Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] Lenovo Thailand จะนำเอาแบรนด์ Moto กลับมาในเมืองไทยแล้ว แฟนๆ เตรียมตัวไว้ให้ดี

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในอดีตเมื่อนานมาแล้วผู้ใช้มือถือชาวไทยเคยได้สัมผัสกับความหรูหรามีระดับและแข่งแกร่งของมือถือยี่ห้อ Motorola มาก่อน จนกระทั่งเมื่อในปี 2011 ที่ผ่านมานั้นด้วยปัญหา

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ในอดีตเมื่อนานมาแล้วผู้ใช้มือถือชาวไทยเคยได้สัมผัสกับความหรูหรามีระดับและแข่งแกร่งของมือถือยี่ห้อ Motorola มาก่อน จนกระทั่งเมื่อในปี 2011 ที่ผ่านมานั้นด้วยปัญหาทางเรื่องยอดจำหน่ายที่เริ่มตกลงตามลำดับทำให้ทาง Motorola ได้ยอมถอนทัพออกจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไป(รวมทั้งอินเดีย) คงเหลือเพียงไม่กี่ประเทศใหญ่ๆ ที่ทำรายได้เช่นจีนและญี่ปุ่นเป็นต้น จนถ้ายที่สุด Motorola ก็ต้องขายส่วนธุรกิจส่วนมือถือไปให้กับทาง Google ในเดือนสิงหาคมปี 2011 ครับ

motorola logo 600

Advertisement

อย่างไรก็ตามแต่ถึงจะมาอยู่ภายใต้ร่มเงาของ Google ทว่าก็ยังคงไม่สามารถที่จะกู้สถานการณ์ได้จนในท้ายที่สุดในปี 2012 ที่ผ่านมานั้นต้องยอมถอนกำลังจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมดครับ ส่วนหนึ่งแล้วมีนักวิเคราะห์กล่าวไว้ว่าการที่ Google เข้าซื้อ Motorola นั้นก็เพราะต้องการสิทธิบัตรทางด้านอุปกรณ์เคลื่อนที่ซึ่ง Motorola มีอยู่เยอะมากมากกว่า เพราะในช่วงนั้น Google เองก็ต้องสู้กับสถานการณ์ที่จะโดนฟ้องจากหลายๆ บริษัทแถมยังต้องการเพิ่มความแข่งแกร่งรวมไปถึงป้องกันบริษัทที่นำเอาระบบปฎิบัติการ Android ไปใช้งานด้วยครับ

Motorola ภายใต้การนำของ Google นั้นไม่ได้เน้นเรื่องการจำหน่ายสมาร์ทโฟนสักเท่าไรนัก ในอีกความหมายหนึ่งก็คือทาง Google เองก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งในเรื่องของการพัฒนาสมาร์ทโฟนของ Motorola มากนักยังคงปล่อยให้ทาง Motorola ดำเนินการกันเอง จะมีส่วนหนึ่งที่ช่วย Motorola หน่อยก็คือการร่วมกับ Motorola ในการปล่อยสมาร์ทโฟน Nexus อย่าง Nexus 6 ออกมา ทว่าหลังจากนั้นไม่นานนั้นในวันที่ 29 มกราคม 2014 ที่ผ่านมานั้นทาง Google ก็ได้ทำการประกาศว่าได้ขาย Motorola ให้กับ Lenovo ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชั้นนำจากประเทศจีนไปอย่างเป็นทางการครับ

moto by lenovo logo 600

เมื่อมาอยู่กับทาง Lenovo นั้นทาง Lenovo มีการกำหนดเป้าหมายของการใช้ชื่อแบนด์ Motorola อย่างชัดเจนครับ โดยจากข้อมูลล่าสุดนั้นก็ได้มีรายงานข่าวว่าชื่อแบรนด์สำหรับ Motorola นั้นจะถูกเปลี่ยนไปเป็น Moto By Lenovo (ในวันที่ 8 มกราคม 2016) และจะใช้แบรนด์ Moto บุกสมาร์ทโฟนในตลาดระดับบนเป็นส่วนใหญ่(ทว่าก็ยังคงมีสมาร์ทโฟนในตลาดระดับอื่นด้วย) แถมเมื่อไม่นานมานี้ก็มีข่าวดีหลุดออกมาจากทางเพจ Facebook Moto ที่เป็นของเมืองไทยโดยเฉพาะเปิดออกมาพร้อมกับการประกาศอย่างเป็นทางการจากเพจว่าทาง Lenovo จะนำเอาแบรนด์ Moto กลับเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยด้วยอย่างเป็นทางการครับ

