Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] ประกาศ!!! เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ คาดได้พบกับ iPhone, iPad รุ่นล่าสุด พร้อม Mac อัพเดทสเปก

เป็นไปตามธรรมเนียมที่ Apple จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในปี 2016 โดยในงานแรกนี้จะจัดขึ้นภายในเดือนมีนาคม ซึ่งล่าสุดก็ได้เคาะวันพร้อมกับส่งบัตรเชิญออกมาแล้ว เผยว่าเป็นวันที่ 21 มีนาคม

เป็นไปตามธรรมเนียมที่ Apple จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ในปี 2016 โดยในงานแรกนี้จะจัดขึ้นภายในเดือนมีนาคม ซึ่งล่าสุดก็ได้เคาะวันพร้อมกับส่งบัตรเชิญออกมาแล้ว เผยว่าเป็นวันที่ 21 มีนาคมที่จะถึงในอีกไม่กี่วันนี้ พร้อมคำโปรยที่ว่า “Let us loop you” สำหรับการคาดการณ์ของหลายๆ คนก็คิดว่าน่าจะมีการนำเสนอ iPhone รุ่นใหม่ ที่มีขนาดหน้าจอเล็กแต่สเปกแรงในชื่อรุ่นอย่าง iPhone SE และ iPad ที่จะมาต่อยอดจาก iPad Air 2 รุ่นก่อนหน้า อย่าง iPad Air 3 ด้วย นอกจากนี้ก็คาดว่าจะมีการอัพเดทสเปก Mac รุ่นต่างๆ ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วย

Advertisement

appleinvitemarch21

โดยงานนี้คาดว่าเราจะได้เห็น iPad Air 3 และ iPhone SE ตามที่ลือๆ กันมาก่อนหน้า ซึ่งในส่วนของ iPad Air 3 ตามที่ลือกันก่อนหน้าคือมีสเปคแบบเดียวกับ iPad Pro แต่ย่อขนาดนหน้าจอลงมาให้เหลือ 9.7 นิ้ว พร้อมทั้งสามารถใช้งาน Apple Pencil ได้ด้วย อีกทั้ง Apple ก็จะออก Smart Keyboard ของ iPad Air 3 โดยเฉพาะอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ซื้อ iPad Pro ที่หน้าจอใหญ่ ก็ได้ฟีเจอร์ดีๆ แล้วเช่นกัน

Upcoming-4-inch-Apple-iPhone-5se-to-be-renamed-simply-to-iPhone-SE

ส่วน iPhone SE ก็จะเป็น iPhone หน้าจอ 4 นิ้วรุ่นใหม่ เหมือนที่ iPhone 5c/5s ยังทำตลาดได้อยู่ โดยจะมีการดีไซน์แบบใหม่ให้ทันสมัย รวมไปถึงอัพเกรดสเปกให้เร็วแรงเหมือน iPhone 6s อย่างไรก็ตามส่วนของฟีเจอร์ 3D Touch น่าจะไม่มีการติดตั้งมาให้ (กั๊กไว้หน่อย เดี๋ยว iPhone 6s จะขายไม่ออก) ส่วนอื่นๆ ภายในงานก็คงเป็นในส่วนของ Apple Watch สายใหม่ และ iOS 9.3 รุ่นล่าสุด, OS X เวอร์ชั่นที่จะติดตั้ง Siri มาให้พร้อมใช้งานแล้ว

ipad-mini-3-group

สำหรับงานเปิดตัวครั้งนี้ Apple จัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ของตัวเอง ตรงกับเวลาไทยวันที่ 21 มี.ค. 2016 ตั้งแต่เวลาประมาณ 23.50 น. เป็นต้นไป โดยงานนี้ Apple ยังคงจะมีการถ่ายทอดสดให้ชมผ่านหน้าเว็บ และบน Apple TV เช่นเดิม รวมถึงบน Windows 10 อีกด้วยครับ ใครสนใจก็ไปติดตามกันได้

ที่มา : apple

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

ไอแพดชาร์จไม่เข้าไม่ต้องตกใจ มีวิธีแก้ไขง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเองไม่ต้องส่งช่างให้เปลืองเงินอีกด้วย!! ยุคนี้ไม่ว่าใครก็ยอมรับว่าไอแพดเป็นแท็บเล็ตที่ดี ใช้ทำงานได้ยอดเยี่ยมไม่แพ้คอมพิวเตอร์แต่บางคนก็อาจเจอปัญหาว่าใช้ไปสักพักแล้วไอแพดชาร์จไม่เข้าเสียอย่างนั้นจนต้องพาเข้าศูนย์ Apple หรือถ้าหมดประกันก็ต้องพึ่งร้านตู้เจ้าต่างๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาได้ถูกจุดหรือก่อปัญหาอื่นเพิ่มแทนกันแน่? ซึ่งวิธีแก้ปัญหาไอแพดชาร์จไม่เข้านั้นง่ายกว่าที่คิดมากสามารถแก้เองก่อนได้ ถ้าเกินฝีมือแก้เองไม่ได้จะส่งช่างให้เช็คโดยละเอียดก็ไม่เสียดายภายหลังแน่นอน ปัญหาการชาร์จไม่เข้า หลักๆ คือพอร์ต USB-C หรือ Lightning อาจมาจากความสกปรกไม่ว่าจะหน้าคอนแท็คทองเหลืองเกิดคราบออกไซด์หรือมีฝุ่นจากกระเป๋าเข้าไปอุดตันเยอะจนดันหัวสายชาร์จไม่เข้า, สายชาร์จก็ไม่ได้มาตรฐานเลยชาร์จไม่ได้ ไปจนถึงเรื่องง่ายๆ อย่างการเสียบชาร์จเข้าพอร์ต USB ของพีซีหรือโน๊ตบุ๊คแล้วกระแสไฟไม่พอชาร์จก็อาจเกิดขึ้นได้เหมือนกัน ซึ่งปัจจัยต่างๆ ในตัวอย่างก็แก้ได้ไม่ยาก...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิค วิธีแต่งหน้าจอไอโฟน สวย เก๋ เท่ มีสไตล์เฉพาะตัว อัพเดต 2024 ตั้งแต่ iOS 14 เป็นต้นมา Apple ก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้ปรับแต่ง iPhone ได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน iOS 17 ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งหน้าจอ ทั้งหน้าจอ Lock Screen...

Tips & Tricks

สอนติดตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี พร้อมการใช้งาน เปลี่ยนฟอนต์ธรรมดา ให้สวยน่ารักขึ้นได้ง่ายๆ อัพเดท 2024 ใครที่ใช้งาน iPhone แล้วอยากได้ฟอนต์น่ารักๆ หรือฟอนต์สวยๆ ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการตั้งชื่อ ทำงาน หรือใช้บนโซเชียลมีเดีย เราสามารถติดตั้งฟอนต์ได้ง่ายๆ เลย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการตั้งตั้งฟอนต์ไอโฟน ฟรี ที่ทำได้ง่าย ทำตามได้แน่นอน รับรองว่าจากฟอนต์ธรรมดาๆ...

Buyer's Guide

สายชาร์จไอโฟนยุคนี้ มีเงินร้อยบาทนิดๆ ก็ซื้อมาต่อชาร์จได้แล้วนะ! เจ้าของไอโฟนย่อมมีสายชาร์จไอโฟนมากกว่าหนึ่งเส้นแน่นอน อย่างน้อยต้องมีติดโต๊ะที่บ้านและออฟฟิศอย่างละเส้นเป็นอย่างน้อยและอาจจะมีติดกระเป๋าคู๋กับพาวเวอร์แบงค์หรือต่อทิ้งเอาไว้กับรถยนต์เผื่อชาร์จเวลาขับรถไปไหนมาไหนจะได้ชาร์จมือถือไปดูแผนที่ไปได้ แถมยุคนี้สายชาร์จจากแบรนด์อื่นๆ ก็มีลูกเล่นร้อยแปด ไม่ว่าจะมีหัวชาร์จหลายแบบในตัว, มีหน้าจอบอกกำลังชาร์จติดมาตรงหัวชาร์จและมีกำลังชาร์จตั้งแต่หลักสิบวัตต์ไปจนร้อยวัตต์ ชาร์จได้ไม่ว่าจะ iPhone หรือ iPad ก็ได้ แม้ตอนนี้ทาง Apple จะเปลี่ยนพอร์ตไอโฟนจาก Lightning มาเป็น USB-C แล้ว แต่ผู้ใช้ที่ยังใช้ไอโฟนรุ่นเก่าที่ยังไม่พร้อมอัปเกรดมาเป็น iPhone 15...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก