Facebook นั้นไม่ได้ปราศจากไปซึ่งอันตราย ดังนั้นแล้วพวกเขาจึงวิงวอนให้ผู้ปกครอง “หยุด!” โพสรูปของลูกหลานลง Facebook ครับ

ทั้งนี้อย่างที่บอกไปครับว่าการโพสรูปภาพลูกหลานลง Social Network ทุกประเภทนั้นต่างก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาภายหลังได้ เพราะขนาดการโพสภาพคนที่มีอายุแล้วหรือการโพสภาพ(และข้อมูล) ของตัวเองลง Social Network ต่างๆ นั้นก็เคยมีปัญหาต่อเนื่องมาให้เห็นกันหลายๆ อย่างแล้ว(ไม่ว่าจะเด็กโดนเพื่อนกลั่นแกล้งจนต้องฆ่าตัวตาย, ภาพหรือข้อมูลเหล่านั้นย้อนกลับมาทำร้ายผู้โพส ฯลฯ) ทาง NBS เชื่อว่าทุกท่านในเมืองไทยเรานั้นน่าจะได้ติดตามข่าวสารบ้านเมืองหรือไม่ก็เว็บบอร์ดชื่อดังของประเทศไทยอยู่บ้างและจะเห็นกันได้ครับว่าการโพสข้อมูลหรือภาพลง Social Network นั้นย้อนกลับมาทำร้ายตัวผู้โพสได้มากแค่ไหน ดังนั้นแล้วทางเราเองก็อยากขอเตือนทุกๆ ท่านให้ระวังในเรื่องดังกล่าวไว้ด้วยนะครับ

หมายเหตุ – การศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวของ Social Network ที่ท่านใช้งานอยู่นั้นจะสามารถช่วยท่านได้มากทีเดียวในการปรับความเป็นส่วนตัวและสร้างความปลอดภัยให้กับตนเอง อย่างไรก็ตามแล้วนั้นก็คงจะไม่มีอะไรดีมากไปกว่าการคิดก่อนที่จะโพสเพราะเมื่อโพสไปแล้วนั้นข้อมูลดังกล่าวอาจจะกลับมาย้อนเล่นงานท่านได้โดยไม่รู้ตัวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How to แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ด้วย 4 ขั้นตอนแสนง่าย ทำได้ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค เป็นต้น ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดนเราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทีมงาน Notebookspec...

CONTENT

50 แคปชั่นศิลปิน ติ่งเกาหลี จีน คำคมเรียก Like จัดมาไว้ทุกอารมณ์ โพสเฟส หรือใน X และ Instagram ได้หมด แคปชั่นศิลปินสายฮา จะติ่งเกาหลี หรือไอดอลไทยก็มีมา เรารวมมาให้แล้วกับ 50 แคปชั่นคัดเอาคมคม โพสเด็ด เผ็ดชนิดที่โพสต์ลงไป ต้องโดนถล่มไลค์แน่ๆ มีทั้งแนวเศร้าเหงาอารมณ์ แรงกระแทกใจ...

IT NEWS

เกิดเป็นประเด็นขึ้นมา เมื่อเวลา 22:00 น. ของวันที่ 5 มีนาคม 2024 (ตามเวลาในประเทศไทย) ที่ผู้ใช้จำนวนมากพบปัญหา Facebook, Instagram (IG) นั้น บัญชีผู้ใช้เกิดการเด้งออก และไม่สามารถล็อกอินเข้าใช้งานได้ แม้จะป้อนรหัสผ่านถูกต้องก็ตาม แต่ถ้าหากใครที่ใช้การยืนยันตัวตนผ่าน Google Authenticator จะสามารถเข้าใช้งานได้Advertisement ในขณะเดียวกัน ก็ยังเกิดปัญหาการโหลดข้อมูลช้า บน...

Tips & Tricks

สอนลบลายน้ำ TikTok ฟรี ทำได้ทุกอุปกรณ์ ทั้ง คอมพิวเตอร์, iOS และ Android อัพเดท 2024 เชื่อว่าหลายๆ คน คงอยากดาวน์โหลดคลิปวิดีโอบน Social media ไม่ว่าจะเป็น Facebook, IG, TikTok ฯลฯ ที่ชอบมาเก็บไว้ แต่ในหลายแพลตฟอร์มนั้น เวลาที่เรากดดาวน์โหลดคลิปมาแล้วก็จะติดลายน้ำ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก