Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Preview] Lenovo ideapad 700 โน๊ตบุ๊คบันเทิงที่น่าสนใจ จอ IPS การ์ดจอ GTX เริ่ม 30,990 บาท

เป็นกระแสอยู่มากทีเดียวกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มมัลติมีเดียของ Lenovo ในรุ่นที่น่าสนใจอย่าง ideapad 700 ที่ถูกร้องขอกันให้ทีมงาน NBS

เป็นกระแสอยู่มากทีเดียวกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มมัลติมีเดียของ Lenovo ในรุ่นที่น่าสนใจอย่าง ideapad 700 ที่ถูกร้องขอกันให้ทีมงาน NBS รีวิวกันมาเป็นอย่างมาก ในบทความนี้ทางทีมงานเลยจัดให้เบาๆ ด้วยการพรีวิวกันก่อนเลยกับเจ้า ideaPad 700 ที่นอกจากจะมาพร้อมกับความแรงพอตัว พร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่เน้นออกแบบให้บางเบามากขึ้น ทำให้พกพาได้สะดวกกว่าเดิมอีกด้วย

 

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-44

 

Lenovo ideapad 700 โน๊ตบุ๊คบันเทิงที่น่าสนใจ

Lenovo IdeaPad 700 ยังมีคีย์หลักที่ยกมาจาก Z Series เดิมอยู่เยอะทีเดียว ที่เห็นได้ชัดๆ คือการออกแบบที่ยกเอาดีไซน์หลักจาก Z Series เดิมมาไว้อย่างชัดเจนแต่มีการปรับให้มีความบางและเบาลง พ่วงการเสริมเติมแต่งความน่าสนใจของ Y Series เข้าไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นชุดระบายความร้อนที่ทำได้ดีมากขึ้น (เพราะเป่าไล่ออกทางด้านหลัง) บานพับที่แข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ชัดเจนเลยละครับว่ายกเอาแต่จุดเด่นของรุ่นก่อนมาใส่ไว้

 

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-48

ส่งผลให้ Lenovo IdeaPad 700 มีดีไซน์ที่ทันสมัยกว่าเดิม พร้อมการรับประกันสองปี ในราคาที่แสนคุ้มค่าที่เริ่มต้นด้วย 30,990 บาท – 32,990 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ นั้นคงมีอย่างหนึ่งที่เบื่อเหมือนๆ กันก็คือการต้องพกมันไปไหนมาไหนด้วยน้ำหนักที่ไม่ธรรมดาของมันครับ แน่นอนว่าเรื่องนี้นั้นคงต้องเลือกเอาสักอย่างว่าอยากจะแรงหรืออยากจะเบา ทว่าต่อแต่นี้ไปเราไม่ต้องเลือกแล้ว เพราะ Lenovo IdeaPad 700 กดน้ำหนักลงเหลือแค่ 2.2 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เบาๆ มากๆ เมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คสเปคเดียวกันจากแบรนด์อื่นๆ

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-49

ส่วนในด้านอื่นๆ Lenovo IdeaPad 700 ติดตั้งหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว มีความละเอียดระดับ Full HD เป็นพาเนลคุณภาพสูง IPS ที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรซ์มากเลยละครับ (ปกติ Lenovo ชอบงกจอ น่าจะทราบกันดี) ส่งผลให้ใช้งานบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ทำงานได้ภาพสีตรงสวยงาม ขับเคลื่อนผ่ายหน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ สถาปัตยกรรม Skylake และการ์ดจอระดับ Gaming Grade อย่าง NVIDIA GeForce GTX 950M หน่วยความจำแรมขนาดมาตรฐานใหม่แบบ DDR4 ที่ขนาด 4GB พร้อมด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้ตอบรับกับการทำงานทุกรูปแบบได้สบายๆ

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-43

01

อย่างไรก็ดีสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็คือในเรื่องของระบบระบายความร้อนบน Lenovo IdeaPad 700 ที่ดูเหมือนจะได้รับการปรับปรุงใหม่มา แต่นั่นก็ยังไม่สามารถชี้วัดว่ามันจะดีจริงๆ หรือเปล่าถ้าเจองานหนักๆ จริงๆ ซึ่งต้องรอการพิสูจน์จากผู้ใช้จริงกันต่อไปครับ แต่ที่แน่ๆ ดูด้วยตาเปล่าแล้วเชื่อว่าอย่างๆ น้อยน่าจะดีกว่าเดิมไม่มากก็น้อยและครับเพื่อนๆ

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-45
Lenovo Product Core i Gen 6 2016-46 Lenovo Product Core i Gen 6 2016-47

เกร็ดเล็กน้อย โปรดักส์ในรุ่น 2016 Lenovo จะเรียกโน๊ตบุ๊คเป็นซีรีย์เลยเช่น Ideapad , Yoga เป็นต้นแล้วใช้ตัวเลขแทนความแรงเช่น 100 , 300 , 500 , 700 และ 900 ส่วนตัว S ต่อท้ายแทนค่าด้วย Slim หรือบางเบส)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

ASUS TUF Dash F15 (FX516) เป็น Gaming Notebook เน้นพกพา สเปกแรง ราคาดี มาในดีไซน์การออกแบบที่บางเบากว่า TUF Gaming ปกติ เพราะมีการใช้ DNA ของ ROG เพิ่มเข้ามา สเปกใหม่ล่าสุดด้วยชิปประมวลผล Intel Core i...

Special Story

ปัจจุบัน ราคาการ์ดจอพุ่งทะยานสูงมาก ไม่ว่าจะมือหนึ่งและการ์ดจอมือสองก็แพงไม่แพ้กัน ด้วยกระแส BitCoin ที่ดูไม่มีทีท่าว่าซาลง ประกอบกับสงครามทางการค้าและปัจจัยอื่น ๆ เลยทำให้ตัวการ์ดราคาไม่ลดลงเลย ทำให้เกมเมอร์ที่อยากซื้ออัพเกรดเปลี่ยนการ์ดรุ่นเก่าในเครื่องเป็นรุ่นใหม่กว่าในเครื่องก็หาซื้อได้ยากขึ้นมาก เพราะแทบทุกร้านในตอนนี้ไม่ยอมขายแค่การ์ดอย่างเดียวแล้ว ซึ่งถ้าไม่ประกอบคอมก็ไม่ขายให้เลย แถมตอนซื้อแบบประกอบคอมก็แพงกว่าระดับราคาเปิดตัวที่ผู้ผลิตแนะนำขาย (MSRP – Manufacturer’s Suggested Retail Price) ไปเป็น 2-3 เท่าตัวซึ่งเป็นตัวเลขที่ทาง Notebookspec นำมาแสดงบนเว็บไซต์อีกด้วย...

Gaming Notebook

ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดเรื่อง DELL G15 5515 รุ่นใหม่ที่ใช้ซีพียู AMD Ryzen หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้น ตอนนี้ทาง DELL ได้เปิดตัวเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นดังกล่าวอย่างเป็นทางการแล้ว และแยกออกเป็น 2 รุ่นย่อยใส่ซีพียู Intel Comet Lake-H รหัส G15 5510 ส่วน AMD Ryzen ใช้รหัส...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลหลุดของการ์ดจอเกมมิ่งบนโน๊ตบุ๊คอย่าง AMD Radeon RX 6800M บนทวิตเตอร์ของนักปล่อยข่าวหลุดครั้งหนึ่งแล้ว และครั้งนี้ข้อมูลของ Radeon RX 6800M เองก็หลุดอีกครั้งบนฐานข้อมูลของ CPU-Z ของโน๊ตบุ๊ค ASUS ROG Strix รุ่นหนึ่ง จากรหัสแล้วคาดว่าจะเป็น ASUS ROG Strix รุ่นใหม่ โดยทวิตเตอร์ @TUM_APISAK...