Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[SSD] Samsung PM1633a ที่มาพร้อมกับความจุมากที่สุดในโลกถึง 15.36 TB เน้นใช้งานองค์กร

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung Electronics Co., Ltd. บริษัทผู้นำอันดับหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำระดับสูงได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ solid state drive (SSD) รุ่น “PM1633a”

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung Electronics Co., Ltd. บริษัทผู้นำอันดับหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีหน่วยความจำระดับสูงได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ solid state drive (SSD) รุ่น “PM1633a” ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD ที่มีความจุสูงที่สุดตัวแรกของโลกด้วยขนาดความจุที่ 15.36 TB โดย “PM1633a” นั้นใช้อินเตอร์เฟซการเชื่อมต่อแบบ Serial Attached SCSI (SAS) ที่มีความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลตามทฤษฎีสูงสุดอยู่ที่ 12 GB/s สำหรับการใช้งานในระดับองค์กรที่ต้องการแหล่งเก็บข้อมูลที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในระดับบนและขนาดความจุสูงโดยเฉพาะครับ

Samsung SSD PM1633a 15.63 TB 600

Advertisement

Samsung SSD PM1633a

ด้วยความที่ Samsung PM1633a SSD นั้นมีขนาดอยู่ที่ 2.5″ From Factor ทำให้มันรองรับการใช้งานตามมาตรฐานขององค์กรและระดับผู้บริโภค(ที่เงินถึง) ได้อย่างสบายๆ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานดิสก์ขนาด 19 นิ้ว หรือ 2U rack ฯลฯ สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Samsung PM1633a SSD มีดังต่อไปนี้ครับ

  • ใช้ชิปหน่วยความจำ Samsung 256 Gb V-NAND จำนวน 512 ชิปร่วมเข้าด้วยกัน(เป็นชิปหน่วยความจำที่ผลิตภายใต้เทคโนโลยี advanced 3D V-NAND memory ของทาง Samsung เอง) โดยภายใน PM1633a จะใช้ชิป Samsung 256 Gb V-NAND แยกชั้นกันทั้งหมด 16 ชั้นสำหรับแยกเก็บแพ็กเกจหน่วยความจำทั้งหมด
  • ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มสูงสุดอยู่ที่ 200,000 IOPS
  • ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบสุ่มสูงสุดอยู่ที่ 30,000 IOPS
  • ความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลแบบลำดับสูงสุดอยู่ที่ 1,200 MB/s
  • สนับสนุนมาตรฐาน 1 DWPD (drive writes per day) ซึ่งหมายความว่า SSD รุ่น PM1633a นี้สามารถที่จะทำการเขียนข้อมูลวันละ 15.36 TB ได้ทุกๆ วันโดยที่ไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น(ทำให้ความน่าเชื่อถือในการเก็บข้อมูลสูงมากขึ้น)

ทั้งนี้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD รุ่น “PM1633a” นี้จะมีโมเดลที่มาพร้อมกับความจุขนาด 7.68 TB, 3.84 TB, 1.92 TB, 960 GB และ 480 GB ตามออกมาด้วยภายในปีนี้ โดยในส่วนโมเดลขนาดความจุ 15.36 TB นั้นได้ทำการจัดส่งไปยังตัวแทนจำหน่ายเรียบร้อยแล้ว ทางด้านของราคานั้นยังคงไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแต่คาดว่าจากตำแหน่งในตลาดและสเปคที่อยู่ในระดับองค์กรนั้นคงทำให้ราคาแพงมหาโหดเลยทีเดียวครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

PR-News

Lexar แบรนด์ชั้นนำด้านโซลูชั่นหน่วยความจำระดับโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ SSD แบบพกพารุ่นใหม่ 3 รุ่น ซึ่งประกอบด้วย: Lexar SL500 Portable SSD ขนาดเล็กพกพาสะดวก, Lexar SL500 Portable SSD with Magnetic Set ที่มาพร้อมชุดแม่เหล็กเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน และ Lexar ARMOR...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

PR-News

ผลงานที่ยอดเยี่ยมด้าน SSD และการบริการลูกค้าที่ได้รับการยอมรับนำไปสู่ส่วนแบ่งการตลาด 23.8% สถานะทางธุรกิจที่แข็งแกร่งยังคงเติบโตต่อเนื่องไปจนปี 2567 Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศความสำเร็จหลังสามารถคงตำแหน่งผู้นำอันดับ 1 ประจำไตรมาส (QoQ) ไว้ได้อีกครั้ง โดยการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องนี้ส่งผลให้ Kingston ครองส่วนแบ่งตลาดด้าน SSD ได้ถึง 23.8% ในปี 2566 ข้อมูลจาก TRENDFOCUS...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก