Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Mobile] Huawei และ Leica จับมือร่วมกับเป็นคู่ค้าเพื่อทำการปฏิวัติกล้องบนสมาร์ทโฟน

ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับที่ 1 และ 2 ของตลาดอย่าง Samsung และ Apple เลือกที่จะใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony แถมบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในตลาดจากประเทศจีนเองอย่างเช่น Xiaomi

ในขณะที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับที่ 1 และ 2 ของตลาดอย่าง Samsung และ Apple เลือกที่จะใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony แถมบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอื่นๆ ในตลาดจากประเทศจีนเองอย่างเช่น Xiaomi นั้นก็เลือกใช้เซ็นเซอร์กล้องของทาง Sony เช่นเดียวกัน ทว่า Huawei นั้นมีแนวคิดที่ต่างออกไปครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Huawei ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ในปี 2015 ที่ผ่านมานั้นยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟนสูงขึ้นแบบก้าวกระโดดได้เลือกที่จะจับมือเป็นคู่ค้ากับบริษัทผู้ผลิตกล้องจากทางเยอรมันที่ถือได้ว่าเป็นตำนานอย่าง Leica ในการปฏิวัติกล้องบนสมาร์ทโฟนครับ

Leica Camera 600 e

Advertisement

อ้างอิงข้อมูลจากการประกาศร่วมงานกันระหว่าง Huawei และ Leica อย่างยิ่งใหญ่เมื่อไม่นานมานี้พบว่าทั้ง 2 บริษัทนั้นจะให้ความร่วมมือกันพร้อมกับทั้งแบ่งปันความปรารถนาและจิตวิญญาณที่จะทำให้ทั้ง 2 เทคโนโลยีที่แต่ละบริษัทมีความถนัดซึ่งนั่นก็คือเทคโนโลยีเกี่ยวกับทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของทาง Huawei และเทคโนโลยีทางด้านกล้องของทาง Leica มารวมเข้าเป็นหนึ่งเดียวกัน ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้นั้นก็จะเป็นการร่วมมือกันในระยะยาวอีกด้วยต่างหากด้วยจุดประสงค์ที่จะทำให้ทั้งคู่นั้นได้กลายเป็นผู้นำของทั้ง 2 ตลาดครับ

panasonic CM1 600

สมาร์ทโฟน Panasonic CM1 ที่ใช้เลนส์กล้องของทาง Leica

ทั้งนี้ข้อมูลของการร่วมมือกันระหว่าง Huawei และ Leica นั้นยังคงไม่ชัดเจนมากนักครับว่าจะออกมาในรูปแบบไหนและจะเหมือนกับที่เคยเกิดขึ้นกับ Panasonic หรือไม่เพราะในอดีตนั้นทาง Panasonic ก็ได้เคยร่วมมือกับ Leica มาก่อนแล้วจนพัฒนาสามาร์โฟนรุ่น CM1(ตามรูปด้านบน) ที่ใช้เลนส์ระบบกล้องของ Leica ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงเช่นเดียวกันที่การร่วมมือกันระหว่าง Huawei และ Leica นั้นอาจจะออกมาในรูปแบบเดียวกันนี้ครับ

ทั้งนี้อีกความเป็นไปได้หนึ่งก็คือไม่แน่ว่าความร่วมมือระหว่าง Huawei และ Leica นั้นอาจจะอยู่ในรูปแบบของความร่วมมือในการพัฒนาเทคโนโลยีเซ็นเซอร์เลนส์สำหรับกล้องสมาร์ทโฟนแบบใหม่ออกมาใช้งานก็เป็นได้ เพราะถ้าหากการร่วมมือระหว่าง Huawei และ Leica เหมือนกับแบบ Panasonic จริงๆ แล้วนั้นเป็นไปได้ว่า Huawei อาจจะต้องคิดหนักหน่อยเพราะแนวทางของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนั้นไม่ได้เป็นแบบ Panasonic CM1 อีกแล้ว อย่างไรก็ตามแต่การร่วมมือระหว่าง Huawei และ Leica นั้นก็ถือว่าเป็นการก้าวไปอีกขั้นหนึ่งของ Huawei เพื่อการทำให้แบรนด์ของตัวเองเป็นแบรนด์ที่ได้ชื่อว่าระดับโลกอย่างแท้จริงหล่ะครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทน่าใช้ ซื้อไว้ให้ลูกหลานเล่น หรือจะใช้เป็นเครื่องสำรองก็โอเคนะ แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาท สำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ใช้อ่านหนังสือหรือเป็นแท็บเล็ตให้ลูกใช้เล่นเกมหรือเรียนออนไลน์ทั่วๆ ไปไม่ใช่จะหาไม่ได้เสียทีเดียว เพราะจากบทความแท็บเล็ตราคาถูกที่รวมแท็บเล็ตจากจีนและแท็บเล็ตราคาถูกฉบับรวมผู้ผลิตหลากหลายชาติเอาไว้นั้นต้องถือว่าราคาอยู่ในเรทที่ถูกมากแล้ว แต่ถ้างบประมาณจำกัดจริงหรือคิดว่าไม่ต้องการซื้อเครื่องให้แพงกว่านี้ก็ยังพอหาซื้อได้แต่สเปคก็จะค่อนข้างจำกัดและคาดหวังความเร็วแรงหรือฟีเจอร์เทียบชั้นแท็บเล็ตหลักหมื่นก็คงไม่ตอบโจทย์เสียทีเดียวAdvertisement อย่างไรก็ตาม คนที่ต้องการแท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000 บาทมาใช้งานก็ยังมีตัวเลือกให้เลือกซื้ออยู่ แต่ก็จะมีไม่กี่รุ่นเท่านั้นและยังพอหาแบรนด์ชั้นนำอย่าง Lenovo หรือ HUAWEI มาใช้ได้อยู่แต่จะมีจำกัดรุ่นอยู่แต่ก็ยังหาซื้อได้เช่นกัน 5 แท็บเล็ตราคาไม่เกิน 5000...

PR-News

ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ว่าการจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน ตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้ทำงานอย่างหนักหน่วงในวันธรรมดา แล้วยังเอาไปใช้ดูหนังฟังเพลงอย่างจริงจังต่อในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งถ้าเป็นเครื่องที่มาพร้อมกับหน้าจอดีๆ ภาพคมชัดสูงและแสดงผลภาพได้อย่างรวดเร็วนี่ยิ่งหายาก ราวกับการหาเนื้อคู่ที่เป็นไฮโซออปชันจัดเต็มผสมกับอัจฉริยะด้านไอทีในร่างเดียว แต่ถ้าวันนี้เราจะมาบอกว่าแล็ปท็อปคู่แท้ครบจบ 360º ที่คุณคิดว่าหายากอาจจะอยู่.ใกล้แค่เอื้อม เพราะแล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s เพียบพร้อมด้วยฟีเจอร์อย่างครบครัน ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะความละเอียด Full HD+ อัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงสุดถึง 90Hz ที่สำคัญยังพกพาชิปประมวลผล Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series...

PR-News

ปลายปีนี้หัวเว่ยส่งสมาร์ทดีไวซ์ลงชิงพื้นที่ตลาดในประเทศไทยกันแบบคึกคักและครบครัน ซึ่งหลายคนอาจจะได้เห็นกันไปแล้วในงานเปิดตัวครั้งใหญ่อย่าง HUAWEI APAC Autumn Product Launch Event ที่เพิ่งผ่านมานี้ ไม่ว่าจะเป็น HUAWEI nova 9, HUAWEI MateBook 14s, HUAWEI WATCH GT 3 Series และ HUAWEI Vision...

REVIEW

เครื่องแท็บเล็ตเด็กตัวจริงเพียงหนึ่งเดียวในตลาด HUAWEI MatePad T 8 Kids Edition