Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

[Buyer’s Guide] แอบดูกระเป๋าโน๊ตบุ๊คสุดชิค สำหรับคุณผู้หญิง เค้าเลือกกันแบบไหน

เรื่องแฟชั่นไม่เข้าใครออกใครจริง ขนาดผู้ชายอย่างเรา เวลาจะเลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค หลายคนยังมีเงื่อนไขมากมาย ในการจะซื้อกระเป๋าได้ถูกใจสักใบ ฉะนั้นแล้วสำหรับสาวๆ ก็ไม่ต้องห่วงละครับ

เรื่องแฟชั่นไม่เข้าใครออกใครจริง ขนาดผู้ชายอย่างเรา เวลาจะเลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค หลายคนยังมีเงื่อนไขมากมาย ในการจะซื้อกระเป๋าได้ถูกใจสักใบ ฉะนั้นแล้วสำหรับสาวๆ ก็ไม่ต้องห่วงละครับ ยิ่งสายแฟชั่นด้วยล่ะก็ จะเลือกกระเป๋าธรรมดาคงไม่ได้ เพราะต้องมีสี ลวดลายและลูกเล่นมากมายมาเกี่ยวข้อง การเลือกใช้กระเป๋าแบบดาดๆ ทั่วไป คงไม่ใช่แน่นอน วันนี้เรามาลองส่องกันดูว่า เวลาที่สาวๆ เค้าเลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊คมาใช้งานสักรุ่นนั้น จะดูจากอะไรกันบ้าง

Huawei MateBook 600 02

รูปแบบกระเป๋า
เรื่องของรูปแบบก็มีมาให้เลือกมากมายแล้ว ไม่ใช่แค่กระเป๋าธรรมดาทั่วไป แต่ต้องให้อยู่ในธีมของการใช้งานด้วย อย่างเช่น กระเป๋าเท่ๆ สำหรับเอาไปใช้เรียน กระเป๋าทำงานหรือกระเป๋าเดินทางเป็นต้น คงต้องดูตามแนวที่อยากได้และคงต้องเป็นแฟชั่่นที่ลงตัวในแต่ละกิจกรรม ซึ่งอาจแบ่งได้ตามรูปแบบเหล่านี้

woman notebook bag (7)

  • Sleeve : หรือซอฟต์เคสแบบบาง แต่มีหูหิ้ว แบบนี้จะคล้ายกระเป๋าถือ เหมาะกับโน๊ตบุ๊คแบบบางๆ
  • Brief : กระเป๋าที่มีพื้นที่ภายในกว้างขึ้น สามารถใส่อุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมเข้าไปได้ และเหมาะกับการสะพายหรือหิ้วไปยังที่ต่างๆ ได้สะดวก เหมือนกระเป๋าถือทั่วไปของคุณผู้หญิง
  • Backpack : เป้สะพายหลัง มาพร้อมกับพื้นที่ภายในและช่องจำนวนมาก เหมาะทั้งใช้สำหรับการไปเรียน เดินทางหรือทำงานนอกบ้าน
  • Messenger : กระเป๋าสะพายข้าง ใส่อุปกรณ์ได้บ้าง แต่ดูลำลองมากกว่า

woman notebook bag (5)

นอกจากดูเรื่องของรูปแบบกระเป๋าแล้ว ยังมีเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอีกต่างหาก เพราะส่งผลต่อการใช้งาน การเดินทางและดูเป็นเหมือนแฟชั่นอีกด้วย มาดูกันว่ามีรูปแบบใดกันบ้าง

  • Preppy : วัสดุที่มีสีสันสวยงาม เป็นแบบของวัยน่ารัก ลวดลายดูทันสมัยสะดุดตา เป็นแบบที่หลายๆ คนชอบ
  • Luxe croc : ลายหนังจรเข้ ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมา กับความหรูหราที่มากขึ้น
  • Gold hardware : ประดับด้วยวัสดุสีทอง เป็นแบบกึ่งลำลอง ดูเรียบๆ แต่แฝงด้วยความหรูหรา

รวมไปถึงบรรดากระเป๋าที่มีสีสันสดใส สำหรับคนที่ชอบความสบายๆ แต่เก๋ไก๋ ซึ่งมีทั้งกระเป๋าหนังผสมกับลูกเล่นที่เป็นลวดลาย หรือกระเป๋าหนังแท้หรือหนังเทียมใส่สีสันเข้าไป รวมไปถึงกระเป๋าหนังจรเข้ที่เติมสีให้ดูสวยงาม ทำให้ดูเข้ากับยุคสมัยได้ดี ทิ้งภาพเก่าๆ กับหนังสีน้ำตาลไป

woman notebook bag (6)

แต่การเลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค ไม่ได้หยุดอยู่แค่เพียงแฟชั่นที่ทำให้คุณสุภาพสตรี ไม่ดูตกยุคตกสมัยเท่านั้น แต่ยังต้องมีฟังก์ชั่นและความเหมาะสมในการใช้งาน ซึ่งต้องหมายถึงสามารถดูแลโน๊ตบุ๊คตัวโปรดของคุณได้อย่างปลอดภัยควบคู่กันไปอีกด้วย ดังนั้นจึงต้องเลือกให้ตรงกับการใช้งาน ด้วยเงื่อนไขต่างๆ เช่น

