Connect with us

Hi, what are you looking for?

Gaming Notebook

[Preview] Lenovo ideapad 700 โน๊ตบุ๊คบันเทิงที่น่าสนใจ จอ IPS การ์ดจอ GTX เริ่ม 30,990 บาท

เป็นกระแสอยู่มากทีเดียวกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มมัลติมีเดียของ Lenovo ในรุ่นที่น่าสนใจอย่าง ideapad 700 ที่ถูกร้องขอกันให้ทีมงาน NBS

เป็นกระแสอยู่มากทีเดียวกับโน๊ตบุ๊คในกลุ่มมัลติมีเดียของ Lenovo ในรุ่นที่น่าสนใจอย่าง ideapad 700 ที่ถูกร้องขอกันให้ทีมงาน NBS รีวิวกันมาเป็นอย่างมาก ในบทความนี้ทางทีมงานเลยจัดให้เบาๆ ด้วยการพรีวิวกันก่อนเลยกับเจ้า ideaPad 700 ที่นอกจากจะมาพร้อมกับความแรงพอตัว พร้อมกับดีไซน์ตัวเครื่องที่เน้นออกแบบให้บางเบามากขึ้น ทำให้พกพาได้สะดวกกว่าเดิมอีกด้วย

Advertisement

 

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-44

 

Lenovo ideapad 700 โน๊ตบุ๊คบันเทิงที่น่าสนใจ

Lenovo IdeaPad 700 ยังมีคีย์หลักที่ยกมาจาก Z Series เดิมอยู่เยอะทีเดียว ที่เห็นได้ชัดๆ คือการออกแบบที่ยกเอาดีไซน์หลักจาก Z Series เดิมมาไว้อย่างชัดเจนแต่มีการปรับให้มีความบางและเบาลง พ่วงการเสริมเติมแต่งความน่าสนใจของ Y Series เข้าไปด้วย ยกตัวอย่างเช่นชุดระบายความร้อนที่ทำได้ดีมากขึ้น (เพราะเป่าไล่ออกทางด้านหลัง) บานพับที่แข็งแรงทนทานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ชัดเจนเลยละครับว่ายกเอาแต่จุดเด่นของรุ่นก่อนมาใส่ไว้

 

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-48

ส่งผลให้ Lenovo IdeaPad 700 มีดีไซน์ที่ทันสมัยกว่าเดิม พร้อมการรับประกันสองปี ในราคาที่แสนคุ้มค่าที่เริ่มต้นด้วย 30,990 บาท – 32,990 บาทเท่านั้น เรียกได้ว่าคนที่ใช้โน๊ตบุ๊คสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ นั้นคงมีอย่างหนึ่งที่เบื่อเหมือนๆ กันก็คือการต้องพกมันไปไหนมาไหนด้วยน้ำหนักที่ไม่ธรรมดาของมันครับ แน่นอนว่าเรื่องนี้นั้นคงต้องเลือกเอาสักอย่างว่าอยากจะแรงหรืออยากจะเบา ทว่าต่อแต่นี้ไปเราไม่ต้องเลือกแล้ว เพราะ Lenovo IdeaPad 700 กดน้ำหนักลงเหลือแค่ 2.2 กิโลกรัมเท่านั้นเอง เบาๆ มากๆ เมื่อเทียบกับโน๊ตบุ๊คสเปคเดียวกันจากแบรนด์อื่นๆ

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-49

ส่วนในด้านอื่นๆ Lenovo IdeaPad 700 ติดตั้งหน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว มีความละเอียดระดับ Full HD เป็นพาเนลคุณภาพสูง IPS ที่เรียกได้ว่าเซอร์ไพรซ์มากเลยละครับ (ปกติ Lenovo ชอบงกจอ น่าจะทราบกันดี) ส่งผลให้ใช้งานบันเทิง ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ทำงานได้ภาพสีตรงสวยงาม ขับเคลื่อนผ่ายหน่วยประมวลผล Intel Core i7-6700HQ สถาปัตยกรรม Skylake และการ์ดจอระดับ Gaming Grade อย่าง NVIDIA GeForce GTX 950M หน่วยความจำแรมขนาดมาตรฐานใหม่แบบ DDR4 ที่ขนาด 4GB พร้อมด้วยฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB บนระบบปฏิบัติการ Windows 10 แท้ตอบรับกับการทำงานทุกรูปแบบได้สบายๆ

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-43

01

อย่างไรก็ดีสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็คือในเรื่องของระบบระบายความร้อนบน Lenovo IdeaPad 700 ที่ดูเหมือนจะได้รับการปรับปรุงใหม่มา แต่นั่นก็ยังไม่สามารถชี้วัดว่ามันจะดีจริงๆ หรือเปล่าถ้าเจองานหนักๆ จริงๆ ซึ่งต้องรอการพิสูจน์จากผู้ใช้จริงกันต่อไปครับ แต่ที่แน่ๆ ดูด้วยตาเปล่าแล้วเชื่อว่าอย่างๆ น้อยน่าจะดีกว่าเดิมไม่มากก็น้อยและครับเพื่อนๆ

Lenovo Product Core i Gen 6 2016-45
Lenovo Product Core i Gen 6 2016-46 Lenovo Product Core i Gen 6 2016-47

เกร็ดเล็กน้อย โปรดักส์ในรุ่น 2016 Lenovo จะเรียกโน๊ตบุ๊คเป็นซีรีย์เลยเช่น Ideapad , Yoga เป็นต้นแล้วใช้ตัวเลขแทนความแรงเช่น 100 , 300 , 500 , 700 และ 900 ส่วนตัว S ต่อท้ายแทนค่าด้วย Slim หรือบางเบส)

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 10 พร้อม Intel Alder Lake ใหม่ ใช้งานดี พกพาสะดวก  Advertisement Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 10 ถือเป็นโน๊ตบุ๊คพรีเมี่ยมสายทำงานรุ่นท็อปของทาง Lenovo ณ ปัจจุบันนี้...

รีวิว MSI

MSI Crosshair 15 Rainbow Six Extraction Edition นับว่าเป็น Gaming Notebook ปี 2022 ดีไซน์ใหม่ที่สุด Limited Edition หน้าจอขนาด 15.6″ IPS QHD@165Hz ที่แรงลื่นน่าใช้งาน จากสเปกล่าสุดเป็น Intel Core i...

CONTENT

ThinkPad เป็นโน๊ตบุ๊คทำงานยอดนิยม เรียกว่าถ้าใครจะซื้อโน๊ตบุ๊คเอาไว้ไปทำงาน ก็มักจะมองหา ThinkPad เป็นอันดับต้นๆ มีให้เลือกมากถึง 8 ซีรีย์ตามรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะประเป็น ThinkPad X1 , ThinkPad X , ThinkPad T , ThinkPad P , ThinkPad Yoga...