Connect with us

Hi, what are you looking for?

AMD

[AMD] หลุดกราฟฟิกการ์ดที่เร็วที่สุด Radeon Gemini “Fury X2” ในแบบ Console box

นับเป็นกราฟฟิกการ์ดอีกรุ่นหนึ่งที่มีข่าวคราวกันมาสักระยะ และเผยโฉมไปบ้างแล้วในบางส่วน แต่ก็มีข่าวดีกว่านั้นที่ทาง AMD วางแผนที่จะประกาศเปิดตัวการ์ดรุ่นใหม่ที่เรียกว่าเร็วที่สุด

นับเป็นกราฟฟิกการ์ดอีกรุ่นหนึ่งที่มีข่าวคราวกันมาสักระยะ และเผยโฉมไปบ้างแล้วในบางส่วน แต่ก็มีข่าวดีกว่านั้นที่ทาง AMD วางแผนที่จะประกาศเปิดตัวการ์ดรุ่นใหม่ที่เรียกว่าเร็วที่สุด ที่หลายคนเรียกว่า Dual Fiji หรือ Gemini มาถึงตอนนี้น่าจะได้ชื่อที่เรียกกันอย่างชัดเจนแล้วคือ R9 Fury X2 โดยออกแบบมาเพื่อตอบสนองในการเล่นเกม VR และ 4K ได้อย่างเต็มที่

AMD-Furyx2-VRLA (1)

Advertisement

โดยหัวใจหลักที่เป็นชิป Fiji GPU นี้ มีทรานซิสเตอร์ด้วยกันเกือบ 18 พันล้านตัว และเป็นการ์ดในระดับไฮเอนด์ ซึ่งครั้งล่าสุดที่เคยมีนั้นเป็นการ์ดระดับ 28nm ที่ทำงานบนเครื่องเดสก์ทอป ในขณะที่สถาปัตยกรรมรุ่นต่อไปของ AMD จะมาใน 14nm สถาปัตยกรรม FinFET กราฟฟิกการ์ด Radeon รุ่นต่อไปที่จะออกมานั้น คาดว่าเปิดตัวในช่วงหน้าร้อนนี้

AMD-Furyx2-VRLA (3)

โดยที่การ์ด AMD “Gemini” ได้มีการพูดคุยกันมาหลายครั้งในช่วงปีที่ผ่านมา เริ่มต้นจากเปิดตัวใน E3 เมื่อปีก่อน มาถึงการปรากฏตัวที่ VRLA ในรูปแบบของเครื่อวคอนโซลของFalcon Northwest Tiki box และอีกหลายๆ ครั้ง ซึ่งทาง AMD มีแนวคิดที่จะใช้เป็นกล่องที่เหมาะสำหรับการทำงานกับระบบ Virtual Reality และ DX12 developer

AMD-Furyx2-VRLA (4)

ที่มา :wccftech

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 พกสบายไม่หนักไหล่ มีรุ่นไหนมาดู! เมื่อเทคโนโลยีการย่อขนาดทรานซิสเตอร์และอุปกรณ์ต่างๆ พัฒนาขึ้น โน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ จึงบางและเบาลงเรื่อยๆ จึงต้องจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 ให้ผู้ใช้ที่เน้นหาโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบา พกง่ายสบายไหล่เพราะต้องพกโน๊ตบุ๊คไปไหนมาไหนบ่อยๆ ได้หาซื้อไปใช้กัน ในการจัดอันดับ 10 โน๊ตบุ๊คบางเบา 2022 นี้ จะรวมโน๊ตบุ๊คน้ำหนักเบาที่เปิดตัวตั้งแต่ช่วงปี 2021...

Buyer's Guide

Acer Aspire ซีพียู AMD ได้ทั้งความแรงและราคาไม่แพงเกินไป! Acer Aspire ซีพียู AMD Ryzen ณ ปี 2022 นี้ จัดเป็นโน๊ตบุ๊คที่ได้ทั้งความคุ้มค่าและประสิทธิภาพดีไปพร้อมๆ กัน และข้อดีของตระกูล Aspire คือ มันสามารถเปิดฝาตัวเครื่องเพิ่ม RAM, SSD ได้ มันจึงเหมาะกับผู้ใช้หลากหลายกลุ่มมาก...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...

รีวิว Lenovo

Lenovo IdeaPad Gaming 3 ขวัญใจเกมเมอร์ขอสเปคแรงๆ แต่ไม่อยากจ่ายแพงมาก นอกจาก Lenovo Legion แล้ว ทางบริษัทเองก็มีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คราคาประหยัดอีกซีรี่ส์ อย่าง Lenovo IdeaPad Gaming 3 ซึ่งดีไซน์เรียบง่ายเหมือนกับโน๊ตบุ๊คทำงานสักเครื่องหนึ่ง ได้สเปคจัดจ้านจะซื้อไว้ทำงานตัดต่อวิดีโอหรือเน้นงานกราฟฟิคก็ใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่มีปัญหา ด้วยซีพียู AMD Ryzen กับการ์ดจอ NVIDIA GeForce...