Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[Tech] Toyota ผุดโปรเจกท์ Blaid ช่วยเหลือผู้พิการทางสายตาให้เดินทางได้ทั่วโลก

เป็นโครงการเจ๋งๆ อีกเรื่องหนึ่งจากทางยักษ์ใหญ่ในวงการยานยนต์ โดย Toyota ได้นำเสนอโครงการช่วยผู้ที่มีความผิดปกติทางสายตา ให้สามารถเดินทางได้ทั่วโลกเช่นคนปกติ

เป็นโครงการเจ๋งๆ อีกเรื่องหนึ่งจากทางยักษ์ใหญ่ในวงการยานยนต์ โดย Toyota ได้นำเสนอโครงการช่วยผู้ที่มีความผิดปกติทางสายตา ให้สามารถเดินทางได้ทั่วโลกเช่นคนปกติ ด้วยโครงการที่เรียกว่า Blaid ด้วยอุปกรณ์ที่เป็นแบบคล้องคอ โดยจะเริ่มต้นโครงการสำหรับการทดสอบเร็วๆ นี้ ซึ่งจะเป็นการให้ความหวังด้านการมองเห็นของกลุ่มคนดังกล่าว

toyota-project-blaid

Advertisement

โดยในการออกแบบช่วงต้นจะใช้พื้นที่ภายในอาคาร Blaid จะช่วยในการวิเคราะห์สัญลักษณ์ต่างๆ และฟีเจอร์ที่จะช่วยบอกให้ผู้ใช้ได้ทราบเช่น ประตู บันไดเลื่อนหรือพื้นยกระดับก็ตาม Toyota มีแผนในการเพิ่มฟังก์ชั่นในการตรวจสอบและจดจำใบหน้าในการเข้าใช้ Blaid

ซึ่งทาง Toyota จะเริ่มแคมเปญสำหรับพนักงานบริษัท ในการส่งวีดีโอและสัญลักษณ์ต่างๆ ที่อยู่ในอาคารที่พบบ่อย เพื่อใช้เป็นคลิปสำหรับเป็นข้อมูลให้กับ Blaid และปรับปรุงการทำงานของอุปกรณ์เพื่อให้รู้จักกับสัญลักษณ์และทำงานได้แม่นยำมากขึ้น

นับเป็นเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้คนที่มีปัญหาด้านสายตาได้สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดี เช่นเดียวกับ Microsoft’s Hololens ที่มีส่วนทำให้ชีวิตดูง่ายขึ้น แต่ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมาในราคาที่ค่อนข้างสูงทีเดียวกับค่าใช้จ่ายประมาณ 3000USD หรือประมาณแสนกว่าบาท แต่ถ้า Blaid ลงสู่ตลาด ก็หวังว่ามันจะไม่ต้องจ่ายมากเกินไป

ที่มา:tomsguide

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ถึงแม้ว่ารถยนต์ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในการขับเคลื่อนนั้นอาจจะฟังดูเป็นไปไม่ได้มากไปหน่อย ทว่าก็ไม่เหนือความสามารถของมนุษย์เราที่ในสักวันหนึ่งจะสามารผลิตรถยนต์

Other News

ระบบจดจำใบหน้าคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในฐานะอุตสาหกรรมภายในทศวรรษหน้า ซึ่งคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าถึง 3.2พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 98ล้านบาท)

Other News

สำหรับเทคโนโลยีใหม่อย่าง MicroLED และ miniLED นั้นถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีหน้าจอแบบใหม่ที่จะเข้ามาแทนเทคโนโลยีหน้าจอ LED แบบเก่าครับ ถึงแม้ว่าเทคโนโลยีฐานของมันนั้นจะป็นแบบ light-emitting diodes หรือ LED อยู่ก็ตาม ทว่าก็ต้องยอมรับกันล่ะครับว่าด้วยราคาที่ถูกกว่าพาเนลหน้าจอแบบ AMOLED นั้นจะทำให้เจ้า MicroLED และ miniLED เติบโตและเข้าสมาแทนที่พาเนลราคาแพงอื่นๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเท่าไรนักครับ Advertisement เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Reportlinker หนึ่งในบริษัทสำรวจการตลาดได้ออกมาพูดถึงเจ้าเทคโนโลยีพาเนลแบบ ใหม่อย่าง MicroLED และ...

Other News

ดูเหมือนว่าทางสหรัฐอเมริกานั้นพยายามที่จะก้าวไปอีกขึ้นในเรื่องของการพัฒนาอาวุธที่อยู่นอกโลกแล้วล่ะครับ อ้างอิงจากทาง Defense One แล้วนั้นพบว่า