moto-thailand-comeback-motorola facebook 600

งานนี้ถือได้ว่าเป็นข่าวดีของแฟนๆ Motorola ที่รอคอยการกลับมาอย่างเป็นทางการของแบรนด์ Motorola อย่างเป็นทางการ(ซึ่งตอนนี้เปลี่ยนเป็น Moto By Lenovo แล้ว) ส่วนจะมีรุ่นใดบ้างนั้นยังคงไม่มีประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ นอกเหนือไปจากคำพูดจากแอดมินเพจ Moto Thailand ที่ได้บอกเอาไว้ว่า “รอติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้จากหน้าเพจของเราเลยครับ อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจไปไหนนะครับ … อีกไม่นานเกินรอแน่นอน” ครับ

หมายเหตุ – ทางทีมแอดมินเพจ Moto Thailand ได้มีการยืนยันในคอมเม้นท์หนึ่งว่าเป็นทีมงานเดียวกันกับทีมแอดมินเพจ Lenovo Mobile Thailand ดังนั้นแล้วจึงไม่น่าจะเป็นการแกล้งกันเล่นๆ ครับ

ที่มา : Facebook Moto Thailand, gsmarena

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทในปี 2024 นี้มีรุ่นเด็ดมาให้เลือกเพียบ! โน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 นอกจากราคาจะถูกใจผู้ใช้ส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาทั้งที่เรียนอยู่และเพิ่งจบใหม่ได้งานทำเป็นที่แรกแล้วมีทุนไม่เยอะมาก หรือแม้แต่คนทำงานมาสักพักหนึ่งแล้วคอมเก่าเริ่มทำงานไม่ดีแต่ก็ใช้ทำงานเอกสารทั่วไปและเปิดดูสื่อบันเทิงต่างๆ จะไปซื้อตัวพรีเมี่ยมเลยก็ดูจะเกินความจำเป็นเอาเรื่อง หลายคนจึงมาจบกับโน๊ตบุ๊คราคาไม่เกิน 20000 บาทกันเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้นชิปเซ็ตยุคใหม่จาก AMD, Intel ต่างก็พัฒนามาเป็นอย่างดี ต่อให้เป็นชิปรุ่นเริ่มต้นกลุ่ม Intel Core i3, Core i5, Ryzen...

Buyer's Guide

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel ก็รู้ว่าแรงสะใจ เสถียรไม่ต้องห่วง! ข้อดีของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel นอกจากประสิทธิภาพ, ความเสถียรและรีดพลังของจีพียูที่จับคู่กันในโน๊ตบุ๊คออกมาได้หมดจดแล้ว ต้องยกความดีงามให้กับการออกแบบคอร์แยกเป็น 2 ชุดทั้ง P-Core เอาไว้รันโปรแกรมที่กำลังใช้งานอยู่แล้วผลักงานไปยัง E-Core ซึ่งรันโปรแกรมเบื้องหลังให้ทำงานได้ต่อเนื่องไม่เสียจังหวะแล้วรบกวนการทำงานของคอร์ชุดหลักไป และยังรีดพลังของจีพียูออกมาได้เยี่ยม และปัจจุบันนี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นตั้งแต่ราคประหยัดให้เกมเมอร์ซื้อหาเอาไว้เล่นเกมหรือขยับไปตัวแรงเพื่อครีเอเตอร์ก็มีให้เลือกหลากรุ่นหลายสเปคตามแต่ต้องการเลย 6 เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Intel รวมตัวคุ้มไปจนแรง เกมเมอร์ชอบ ครีเอเตอร์โดนใจ! HP...

Accessories review

Lenovo ThinkVision P32p-30 จอทำงานต่อ USB-C พร้อมใช้งานตัวเด็ด ใครใช้โน๊ตบุ๊คต้องมี! หากมีหน้าจอคอมพิวเตอร์ดีๆ สักจอเอาอย่าง Lenovo ThinkVision P32p-30 เอาไว้ใช้คู่กับโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่มีพอร์ต USB-C Full Function หรือ Thunderbolt ติดมาด้วย นอกจากจะใช้งานสะดวกเพียงต่อสายเส้นเดียวจบและจอคอมประเภทนี้มักเป็น Port Hub รวมพอร์ตที่โน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมบางเบาเหล่านี้มักตัดทิ้งเพื่อบีบตัวเครื่องให้บางเล็กลง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก