Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] หลุดกราฟฟิกการ์ดที่เร็วที่สุด Radeon Gemini “Fury X2” ในแบบ Console box

นับเป็นกราฟฟิกการ์ดอีกรุ่นหนึ่งที่มีข่าวคราวกันมาสักระยะ และเผยโฉมไปบ้างแล้วในบางส่วน แต่ก็มีข่าวดีกว่านั้นที่ทาง AMD วางแผนที่จะประกาศเปิดตัวการ์ดรุ่นใหม่ที่เรียกว่าเร็วที่สุด

นับเป็นกราฟฟิกการ์ดอีกรุ่นหนึ่งที่มีข่าวคราวกันมาสักระยะ และเผยโฉมไปบ้างแล้วในบางส่วน แต่ก็มีข่าวดีกว่านั้นที่ทาง AMD วางแผนที่จะประกาศเปิดตัวการ์ดรุ่นใหม่ที่เรียกว่าเร็วที่สุด ที่หลายคนเรียกว่า Dual Fiji หรือ Gemini มาถึงตอนนี้น่าจะได้ชื่อที่เรียกกันอย่างชัดเจนแล้วคือ R9 Fury X2 โดยออกแบบมาเพื่อตอบสนองในการเล่นเกม VR และ 4K ได้อย่างเต็มที่

AMD-Furyx2-VRLA (1)

โดยหัวใจหลักที่เป็นชิป Fiji GPU นี้ มีทรานซิสเตอร์ด้วยกันเกือบ 18 พันล้านตัว และเป็นการ์ดในระดับไฮเอนด์ ซึ่งครั้งล่าสุดที่เคยมีนั้นเป็นการ์ดระดับ 28nm ที่ทำงานบนเครื่องเดสก์ทอป ในขณะที่สถาปัตยกรรมรุ่นต่อไปของ AMD จะมาใน 14nm สถาปัตยกรรม FinFET กราฟฟิกการ์ด Radeon รุ่นต่อไปที่จะออกมานั้น คาดว่าเปิดตัวในช่วงหน้าร้อนนี้

AMD-Furyx2-VRLA (3)

โดยที่การ์ด AMD “Gemini” ได้มีการพูดคุยกันมาหลายครั้งในช่วงปีที่ผ่านมา เริ่มต้นจากเปิดตัวใน E3 เมื่อปีก่อน มาถึงการปรากฏตัวที่ VRLA ในรูปแบบของเครื่อวคอนโซลของFalcon Northwest Tiki box และอีกหลายๆ ครั้ง ซึ่งทาง AMD มีแนวคิดที่จะใช้เป็นกล่องที่เหมาะสำหรับการทำงานกับระบบ Virtual Reality และ DX12 developer

AMD-Furyx2-VRLA (4)

ที่มา :wccftech

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

AMD Notebook รุ่นใหม่ใช้สเปก AMD Ryzen 5000U ในปี 2021 หลักๆ ในตอนนี้ทำตลาดเป็น Ryzen 5 5500U และ Ryzen 7 5700U ได้สถาปัตยกรรม Zen 3 โค้ดเนม Cezanne เทคโนโลยีการผลิตที่ 7...

Notebook Review

Acer Aspire 7 A715 รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2021 นับได้ว่าเป็นโน๊ตบุ๊คสายคุ้มค่าสเปกดีน่าซื้อน่าใช้งานมากๆ จากการที่ได้สเปกแรงลื่นระดับ Gaming Notebook ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000U ทำงานร่วมกับการ์ดจอเกมมิ่งอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1650 พร้อมได้หน้าจอพาเนล IPS เกรดดี ที่ 144Hz...

Buyer's Guide

AMD Notebook ช่วงต้นปี 2021มาพร้อมกับประสิทธิภาพสูงในการเล่นเกมหรือทำงานได้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ มิติ โดยสเปกชิปประมวลผล AMD Ryzen 5000H ได้ความแรงแบบ Gaming Notebook ตัวจริง รวมถึงงานประมวลผลหนักๆ โดยมีราคาที่ถูกคุ้มค่าน่าซื้อ จัดมาครบ 3 แบรนด์ในตอนนี้ ทั้ง Acer / ASUS  Lenovo (อนาคตจะมีใหม่กว่านี้อีก)...

PC News

ซีพียูตัวแรงของ AMD นั้นนอกจาก Ryzen 7 หรือ Ryzen 9 แล้ว ก็มีสาย ThreadRipper อีกด้วย โดย AMD ThreadRipper 5000 นั้น มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมปี 2020 นี้ และเป็นสถาปัตยกรรม AMD Zen 3...