Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] มาดูกันว่า Siri ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาบนระบบปฎิบัติการ Mac OS X 10.12 ในปีนี้นั้นจะเป็นอย่างไร

สำหรับข่าวลือเรื่องของการเพิ่มผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง “Siri” เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X เวอร์ชัน 10.12 ที่ตอนแรกข่าวลือบอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนช่วงงาน WWDC 2016

สำหรับข่าวลือเรื่องของการเพิ่มผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง “Siri” เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X เวอร์ชัน 10.12 ที่ตอนแรกข่าวลือบอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนช่วงงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ข่าวลือได้เปลี่ยนไปเป็นว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัว Mac OS X 10.12 ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง “Siri” เลยในงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นวันที่ 21 มีนาคมนี้พร้อมๆ กันกับการเปิดตัว iPhone 5se และ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนั้น(จากข่าวเก่า [Apple] 3 สิ่งที่ควรรู้สำหรับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งแรกประจำปี 2016 ในเดือนมีนาคมนี้) วันนี้เรามีภาพที่คาดว่าจะเป็นภาพหลุดของการใช้งาน Siri บน OS X 10.12 มาให้ทุกท่านได้ดูกันครับ

Siri-on- Mac-9to5mac-600

จากภาพที่หลุดออกมานั้นถึงแม้จะมีเพียงแค่ภาพเดียวแต่ก็พอที่จะทำให้เราๆ ท่านๆ และโดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้ Mac เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเห็นภาพครับว่าการใช้งาน Siri นั้นจะต้องทำผ่านการคลิ๊กไปที่ปุ่มเรียก Siri ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายบน(จุดที่เป็นเหมือนคล้ายกับ Navigation Bar ของ Windows) ซึ่งเมื่อคล๊ิกไปแล้วนั้นจะพบกับอินเตอร์เฟซของ Siri ที่มีพื้นหลังเป็นสีดำแบบโปรงใส(เล็กน้อย) พร้อมคำถามที่ผู้ใช้ iOS หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีเมื่อเรียกใช้ Siri ซึ่งนั่นก็คือ “What can I help you with?” ครับ

หากสังเกตอย่างละเอียดลงไปอีกนั้นจะเห็นว่าทางด้านล่างของข้อความ “What can I help you with?” นั้นจะมีอินเตอร์เฟซรูปสีที่แสดงอยู่เหมือนลักษณะของคลื่นเสียงซึ่งตรงจุดนี้น่าจะหมายความว่าการสั่งงาน Siri บนเครื่อง Mac นั้นสามารถที่จะใช้วิธีการสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วยต่างหาก ทว่าทั้งนี้ตามแหล่งข้อมูลที่ปล่อยภาพนี้ออกมาได้บอกเอาไว้ครับว่ารูปลักษณะการใช้งาน Siri ดังกล่าวนั้นยังไม่ใช่ดีไซน์ที่สิ้นสุดอย่างเป็นทางการแล้ว ดังนั้นเมื่อ OS X 10.12 ออกมาจริงๆ นั้นอินเตอร์เฟซการใช้งานพร้อมรูปแบบการใช้งานอาจจะมีความแตกต่างออกไปจากนี้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่หากตามข่าวลือเป็นจริงนั้นวันที่ 21 มีนาคมนี้เราก็น่าจะได้รู้กันแล้วหล่ะครับ แต่ถ้าวันที่ 21 มีนาคมนี้ทาง Apple ยังคงไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของ OS X 10.12 หรือที่ใช้ชื่อรหัสว่า “Fuji” ออกมาตามข่าวหล่ะก็ ท่านผู้ใช้ Mac น่าจะต้องรอในงาน WWDC 2016 ช่วงเดือนมิถุนายนเลยหล่ะครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...

Tips & Tricks

เริ่มต้นเข้าสู่ปี 2021 อย่างเต็มตัวกันแล้ว ซึ่งในปีที่แล้วทาง Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง iPhone 12 ออกมาให้เลือกใช้กันอยู่หลายรุ่น แน่นอนว่าราคา iPhone รุ่นเก่า ๆ นั้น ก็ต้องมีราคาที่ลดลงมาอีก รวมไปถึงบางรุ่นที่เคยวางขาย ก็ได้เลิกขายจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนราคาก็มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย iPhone...

Tips & Tricks

ผ่านพ้นช่วงปีใหม่มาแล้ว แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก็ยังคงไม่จางหายไป หลาย ๆ คนโดยเฉพาะกับนักเรียนนักศึกษาจึงต้องเน้นไปทางการเรียนออนไลน์ หรือสำหรับคนทำงานก็ต้อง Work From Home ซึ่ง iPad ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมในการใช้งานทั้งด้าน การทำงาน และการเรียน ทีมงาน Notebookspec จึงจะพามาดู ราคาและโปร iPad จากค่ายใหญ่ ทั้งจาก Apple...

INTEL

เรื่องโฆษณาในวงการไอทีนั้นมักมีโฆษณาสนุก ๆ ออกมาให้เราเห็นเป็นระยะ ๆ ซึ่งเราอาจจะคุ้นกับงานแซว MacBook ของ Microsoft แต่ครั้งนี้เป็นคิวของ Intel ที่หยิบจุดเด่นของโน๊ตบุ๊คที่ติดตั้งซีพียูรุ่นใหม่มาอวดว่ามีความสามารถมากกว่า Apple MacBook รุ่นใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1 อย่างไรบ้าง โดยให้ Justin Long อดีตนักแสดงที่เคยเล่นโฆษณาเป็นตัวแทนฝั่ง Apple ในแคมเปญ “Get...