Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

[Preview] Dark Souls 3 ตะลุยดินแดนแห่งความตายที่กว้างใหญ่ขึ้นและระบบต่อสู้ที่ดีกว่าเดิม

Dark Souls 3 ก็เป็นผลงานสุดท้ายภายใต้การดูแลของคุณ Miyazaki ผู้สร้างเกม Dark Souls 1 โดยเขาได้บอกว่าในภาคที่ 3 จะเป็นภาคปิดฉากที่จะแตกต่างจากเดิมแต่หลังจากที่ทีมงาน PCGAMER

Dark Souls 3 ก็เป็นผลงานสุดท้ายภายใต้การดูแลของคุณ Miyazaki ผู้สร้างเกม Dark Souls 1 โดยเขาได้บอกว่าในภาคที่ 3 จะเป็นภาคปิดฉากที่จะแตกต่างจากเดิมแต่หลังจากที่ทีมงาน PCGAMER ได้มีโอกาสทดลองเล่นตัวเกมในระยะเวลาสั้น ๆ ก็พบว่าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ เพราะใน Dark Souls 3 มีการพัฒนาขึ้นเยอะในเรื่องของสภาพพื้นที่และระบบการต่อสู้

Advertisement

6vy8w_i2xDNU.878x0.Z-Z96KYq

ใน Dark Souls 3 ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในพื้นที่ที่เรียกกันว่า Undead Settlement ซึ่งสถานที่นี้ก็มีจุดเด่นตรงที่บรรยากาศให้ความอ้างว้างมืดหม่นให้ความรู้สึกสยองและน่าหวาดหวั่นได้มากกว่า 2 ภาคที่ผ่านมา ด้านรายละเอียดก็ถือว่าพัฒนาขึ้นมามากเราจะได้เห็นรายละเอียดของสภาพพื้นที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพังหรือกองซากศพห้อยตามรายทางเต็มไปหมดหรือจะเป็นรูปร่างของศัตรูบางตัวที่ชวนหลอนชวนฝันร้ายเอามาก ๆ

สิ่งที่ดีงามใน Dark Souls 3 อีกอย่างคือพื้นที่ในเกมที่กว้างมากพร้อมให้ผู้เล่นเดินทางสำรวจทางซึ่งในขณะที่เล่นตัวละครจะเดินอยู่บนกำแพงสูงและถ้าหากมองไกล ๆ ก็จะเห็นทางเดินเข้าไปในหอคอยอันสูงชันที่สามารถเดินเข้าไปสำรวจได้ก็ประกอบกับคำพูดของคุณ Miyazaki ว่า Dark Souls 3 จะมีพื้นที่ให้ผู้เล่นสำรวจมากกว่า 2 ภาคที่ผ่านมาและจากที่ได้สัมผัสมาก็ต้องบอกเลยว่าเขาทำได้จริง

GM-bsmOWgxLn.878x0.Z-Z96KYq

มาในส่วของเกมเพลย์ก็เป็นอีกจุดที่โดดเด่นยิ่งในระบบการต่อสู้ที่มีการเปลี่ยนแปลงท่าทางการใช้อาวุธแต่ละชนิดที่จะไม่เหมือนกันเลยรวมไปถึงการโจมตีก็จะง่ายขึ้นโจมตีได้เร็วกว่าเดิมสามารถพลิกแพลงการโจมตีได้หลากหลายอย่างเช่นยกดาบขึ้นเหนือหัวปัดการโจมตีหรือใช้โล่ป้องกันแล้วแทงดาบสวนซึ่งใช้ได้ดีกับการเจอศัตรูจำพวก Knight หรือจะใช้มีดสั้นลอบแทงจากด้านหลังก็สามารถทำได้จึงเรียกได้ว่าระบบการต่อสู้ใน Dark Souls 3 เปลี่ยนไปในทางที่ดีอย่างมาก

x1PUHooGnY_7.878x0.Z-Z96KYq

ส่วนอื่น ๆ ในเกมอย่างตัวบอสในเกมก็จะมีรูปแบบสไตล์การโจมตีที่เพิ่มดีกรีความดุมากขึ้นและการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่น Vordt of the Boreal ที่เป็นอสูตรร่างยักษ์กับชุดเกราะหนักมีพลังโจมตีสูงและจู่โจมผู้เล่นด้วยไอน้ำแข็งเป็นหลักหรือจะเป็นปีศาจต้นไม้ชวนสยองที่มีลูกน้องคอยสร้างความรำคาญไม่ให้เข้าถึงตัวง่าย ๆ ซึ่งโดยรวมแล้วในส่วนของบอสทำได้เจ๋งมากโดยเฉพาะการออกแบบดีไซน์ตัวละคร

รวมแล้วในเบื้องต้น Dark Souls 3 เป็นการกลับมาที่สมความคาดหวังมีส่วนพัฒนาเพิ่มขึ้นจากภาค 2 โดดเด่นเรื่องระบบการต่อสู้ , ความละเอียดของสภาพพื้นที่ในเกมหรือความกว้างของแผนที่ให้เดินสำรวจและบอสในเกมที่มอบความตายแก่ผู้เล่นได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ก็มีคลิปวีดีโอเกมเพลย์เล็กน้อยมาให้รับชมกันอีกด้วยครับ

Dark Souls 3 จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการวันที่ 12 เมษายน 2016 บนเครื่อง PlayStation 4 , Xbox One และ PC

ที่มา: PCGAMER

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

เป็นมิติใหม่แห่งการเล่น Dark Souls 3 ให้ตื่นเต้นยิ่งขึ้นจากเดิมก็ระทึกใจอยู่แล้วด้วย Mod เสริมใหม่ล่าสุดที่จะมานำเสนอต่อไปนี้ครับโดยมันจะเป็น Mod ที่เราจะต้องรีบเล่นรีบจบเกมให้ไวที่สุดเพราะว่าระบบจะฆ่าคุณถ้าหากทำตัวเฉื่อยชาหรือจบเกมช้าเกินไป

GAMING ZONE

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมานั้นถือว่าได้มีเกมออกมาใหม่มากมายมหาศาลที่น่าเล่นและก็ไม่น่าเล่นโดยในบทความนี้นั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับเกมที่ไม่ควรพลาดในช่วงระยะ 2 ปีที่ผ่านมาจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้นสามารถติดตามกันได้ภายในบทความนี้เลยครับผม

Game News

Dark Souls 3: The Ringed City ก็เป็น DLC เสริมตัวสุดท้ายของ Dark Souls 3 ซึ่งได้วางจำหน่ายไปให้หลาย ๆ คนเล่นกันแล้วนะครับซึ่งก็มีของใหม่ ๆ ให้สัมผัสกันพอสมควรโดยเฉพาะบอสที่ยังจัดเต็มความโหดเช่นเคยแต่ทราบกันหรือไม่ว่าใน DLC

Game News

Steam Spy ได้เปิดเผยข้อมูลรายชื่อเกมที่ทำเงินมากที่สุดในปี 2016 ออกมาแล้วจำนวน 25 เกมด้วยกันซึ่งจากข้อมูลที่เปิดเผยจะพบว่าในปี 2016 ที่ผ่านมานั้นมีเกมดัง ๆ ติดโผกันเพียบและก็มีอีกหลายเกมฟอร์มยักษ์เหมือนกันที่ไม่ติดอันดับดังกล่าวด้วยครับ