Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

[Apple] มาดูกันว่า Siri ที่จะถูกเพิ่มเข้ามาบนระบบปฎิบัติการ Mac OS X 10.12 ในปีนี้นั้นจะเป็นอย่างไร

สำหรับข่าวลือเรื่องของการเพิ่มผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง “Siri” เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X เวอร์ชัน 10.12 ที่ตอนแรกข่าวลือบอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนช่วงงาน WWDC 2016

สำหรับข่าวลือเรื่องของการเพิ่มผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง “Siri” เพื่อใช้งานบนระบบปฎิบัติการสำหรับเครื่อง Mac อย่าง OS X เวอร์ชัน 10.12 ที่ตอนแรกข่าวลือบอกเอาไว้ว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมิถุนายนช่วงงาน WWDC 2016 ที่จะถึงนี้ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ข่าวลือได้เปลี่ยนไปเป็นว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัว Mac OS X 10.12 ที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลอย่าง “Siri” เลยในงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นวันที่ 21 มีนาคมนี้พร้อมๆ กันกับการเปิดตัว iPhone 5se และ iPad Pro รุ่นขนาดจอ 9.7 นิ้วนั้น(จากข่าวเก่า [Apple] 3 สิ่งที่ควรรู้สำหรับงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งแรกประจำปี 2016 ในเดือนมีนาคมนี้) วันนี้เรามีภาพที่คาดว่าจะเป็นภาพหลุดของการใช้งาน Siri บน OS X 10.12 มาให้ทุกท่านได้ดูกันครับ

Siri-on- Mac-9to5mac-600

Advertisement

จากภาพที่หลุดออกมานั้นถึงแม้จะมีเพียงแค่ภาพเดียวแต่ก็พอที่จะทำให้เราๆ ท่านๆ และโดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้ Mac เป็นทุนเดิมอยู่แล้วเห็นภาพครับว่าการใช้งาน Siri นั้นจะต้องทำผ่านการคลิ๊กไปที่ปุ่มเรียก Siri ซึ่งอยู่ทางด้านซ้ายบน(จุดที่เป็นเหมือนคล้ายกับ Navigation Bar ของ Windows) ซึ่งเมื่อคล๊ิกไปแล้วนั้นจะพบกับอินเตอร์เฟซของ Siri ที่มีพื้นหลังเป็นสีดำแบบโปรงใส(เล็กน้อย) พร้อมคำถามที่ผู้ใช้ iOS หลายๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดีเมื่อเรียกใช้ Siri ซึ่งนั่นก็คือ “What can I help you with?” ครับ

หากสังเกตอย่างละเอียดลงไปอีกนั้นจะเห็นว่าทางด้านล่างของข้อความ “What can I help you with?” นั้นจะมีอินเตอร์เฟซรูปสีที่แสดงอยู่เหมือนลักษณะของคลื่นเสียงซึ่งตรงจุดนี้น่าจะหมายความว่าการสั่งงาน Siri บนเครื่อง Mac นั้นสามารถที่จะใช้วิธีการสั่งงานด้วยเสียงได้อีกด้วยต่างหาก ทว่าทั้งนี้ตามแหล่งข้อมูลที่ปล่อยภาพนี้ออกมาได้บอกเอาไว้ครับว่ารูปลักษณะการใช้งาน Siri ดังกล่าวนั้นยังไม่ใช่ดีไซน์ที่สิ้นสุดอย่างเป็นทางการแล้ว ดังนั้นเมื่อ OS X 10.12 ออกมาจริงๆ นั้นอินเตอร์เฟซการใช้งานพร้อมรูปแบบการใช้งานอาจจะมีความแตกต่างออกไปจากนี้ครับ

อย่างไรก็ตามแต่หากตามข่าวลือเป็นจริงนั้นวันที่ 21 มีนาคมนี้เราก็น่าจะได้รู้กันแล้วหล่ะครับ แต่ถ้าวันที่ 21 มีนาคมนี้ทาง Apple ยังคงไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของ OS X 10.12 หรือที่ใช้ชื่อรหัสว่า “Fuji” ออกมาตามข่าวหล่ะก็ ท่านผู้ใช้ Mac น่าจะต้องรอในงาน WWDC 2016 ช่วงเดือนมิถุนายนเลยหล่ะครับ

ที่มา : 9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แก้ปัญหา iCloud เต็มทำไง? จัดการได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง อัพเดท 2022 ผู้ใช้ iPhone หรือผลิตภัณฑ์จาก Apple ก็ต้องรู้จัก iCloud กันอยู่แล้ว ไม่มากก็น้อย ว่า iCloud นั้นเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์จากทาง Apple ที่เปิดให้สมัครใช้บริการเริ่มต้นฟรี หรือใครจะซื้อพื้นที่เพิ่มก็ได้ แต่ถ้าพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เราใช้งานกันอยู่เกิดเต็มขึ้นมา แต่เราก็ไม่อยากเสียเงินเพื่อซื้อหน่วยความจำเพิ่ม เราจะมีวิธีจัดการปัญหานี้อย่างไร...

Tips & Tricks

แก้ปัญหาลืมรหัส iCloud, Apple ID ง่ายๆ ทำได้ใน 1 นาที อัพเดท 2022 สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Apple เวลาที่เราใช้งานไปสักพัก แล้วจำเป็นต้องใส่รหัส iCloud ไม่ว่าตอนที่เราจะต้องลงชื่อเข้าใช้, ดาวน์โหลดแอพใหม่ หรือในตอนที่เราต้องการรีเซ็ตเครื่อง ฯลฯ แต่เราดันจำรหัสผ่าน iCloud...

Tips & Tricks

แนะนำเคส Airpods ที่น่าใช้งาน ในราคาไม่แรง คุณภาพดี อัพเดท 2022 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone ที่ชื่นชอบการฟังเพลง หรือต้องติดต่องานนอกสถานที่บ่อยๆ ก็ต้องเลือกซื้อ Airpods มาใช้งานกัน และแน่นอนว่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสินค้าของ Apple ก็ย่อมมีเคสออกมาให้เลือกกันมากมาย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากจะมาแนะนำเคสสำหรับใส่ Airpods ที่มีดีไซน์สวยงาม น่าใช้งาน...

Tips & Tricks

แนะนำปากกาไอแพด ราคาประหยัด สั่งซื้อได้ง่ายๆ ใช้ทำงานก็ได้ เรียนออนไลน์ก็ดี อัพเดท 2022 iPad หรือ Tablet อื่นๆ นั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ทำงาน เพื่อความบันเทิง หรือใช้สำหรับการเรียน ไม่ว่าใครๆ ก็เลือกซื้อเลือกใช้ไอแพดกันทั้งนั้น และเมื่อมีไอแพดแล้ว แน่นอนว่าก็ต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ตามมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปากกาสำหรับไอแพด ซึ่งถ้าเราซื้อจาก...