ขนาดกระเป๋า : ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแบบใดก็ตาม ช่องใส่โน๊ตบุ๊คต้องมีช่องสำหรับใส่โน๊ตบุ๊คที่มีขนาดพอดีหรือใหญ่กว่าโน๊ตบุ๊คที่คุณใช้อยู่บ้างเล็กน้อย สิ่งสำคัญคือ ต้องไม่แน่นจนเกินไป จนดึงโน๊ตบุ๊คออกมายาก อาจเกิดรอยหรือเหลือที่ว่างมากเกินไป จนโน๊ตบุ๊คเลื่อนไปมาได้ และอย่าลืมเผื่อพื้นที่สำหรับอุปกรณ์อื่นๆ เข้าไปด้วย จะมีตั้งแต่ 11″, 13″, 14″ 15.6 และใหญ่กว่า สามารถดูขนาดกระเป๋าจากเอกสารที่มากับกระเป๋าได้เลยว่ารองรับโน๊ตบุ๊คขนาดใดบ้าง

woman notebook bag (4)

ป้องกันน้ำ (Water-resistant) : ควรจะกันน้ำได้ดี ใช่แล้วครับ กระเป๋าโน๊ตบุ๊คมีหน้าที่ในการปกป้องโน๊ตบุ๊คของคุณจากสภาวะต่างๆ ได้ดีในระดับหนึ่ง แต่คงไม่ถึงกับต้องกันกระสุนได้ เพราะไม่ได้อยู่ในสนามรบ อย่างน้อยก็น่าจะกันน้ำได้ดีพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นน้ำฝน น้ำหกหรือน้ำกระเด็นจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ตาม โดยเราสามารถดูได้จากวัสดุ เช่น โพลีเอสเตอร์หรือผ้าใบที่มีการเคลือบกันน้ำ หรือดูจากข้อมูลผลิตภัณฑ์นั่นเอง

woman notebook bag (2)

เลือกวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าให้เหมาะสม : ถ้าคุณต้องเดินทางบ่อย การเลือกกระเป๋าที่ใช้วัสดุเบาและแข็งแรง ช่วยลดภาระในการเคลื่อนย้ายได้ดีหรือจำเป็นต้องจัดเก็บโน๊ตบุ๊คให้ปลอดภัย วัสดุที่มีความแข็งแกร่งเป็นส่วนประกอบ ก็ช่วยให้อุ่นใจได้มากขึ้นหรือถ้าใช้อยู่ในชีวิตประจำวันบ่อยๆ การเลือกให้ดูสวยงาม เข้ากับบุคลิก น้ำหนักเบา ก็ดูจะช่วยให้ใช้งานได้ทุกวัน ตรงจุดนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ ซึ่งมีข้อสังเกตเล็กน้อยคือ ถ้ากระเป๋าที่เป็นไนลอนหรือผ้าใบอาจดูแลยาก ส่วนถ้าเป็นหนังแท้ จะทำให้ดูหรู มีราคา และดูแลได้ง่าย แต่ที่น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะที่สุด จะอยู่ที่หนังสังเคราะห์ สวยงาม ทนทาน เข้ากับไลฟ์สไตล์ของหลายๆ คน

woman notebook bag (1)

ความสบายในการใช้งาน : เรื่องของความสบายในที่นี้หมายถึง ความสะดวกสบายและเข้ากับกิจกรรมในชีวิตประจำวันได้ดี ซึ่งประกอบด้วย น้ำหนักที่เบา เพราะเดิมคุณจะต้องพกพาโน๊ตบุ๊คที่มีน้ำหนักมากอยู่แล้ว ถ้าต้องถือกระเป๋าหนักๆ ไปด้วย ก็คงไม่ดี วัสดุที่ใช้ผลิตกระเป๋า ควรจะต้องทำให้มีน้ำหนักเบา และหิ้วไปที่ต่างๆ ได้สบาย แต่ก็ต้องมีความทนทานและกันน้ำได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นโพลีเอสเตอร์หรือพลาสติกและหนังสังเคราะห์ก็ตาม

คุ้มครองให้โน๊ตบุ๊คปลอดภัย : เมื่อใดที่เลือกกระเป๋าโน๊ตบุ๊ค เชื่อว่าสุภาพสตรีก็คงจะนึกถึงสิ่งอื่นๆ ที่นำมาเก็บไว้ในกระเป๋านอกเหนือจากโน๊ตบุ๊คด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จ อุปกรณ์ต่อพ่วง ของใช้ส่วนตัวและอื่นๆ จำเป็นต้องเลือกกระเป๋าที่ป้องกันแรงกระแทกหรือเผลอทำหล่นได้ดี ไม่ให้โน๊ตบุ๊คเกิดความเสียหาย

ที่มา :thechicfashionista

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ในวันที่เร่งรีบของการเรียนการศึกษา การจัดของใส่กระเป๋าเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อต้องมีโน๊ตบุ๊คไปเรียนด้วย การป้องกันที่ดี ทั้งในเรื่องของการกระแทก ละอองฝน

Accessories review

เริ่มจะเห็นบ่อยขึ้นเรื่อยๆ แล้วนะครับ กับการรีวิวกระเป๋าโน๊ตบุ๊คในเว็บไซต์ Notebookspec ซึ่งในวันนี้จากการที่ผมได้มีโอกาสซื้อกระเป๋ากล้องทีใส่โน๊ตบุ๊คได้มา

Accessories review

ในส่วนบทความนี้อาจจจะไม่ถึงขั้นรีวิวจริงจังอะไรมากมายนะครับ สำหรับในส่วนของกระเป๋าใส่โน๊ตบุ๊คขนาดพอดีตัวอย่าง Fotofile Laptop Bag

Accessories review

กระเป๋าโน๊ตบุ๊คนั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นแรกๆ สำหรับคนที่ใช้งานโน๊ตบุ๊คที่จำเป็นต้องหาซื้อมาใช้กัน