Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

[PR] ASRock Z170 Gaming K4 คว้ารางวัล Editor Recommended 2016 จาก Tom’s Hardware

จากช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา Thomus Soderstrom ของทาง Tom’s Hardware ได้เขียนรายละเอียดรีวิวเชิงลึกของเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K4

จากช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา Thomus Soderstrom ของทาง Tom’s Hardware ได้เขียนรายละเอียดรีวิวเชิงลึกของเมนบอร์ด ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K4, ซึ่งเป็นหนึ่งในเมนบอร์ดซีรีส์ ASRock Fatal1ty สำหรับ Intel Skylake ในราคาที่ไม่แพง ไม่ใช่แค่ได้การชื่นชมจากบรรดาผู้กว้างขวางในโลกเทคโนโลยี ASRock Fatal1ty Z170 K4 ยังได้รับรางวัล Editor Recommended 2016 จากทาง Tom’s Hardware อีกด้วย

2016 editor recommended

Advertisement

“สำหรับใครก็ตาม ที่ต้องการโอเวอร์คล็อกซีพียูที่ดีเยี่ยม, หรือตัวควบคุมเครือข่าย Killer 2400, หรือ ALC1150 codec ที่มาพร้อมการเชื่อมต่อ DTS, จะพบได้บนเมนบอร์ดในราคาที่ประหยัด ซึ่ง Fatal1ty Z170 Gaming K4 เมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน ผู้ซื้อสามารถพบเมนบอร์ดที่มีเทคโนโลยีที่น่าสนใจรวมกัน ในราคาสุดคุ้มนี้” ทาง Thomus Soderstrom ได้กล่าวถึงข้อมูลที่ใช้ตัดสินใจ

2016 editor recommended-data

นอกจากเมนบอร์ดเกมมิ่งจาก ASRock นี้ ทาง Tom’s Hardware ยังได้จัดทดสอบเปรียบเทียบกับเมนบอร์ดคู่แข่ง ในระดับราคาเดียวกัน ประกอบไปด้วยเมนบอร์ดจาก ECS ซึ่งก็ไม่มีเรื่องให้แปลกใจแต่อย่างใด เพราะ ASRock Fatal1ty Z170 Gaming K4 แซงคู่แข่งในแง่ประสิทธิภาพ อีกทั้งให้ผลการโอเวอร์คล็อกซีพียูที่ดี สำหรับเกมเมอร์ที่กระหายพลังในการประมวลผล และยังมอบระบบเสียงและชุดควบคุมเครือข่ายคุณภาพ หากเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน จึงไม่ต้องสงสัยกับการตัดสินใจของผู้ที่กำลังมองหาเมนบอร์ดสุดคุ้มเวลานี้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่:
http://www.tomshardware.com/reviews/asrock-fatal1ty-z170-gaming-k4-skylake-motherboard,4385-3.html

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

CPU ดีๆ ย่อมต้องใช้งานคู่กับเมนบอร์ดที่เจ๋งๆ งานนี้สำหรัับคนที่มอง Intel Gen 14 จะเอามาใช้งานอยู่ล่ะก็ มาดูกันดีกว่าว่า Mainboard ไหนบ้างที่คุณคู่ควร Intel Gen 14 เป็นโปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่น 14 ของบริษัท Intel ซึ่งเปิดตัวในปี 2023 เช่นเดียวกับเจนเนอเรชั่นที่ 12 และ 13...

CONTENT

Mainboard เป็นฮาร์ดแวร์ที่สำคัญมากๆ เพราะมันจะอยู่คู่กับพีซีของคุณไปจนกว่าคุณจะซื้อคอมเครื่องใหม่ มาดูกันว่ามีจุดไหนที่คุณจะต้องให้ความสำคัญเวลาจะซื้อกันดีกว่า เมื่อคุณคิดจะซื้อ Mainboard ใหม่ มีปัจจัยบางประการที่คุณควรคำนึงถึง ประการแรก  Mainboard ที่คุณเลือกควรเข้ากันได้กับ CPU และหน่วยความจำ(RAM) ของคุณ ในทำนองเดียวกัน ควรมีฟอร์มแฟคเตอร์ที่ถูกต้องเพื่อให้พอดีกับเคส PC ของคุณ(ไม่ว่าจะเป็นเคสเก่าหรือเคสใหม่) นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์คุณภาพหลายประการที่แม้จะไม่จำเป็น แต่ก็สามารถทำให้การประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ของคุณง่ายขึ้นมาก หลังจากรวบรวมข้อมูลพอสมควรแล้ว ต่อไปนี้เป็นคุณลักษณะห้าประการที่คุณควรมองหาใน Mainboard ใหม่ของคุณ...

CONTENT

ถึงจะผ่านปี 2023 มาแล้วนั้นแต่ด้วยความที่ตอนนี้ยังไม่มี Mainboard รุ่นใหม่ๆ ออกมา สำหรับผู้ที่กำลังจะซื้อ Mainboard ใหม่ๆ ในช่วงนี้ล่ะก็เราจะแนะนำ Mainboard สุดเจ๋งที่มาพร้อมไฟ RGB เทพๆ ให้คุณเป็นตัวเลือกกัน ถึงแม้จะเข้าสู่ปี 2024 มาได้จะเกือบเดือนแล้วนั้นทว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทั้งทาง Intel และ AMD เองก็ยังคงไม่มีการเปิดตัวหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่จะต้องใช้ Mainboard ที่ต่างไปจากรุุ่นเดิม...

CONTENT

ช่องเชื่อมต่อที่ใช้มาตรฐาน PCI Express (PCIe) ในเครื่องคอมพิวเตอร์ นับเป็นช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สำคัญมาก เพราะมีจุดเด่นในด้านของแบนด์วิธที่กว้าง รับส่งข้อมูลได้รวดเร็ว เราจึงได้เห็นการนำช่อง PCIe มาติดตั้งบนเมนบอร์ดเพื่อใช้เป็นจุดเชื่อมต่อกับฮาร์ดแวร์ชิ้นอื่นมากมาย ที่คุ้นเคยกันหน่อยก็เช่น การ์ดจอ การ์ด Wi-Fi การ์ดเสียง ไปจนถึงการ์ดที่ช่วยเพิ่มการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เก็บข้อมูล อาทิ การ์ดสำหรับติดตั้ง SSD เป็นต้น ซึ่งก็ได้มีการพัฒนามาอยู่เรื่อย ๆ จนในปัจจุบันก็มีออกมาถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก