Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Bill Gates และ Paul Allen เคยร่วมกันแฮ็กคอมโรงเรียนเพื่อให้ Gates ได้นั่งเรียนกับสาวๆ

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง BBC เมื่อไม่นานมานี้ของ Bill Gates มีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวีรกรรมของ Gates กับ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft ที่เป็นเพื่อนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่เด็ก

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง BBC เมื่อไม่นานมานี้ของ Bill Gates มีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวีรกรรมของ Gates กับ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft ที่เป็นเพื่อนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่เด็กที่โรงเรียน Lakeside School(เป็นโรงเรียนเอกชนใน Seattle) ซึ่งตามที่ Gates ได้เล่านั้นเขาได้ระบุเอาไว้ครับว่าตัวเขาเองนั้นทำการเขียนโปรแกรมครั้งแรกมาตั้งแต่อายุ 13 ขวบแล้ว โดย ณ เวลานั้นเขาได้รู้จักกับ Paul Allen ซึ่งอายุแก่กว่า Gates ถึง 2 ปี แต่ความที่เขาทั้งคู่นั้นต่างก็มีความสนใจทางด้านคอมพิวเตอร์ทำให้เขาทั้งคู่นั้นกลายเป็นเพื่อนรักกันไปโดยปริยายครับ

bill-gates-paul-allen 600

Advertisement

คนซ้ายคือ Paul Allen ส่วนคนขวาคือ Bill Gates 

แน่นอนหล่ะครับว่าด้วยความชอบทางด้านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในสมัยนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ชื่อชอบการเขียนโปรแกรมมักจะนิยมทำการศึกษาเรื่องการแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ไปด้วย ซึ่งทาง Gates ได้ยอมรับและพูดในการสัมภาษณ์ครับว่าตัวเขาเองและ Allen นั้นเคยทำการแฮ็กคอมพิวเตอร์ด้วยกันมาก่อน โดยการแฮ็กในครั้งนั้นเป็นการแฮ็กตามโครงการที่พวกเขาทั้งคู่ตั้งใจกันไว้ว่าจะแฮ็กเข้าไปสู่คอมพิวเตอร์ของโรงเรียนเพื่อที่จะช่วยให้ Gates นั้นได้พบกับสาวๆ

หมายเหตุ – ในส่วนนี้นั้นไม่แน่ใจครับว่า Lakeside School ช่วงที่ Bill Gates เรียนนั้นแยกห้องเรียนระหว่างชายและหญิงหรือไม่อย่างไร เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นทางโรงเรียนเป็นโรงเรียนที่เปิดแบบสหศึกษาตั้งแต่ชั้นเด็กเล็กเลย อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ว่าจริงๆ แล้ว Lakeside School อาจจะเรียนแบบสหศึกษาตั้งแต่ในสมัยที่ Gates เรียนแล้วแต่ว่าอาจจะมีบางห้องเรียนหรือบางวิชาที่กำหนดเอาไว้ว่าให้เฉพาะผู้หญิงลงเรียนได้เท่านั้นครับ

สิ่งที่ Gates และ Allen แฮ็กเข้าไปทำกับคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนก็คือพวกเขาได้ทำการลงทะเบียนเรียนให้กับ Gates ได้เข้าไปเรียนในห้องที่เขานั้นเป็นผู้ชายแค่เพียงคนเดียวที่ได้เรียนในห้องครับ เรื่องดังกล่าวนี้ Gates สารภาพอย่างหมดเปลือกในการสัมภาษณ์กับ BBC โดยจริงๆ แล้ว Gates และ Allen ช่วยกันแฮ็กให้เขาทั้ง 2 นั้นได้เข้าเรียนในห้องเรียนนี้ แต่ปรากฎว่าด้วยความที่ Allen นั้นแก่กว่า Gates 2 ปี ซึ่งตอนที่แฮ็กและลงทะเบียนเรียนไปนั้นก็เป็นปีการศึกษาที่ Allen ได้จบจากโรงเรียนไปแล้ว ผลสุดท้ายเลยกลายเป็นว่า Gates จึงได้เป็นผู้ชายคนเดียวที่เข้าเรียนอยู่ในห้องที่ล้อมรอบได้ด้วยสาวๆ ครับ

young-bill-gates 600

Bill Gates สมัยยังหนุ่มๆ 

Gates ได้พูดต่อไปครับว่าท้ายที่สุดแล้วผลจากการช่วยกันแฮ็กคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนในครั้งนี้ของ Gates และ Allen นั้นก็มีแค่เพียง Gates เท่านั้นที่ได้รับผลประโยชน์จากมัน เพราะตัวเขานั้นสามารถที่จะได้เข้าไปนั่งเรียนในห้องที่มีแต่สาวๆ โดยมีเขาเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวและมีสาวน่ารักๆ นั่งข้างๆ กับเขาด้วยอีกต่างหาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่า Gates จะทำอะไรได้มากกว่านั้นนะครับเพราะในท้ายที่สุดเราเขาก็ไม่ได้คุยกับสาวคนใดเลยเพราะในเวลานั้นเขาคิดว่าตัวเขาเองไม่ควรที่จะคุยกับสาวๆ(Gates มาจากครอบครัวที่เคร่งศาสนามาก) จนกระทั่งเมื่อเขาได้เข้าเรียนต่อที่ Harvard หล่ะครับเขาถึงได้เป็นคนที่กล้าเข้าสังคมในการพูดคุยกับสาวๆ มากขึ้น(แต่โดยรวมแล้ว Gates นั้นก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่อยู่ต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยของผู้ชายที่คุยกับสาวๆ ครับ)

ที่มา : uk.businessinsider.com, BCC

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 นี้มีรุ่นน่าสนใจให้เลือกเพียบ พกง่ายได้ซีพียู Intel รุ่นใหม่ล่าสุด! ในยุคที่ทุกคนสามารถเชื่อมต่อและทำงานได้ด้วยอินเทอร์เน็ต การ WFH เป็นเทรนด์ใหม่ของสังคมการทำงาน ทำให้โน๊ตบุ๊คบางเบา 2024 ได้รับความนิยมขึ้นมากเพราะพกพาง่าย น้ำหนักเบาหลักกรัมไปจนช่วง 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น แถมยังได้ซีพียู Intel 12th Generation ไปจนซีรี่ส์ Intel Core Ultra...

IT NEWS

Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ที่จะช่วยให้คุณอัปเดทระบบโดยไม่ต้อง Restart ตอนนี้ Microsoft กำลังทดสอบฟีเจอร์ Hot Patching ใน Windows 11 Insider Preview Build 26058 ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อนุญาตให้อัปเดตระบบขณะใช้งานอยู่โดยไม่ต้องรีสตาร์ท ซึ่งทาง Microsoft เคยใช้ฟีเจอร์ Hot Patching...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก