Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

[เตือนภัย] ซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ NVIDIA GeForce 364.47 มีรายงานว่าเป็นสาหตุทำให้การ์ดจอพัง !!!

เป็นเรื่องปกติมากๆ ที่เราเชื่อว่าซอฟต์แวร์ที่มีการอัพเดทใหม่ล่าสุด จะเป็นซอฟต์แวร์ที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่อาจจะไม่ใช้สำหรับไดรเวอร์การ์ดจอของทาง NVIDIA เพราะล่าสุด ในส่วนของ GeForce เวอร์ชั่น 364.47

เป็นเรื่องปกติมากๆ ที่เราเชื่อว่าซอฟต์แวร์ที่มีการอัพเดทใหม่ล่าสุด จะเป็นซอฟต์แวร์ที่ดีกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่อาจจะไม่ใช้สำหรับไดรเวอร์การ์ดจอของทาง NVIDIA เพราะล่าสุด ในส่วนของ GeForce เวอร์ชั่น 364.47 ที่ตอนนี้ทางด้านฝั่งเกมเมอร์ต่างประเทศหลายรายได้แจ้ง ปัญหาใน กระทู้ NVIDIA และ Reddit ว่าพบปัญหาภาพค้าง แตก บางรายถึงขั้นบูตระบบไม่ได้และการ์ดพังกันไป โดยซอฟต์แวร์ไดรเวอร์รุ่นนี้เป็นรุ่นแรกจาก NVIDIA ที่รองรับ API ใหม่ที่ชื่อ Vulkan

Advertisement

1457469109-11824---New-Nvidia-364-47-Causing-BSOD-Issues-For-Numerous-Users-Here-The-Fix

อย่างไรก็ตามทาง NVIDIA ยังไม่ได้มีการเผยข้อมูลอะไรออกมา หรือชี้ชัดว่าเป็นเพราะไดรเวอร์มีปัญหาจริงๆ เพราะที่พบเจอที่แย่ที่สุดจริงๆ จะเป็นเพียงภาพแสดงผลผิดปกติ หรือไม่ขึ้นเท่านั้น (เนี้ยก็จัดว่าร้ายแรงอยู่นะ) ยังไม่ถึงขั้นขนาดทำให้การ์ดจอที่เป็นฮาร์ดแวร์เสียหายแต่อย่างใด

-03-09 at 15.37.52 copy

เอาเป็นว่านี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทาง NVIDIA ได้อัพเดทส่วนของซอฟต์แวร์ไดรเวอร์การ์ดจอแล้วมีปัญหา เพราะก่อนหน้านี้ก็มีกรณีที่อัพเดทไปแล้วประสิทธิภาพกลับลดลงเสียอย่างงั้น โดยถ้าพูดถึงซอฟต์แวร์ที่ทำให้ฮาร์ดแวร์เสียหายถึงขั้นพังได้ก็น่าเป็นห่วงอยู่ไม่น้อยทีเดียว ยังไงก็ฝากให้เพื่อนๆ ทุกคนระมัดระวังด้วยก็แล้วกัน เป็นไปได้ก็รอเรื่อง GeForce 364.47 นิ่งๆ หรือมีความชัดเจนก่อน แล้วค่อยทำการอัพเดทก็ยังไม่สาย หรือใครอัพเดทไปแล้วมีอาการอย่างไรก็นำมาแชร์กันได้เลย

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?  Advertisement ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...