Connect with us

Hi, what are you looking for?

Microsoft News

[Microsoft] Bill Gates และ Paul Allen เคยร่วมกันแฮ็กคอมโรงเรียนเพื่อให้ Gates ได้นั่งเรียนกับสาวๆ

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง BBC เมื่อไม่นานมานี้ของ Bill Gates มีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวีรกรรมของ Gates กับ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft ที่เป็นเพื่อนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่เด็ก

ในการให้สัมภาษณ์กับทาง BBC เมื่อไม่นานมานี้ของ Bill Gates มีเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับวีรกรรมของ Gates กับ Paul Allen ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft ที่เป็นเพื่อนเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันมาตั้งแต่เด็กที่โรงเรียน Lakeside School(เป็นโรงเรียนเอกชนใน Seattle) ซึ่งตามที่ Gates ได้เล่านั้นเขาได้ระบุเอาไว้ครับว่าตัวเขาเองนั้นทำการเขียนโปรแกรมครั้งแรกมาตั้งแต่อายุ 13 ขวบแล้ว โดย ณ เวลานั้นเขาได้รู้จักกับ Paul Allen ซึ่งอายุแก่กว่า Gates ถึง 2 ปี แต่ความที่เขาทั้งคู่นั้นต่างก็มีความสนใจทางด้านคอมพิวเตอร์ทำให้เขาทั้งคู่นั้นกลายเป็นเพื่อนรักกันไปโดยปริยายครับ

bill-gates-paul-allen 600

Advertisement

คนซ้ายคือ Paul Allen ส่วนคนขวาคือ Bill Gates 

แน่นอนหล่ะครับว่าด้วยความชอบทางด้านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในสมัยนั้น โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่ชื่อชอบการเขียนโปรแกรมมักจะนิยมทำการศึกษาเรื่องการแฮ็กระบบคอมพิวเตอร์ไปด้วย ซึ่งทาง Gates ได้ยอมรับและพูดในการสัมภาษณ์ครับว่าตัวเขาเองและ Allen นั้นเคยทำการแฮ็กคอมพิวเตอร์ด้วยกันมาก่อน โดยการแฮ็กในครั้งนั้นเป็นการแฮ็กตามโครงการที่พวกเขาทั้งคู่ตั้งใจกันไว้ว่าจะแฮ็กเข้าไปสู่คอมพิวเตอร์ของโรงเรียนเพื่อที่จะช่วยให้ Gates นั้นได้พบกับสาวๆ

หมายเหตุ – ในส่วนนี้นั้นไม่แน่ใจครับว่า Lakeside School ช่วงที่ Bill Gates เรียนนั้นแยกห้องเรียนระหว่างชายและหญิงหรือไม่อย่างไร เนื่องจากว่าในปัจจุบันนั้นทางโรงเรียนเป็นโรงเรียนที่เปิดแบบสหศึกษาตั้งแต่ชั้นเด็กเล็กเลย อย่างไรก็ตามมีความเป็นไปได้ว่าจริงๆ แล้ว Lakeside School อาจจะเรียนแบบสหศึกษาตั้งแต่ในสมัยที่ Gates เรียนแล้วแต่ว่าอาจจะมีบางห้องเรียนหรือบางวิชาที่กำหนดเอาไว้ว่าให้เฉพาะผู้หญิงลงเรียนได้เท่านั้นครับ

สิ่งที่ Gates และ Allen แฮ็กเข้าไปทำกับคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนก็คือพวกเขาได้ทำการลงทะเบียนเรียนให้กับ Gates ได้เข้าไปเรียนในห้องที่เขานั้นเป็นผู้ชายแค่เพียงคนเดียวที่ได้เรียนในห้องครับ เรื่องดังกล่าวนี้ Gates สารภาพอย่างหมดเปลือกในการสัมภาษณ์กับ BBC โดยจริงๆ แล้ว Gates และ Allen ช่วยกันแฮ็กให้เขาทั้ง 2 นั้นได้เข้าเรียนในห้องเรียนนี้ แต่ปรากฎว่าด้วยความที่ Allen นั้นแก่กว่า Gates 2 ปี ซึ่งตอนที่แฮ็กและลงทะเบียนเรียนไปนั้นก็เป็นปีการศึกษาที่ Allen ได้จบจากโรงเรียนไปแล้ว ผลสุดท้ายเลยกลายเป็นว่า Gates จึงได้เป็นผู้ชายคนเดียวที่เข้าเรียนอยู่ในห้องที่ล้อมรอบได้ด้วยสาวๆ ครับ

young-bill-gates 600

Bill Gates สมัยยังหนุ่มๆ 

Gates ได้พูดต่อไปครับว่าท้ายที่สุดแล้วผลจากการช่วยกันแฮ็กคอมพิวเตอร์ของโรงเรียนในครั้งนี้ของ Gates และ Allen นั้นก็มีแค่เพียง Gates เท่านั้นที่ได้รับผลประโยชน์จากมัน เพราะตัวเขานั้นสามารถที่จะได้เข้าไปนั่งเรียนในห้องที่มีแต่สาวๆ โดยมีเขาเป็นผู้ชายเพียงคนเดียวและมีสาวน่ารักๆ นั่งข้างๆ กับเขาด้วยอีกต่างหาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่า Gates จะทำอะไรได้มากกว่านั้นนะครับเพราะในท้ายที่สุดเราเขาก็ไม่ได้คุยกับสาวคนใดเลยเพราะในเวลานั้นเขาคิดว่าตัวเขาเองไม่ควรที่จะคุยกับสาวๆ(Gates มาจากครอบครัวที่เคร่งศาสนามาก) จนกระทั่งเมื่อเขาได้เข้าเรียนต่อที่ Harvard หล่ะครับเขาถึงได้เป็นคนที่กล้าเข้าสังคมในการพูดคุยกับสาวๆ มากขึ้น(แต่โดยรวมแล้ว Gates นั้นก็ถือว่าเป็นผู้ชายที่อยู่ต่ำกว่าเกณฑ์เฉลี่ยของผู้ชายที่คุยกับสาวๆ ครับ)

ที่มา : uk.businessinsider.com, BCC

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์Advertisement อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...